Lâm Đồng: Một cán bộ thuế bị buộc thôi việc vì nhận tiền “bồi dưỡng”

17:02:00 25/05/2018

THCL - Nhận 110 triệu đồng của người dân để nộp thuế chuyển mục đích quyền sử dụng đất và để “bồi dưỡng”, một cán bộ Chi cục Thuế TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) đã bị buộc thôi việc.

Ngày 25/5, đại diện Cục thuế tỉnh Lâm Đồng, cho biết, đã ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với bà Ngô Thị Minh Thanh, chuyên viên Đội Trước bạ thu khác và thu nhập cá nhân (phụ trách chấm bộ thuế đất phi nông nghiệp), Chi Cục thuế TP. Đà Lạt, vì đã vi phạm 10 điều kỷ luật công chức thuế.

Ảnh minh họa

Trước đó, bà L.T.T.A. (ở đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP. Đà Lạt) đã đến Chi cục thuế TP. Đà Lạt, trình báo và giao nộp một tờ giấy viết tay với nội dung, bà Thanh nhận của bà A. số tiền là 110 triệu đồng, trong đó, 81 triệu là để nộp thuế chuyển mục đích quyền sử dụng đất lô đất tại đường Bạch Đằng (phường 7, TP. Đà Lạt), số tiền còn lại để “bồi dưỡng” cho bà Thanh.

Do bà Thanh đã không thực hiện đúng cam kết, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của mình, nên bà A. bức xúc, phản ánh vụ việc đến cơ quan chức năng.

Được biết, ngoài nhận tiền của bà A., hiện bà Thanh còn liên quan đến việc vay mượn tiền của một số người khác, Công an TP. Đà Lạt đang xác minh, làm rõ.

Minh Tâm

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành