Lâm Đồng: Nhiều cán bộ bổ nhiệm sai quy định

20:31:00 17/10/2018

THCL - Mới đây, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng đã kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện Đức Trọng kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với lãnh đạo địa phương này qua các thời kỳ.

Theo kết luận của Thanh tra tỉnh Lâm Đồng, lãnh đạo UBND huyện Đức Trọng để xảy ra sai phạm trong việc bổ nhiệm cán bộ trong hai năm 2016-2017.

Các lãnh đạo này chịu trách nhiệm cho việc bổ nhiệm lại 67 trường hợp sai quy định, trong đó 7 trường hợp chưa có trình độ đại học nhưng vẫn được bổ nhiệm cấp trưởng, phó các đơn vị trực thuộc UBND huyện.

Lâm Đồng: Nhiều cán bộ bổ nhiệm sai quy định - Hình 1

Tại thời điểm thanh tra, còn 38 trường hợp được bổ nhiệm năm 2016-2017, chưa đạt chuẩn của chức vụ theo quy định.  Ngoài ra, Thanh tra tỉnh còn phát hiện bà Phạm Thị Thanh Thúy, Phó chủ tịch UBND huyện, phụ trách lĩnh vực quản lý đầu tư xây dựng công trình nhưng ký phê duyệt dự án sửa chữa, nâng cấp Trạm y tế xã Tà Hine cho chồng thực hiện. Việc làm của bà Thúy là không đúng theo Luật Phòng chống tham nhũng, gây dư luận không tốt.

Về quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, thanh tra phát hiện sai phạm tại 6 công trình, dự án với tổng số tiền 7,6 tỷ đồng. Thanh tra tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định thu hồi gần 3,6 tỷ đồng tiền sai phạm tại huyện Đức Trọng.

Trước đó, thanh tra tỉnh này cũng phát hiện hàng loạt sai phạm trong công tác tổ chức cán bộ, bổ nhiệm tại Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng.

Theo kết luận Thanh tra, tại Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng hiện nay công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý là 26 người, chiếm tỷ lệ 81,25% trong tổng số công chức của sở và chiếm tỷ lệ 63,4 % trong tổng số công chức, người lao động đang làm việc tại sở chiếm tỷ lệ quá cao gây dư luận không tốt.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở Tư pháp sắp xếp tổ chức của 2 phòng chuyên môn thuộc sở (Thanh tra sở có 2 người, Phòng Quản lý Xử lý vi phạm hành chính và Theo dõi thi hành pháp luật có 3 người) nhưng tất cả đều là Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng mà không có các công chức khác là trái với quy định.

Về công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, miễn nhiệm, luân chuyển, điều động, Giám đốc Sở Tư pháp bổ nhiệm, bổ nhiệm lại 28 trường hợp không đủ tiêu chuẩn, trong đó có 1 trường hợp đã nghỉ hưu và 2 trường hợp đã chuyển công tác, có 15 trường hợp tại Sở Tư pháp (trong đó: 7 trường hợp thiếu Trung cấp lý luận chính trị và quản lý nhà nước ngạch Chuyên viên chính, 8 trường hợp thiếu trung cấp lý luận chính trị), có 10 trường hợp tại các đơn vị trực thuộc (trong đó 3 trường hợp thiếu Trung cấp lý luận chính trị và quản lý nhà nước ngạch Chuyên viên chính, 5 trường hợp thiếu Trung cấp lý luận chính trị, 2 trường hợp thiếu quản lý nhà nước ngạch Chuyên viên chính).

Có 2 trường hợp là hợp đồng lao động đó là bà Nguyễn Thị Hương Thùy và bà Nguyễn Thị Ngọc Trường – Phó trưởng phòng Công chứng số 3 chưa được bồi dưỡng quản lý nhà nước ngạch chuyên viên chính, lý luận chính và chưa được tuyển dụng vào viên chức.

Hải Đăng

 

   

 

 

 

 

 

 

 

Hà Nội: Giá rau xanh tăng mạnh sau mưa lũ

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành