Kỳ thi THPT Quốc Gia: Thanh Hóa Bố trí 1.600 phòng thi, hơn 3.300 cán bộ coi thi

22:52:00 01/05/2018

THCL - Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 diễn ra từ ngày 24 - 27/6 tới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Thanh Hóa đã bố trí 68 điểm thi tại các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh với hơn 1.600 phòng thi, dự kiến điều động gần 3.300 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi.

Năm nay, trên địa bàn toàn tỉnh Thanh Hóa có hơn 38.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có khoảng 33.500 thí sinh là học sinh lớp 12 của các trường THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX) trong tỉnh và gần 5.000 thí sinh tự do.

Sở GD&ĐT đã bố trí 68 điểm thi tại các trường THPT trong tỉnh, với hơn 1.600 phòng thi, đảm bảo mỗi huyện, thị xã, thành phố có ít nhất 1 điểm thi.

Dự kiến sẽ có gần 3.300 cán bộ, giáo viên được điều động làm nhiệm vụ coi thi.

Tỉnh Thanh Hóa Bố trí 1.600 phòng thi, hơn 3.300 cán bộ coi thi kỳ thi THPT Quốc Gia

Đến thời điểm này, các trường THPT trong tỉnh đã cơ bản hoàn thành nội dung chương trình kiến thức cơ bản cho học sinh lớp 12 và đang dốc sức cho việc ôn tập.

Các trường THPT của Thanh Hóa được lựa chọn bố trí điểm thi đang tích cực chuẩn bị cho kỳ thi. Năm nay, trường THPT Lương Đắc Bằng, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa tiếp tục được lựa chọn là điểm tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia. Nhà trường đang khẩn trương hoàn thiện các hạng mục cải tạo, nâng cấp sân trường và 1 số phòng chức năng, nhằm đảm bảo tốt nhất các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi.

Do có lượng thí sinh đông, nhiều đối tượng dự thi khác nhau nên nhà trường đặc biệt quan tâm tới phương án bảo đảm an ninh trật tự và an toàn cho kỳ thi.

Bà Nguyễn Thị Hương, Phó Hiệu trưởng trường THPT Lương Đắc Bằng cho biết:"Chúng tôi đã được sự giúp đỡ của lực lượng công an, chính quyền địa phương để đảm bảo an toàn cho kỳ thi. Chúng tôi cũng bố trí khu vực phòng chờ cho học sinh đối với những thí sinh tự do. Đối với thí sinh trung tâm GDTX do môn thi khác nên chúng tôi bố trí khu vực riêng".

Trước đó, ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giao sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện và hướng dẫn, chỉ đạo các cơ sở giáo dục phổ thông vùng dân tộc thiểu số, miền núi của tỉnh Thanh Hóa thực hiện nghiêm, có hiệu quả nội dung chỉ đạo của bộ GD&ĐT về việc chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Đồng thời, ông Quyền cũng đã chỉ đạo sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với sở Tài chính và các đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện và tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện tổ chức kỳ thi THPT quốc gia; tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm năm 2018 theo đề nghị của bộ GD&ĐT.

Mặc dù có số thí sinh đông, số điểm thi và phòng thi nhiều, nhưng với kinh nghiệm và sự chuẩn bị chu đáo, tỉnh Thanh Hóa đang quyết tâm tổ chức thành công kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, đảm bảo đúng quy chế, an toàn và đạt kết quả tốt nhất.

Tuyết Nhung 

Thực phẩm nhập lậu gia tăng, cơ quan chức năng gặp khó

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành