Trong chương trình đoàn đã tới khảo sát một số địa chỉ ẩm thực tiêu biểu trên địa bàn thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn như: Cơ sở chế biến Lợn quay Thanh Nhài (ngõ 498 đường Bà Triệu, Phường Vĩnh Trại); Cửa hàng bún chả Giang Hà (số 10 Xứ Nhu, Phường Chi Lăng); áp chao Xuân Sửu (số 8 phố Thân Thừa Quý, phường Vĩnh Trại); vịt quay Hồng Xiêm (số 1A/95 Nguyễn Du, phường Đông Kinh)…
Tại mỗi điểm đến, đoàn đã được tham gia thưởng thức ẩm thực và trực tiếp thực hiện các quy trình quay lợn, quay vịt, tráng bánh cuốn… Đồng thời, các thành viên trong đoàn đã nghiên cứu, phân tích những điều kiện thuận lợi, khó khăn trong phát triển du lịch ẩm thực, từ đó đưa ra định hướng liên kết hình thành tour, tuyến du lịch mới, chất lượng, hấp dẫn phục vụ thị trường khách du lịch quốc tế.
Để sản phẩm du lịch trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn ngày càng phong phú, đa dạng, khẳng định thương hiệu Xứ Lạng. Mong rằng, thời gian tới, các đơn vị tăng cường hơn nữa hoạt động quảng bá, đặc biệt, có thể xây dựng các sản phẩm du lịch mới như: du lịch ẩm thực, du lịch khám phá để Lạng Sơn có thể thu hút du khách thập phương đến tham quan, du lịch và khám phá.
Triệu Thành