Lamborghini sẽ bỏ các triển lãm ô tô truyền thống

13:10:00 18/06/2020

THCL - Lamborghini sẽ bỏ hẳn các triển lãm ô tô truyền thống. Thay vào đó, hãng sẽ duy trì kết nối thân thiết với khách hàng và các chủ xe bằng những triển lãm quy mô nhỏ của riêng mình.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn của trang Autocar Ấn Độ, giám đốc marketing và truyền thông của Lamborghini - bà Katia Bassi cho biết: “Chúng tôi đã quyết định sẽ từ bỏ các triển lãm ô tô vì ngày càng tin rằng việc thiết lập mối quan hệ thân thiết với khách hàng mới là quan trọng và các triển lãm ô tô không còn phù hợp với triết lý của chúng tôi nữa.”

Các triển lãm chuyên ngành không còn nằm trong triết lý của LamborghiniCác triển lãm chuyên ngành không còn nằm trong triết lý của Lamborghini (Ảnh: Lamborghini)

Dù sẽ không còn xuất hiện tại các triển lãm ô tô lớn, nhưng Lamborghini không rút lút hoàn toàn khỏi các sự kiện. Thay vì các triển lãm truyền thống quy mô lớn, công ty được cho là sẽ tập trung vào những sự kiện mang tính chuyên biệt, như Goodwood Festival of Speed và Pebble Beach Concours d’Elegance. Những sự kiện này giờ đây đã biến thành những triển lãm ô tô thu nhỏ, với ngày càng nhiều các công ty chọn đây là nơi ra mắt xe mới.

Lamborghini cũng sẽ chuyển hướng sang các sự kiện khách hàng để tăng sự kết nối thực tế với khách hàng thông qua những buổi tiệc tối, trải nghiệm đặc biệt.

Mấy năm gần đây, triển lãm ô tô truyền thống đã giảm sức hấp dẫn khi các hãng xe chuyển hướng sang các sự kiện đặc biệt và ra mắt xe trực tuyến. Thực trạng đó đã khiến các triển lãm phải thay đổi để tồn tại. Triển lãm ô tô Detroit đã phải chuyển thời gian tổ chức từ tháng 1 hàng năm sang tháng 6 để tránh trùng thời gian với Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES), còn Triển lãm ô tô Frankfurt từ năm sau sẽ phải "bỏ xứ", chuyển sang tổ chức ở Munich.

Các nhà sản xuất ô tô cũng đã bỏ qua các triển lãm trước đây từng rất có giá. Triển lãm ô tô Bắc Mỹ mấy năm gần đây đã không thể cạnh tranh với CES. Audi và Mercedes đã quyết định không tham gia Triển lãm ô tô New York 2020 trước khi sự kiện này bị hoãn, rồi cuối cùng là huỷ bỏ do dịch Covid-19. Opel và Peugeot đã bỏ qua Triển lãm ô tô Geneva 2020 trước khi sự kiện này bị huỷ bỏ vào phút chót vì dịch bệnh. Volkswagen cũng cho biết sẽ không tham gia Triển lãm ô tô Paris 2020.

Hà Trần

   

 

 

 

 

Hanh Silk: Nâng tầm thương hiệu "lụa đũi" Nam Cao

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành