Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lạng Sơn: Tăng cường biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Trao đổi với PV, lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết, ngày 4/8, tỉnh đã ban hành công văn số 3148/VP-KGVX gửi các Sở, ban, ngành, đoàn thể; UBND các huyện, thành phố về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và rà soát người về từ vùng dịch.

Lực lượng Biên phòng Lạng Sơn bắt giữ nhiều đối tượng nhập cảnh trái phépLực lượng Biên phòng Lạng Sơn bắt giữ nhiều đối tượng nhập cảnh trái phép

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 đang xuất hiện nhiều ca nhiễm trong cộng đồng tại TP. Đà Nẵng và một số tỉnh, thành phố khác.

Từ ngày 1/7/2020 đến nay có nhiều người dân tỉnh Lạng Sơn trở về từ Đà Nẵng, đây là một trong những nguồn có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Để kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, ngăn ngừa không để lây lan dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Dương Xuân Huyên yêu cầu:

Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố, tập trung huy động cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, tham gia thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch; chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch COVID-19: Không tập trung đông người, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, vệ sinh môi trường… theo hướng dẫn của ngành y tế; triển khai ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

Giao UBND các huyện, thành phố khẩn trương chỉ đạo tổ chức rà soát kỹ, đầy đủ những người đến Đà Nẵng từ ngày 1/7/2020 đã trở về địa phương, tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh, Sở Y tế chậm nhất ngày 8/8/2020.

Sở Y tế tỉnh khẩn trương triển khai các biện pháp cách ly phù hợp, giám sát y tế, xét nghiệm trên diện rộng đối với tất cả các trường hợp tiếp xúc với người mắc bệnh, nghi ngờ lây nhiễm và các trường hợp từng đến Đà Nẵng từ ngày 1/7/2020 đến nay đã trở về địa phương, trước hết là các trường hợp đã từng đến “ổ dịch”, các khu đã bị phong tỏa, cách ly tại Đà Nẵng.

 Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Thừa Thiên Huế: Công bố chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI) các sở, ban, ngành và địa phương năm 2020

Sáng 19/1/2021, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức công bố kết quả khảo sát chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) năm 2020.

Tổng giá trị đăng ký phát hành trái phiếu doanh nghiệp đạt hơn 75 nghìn tỷ đồng trong tháng 12

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, tháng 12/2020 có 35 doanh nghiệp đăng ký 98 đợt phát hành riêng lẻ trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) với tổng giá trị đăng ký phát hành 75,35 nghìn tỷ đồng. Giá trị phát hành thành công đạt 43,47 nghìn tỷ đồng, chiếm 57,69% tổng giá trị đăng ký phát hành.

Người lao động khi nhận lương từ tháng 1/2021 sẽ có thêm nhiều quyền lợi

Kể từ kỳ nhận lương tháng 1/2021, người lao động sẽ có thêm nhiều quyền lợi theo quy định của Bộ luật Lao động 2019.

Tiếp tục thực hiện chính sách BHYT đối với đồng bào dân tộc thiểu số

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 72/QĐ-TTg về việc các xã, thôn trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số và miền núi tiếp tục thụ hưởng các chính sách an sinh xã hội đã ban hành.

Thừa Thiên Huế: Hướng đến trở thành Trung tâm Khoa Học& Công nghệ lớn của cả nước

Chiều ngày 18.1, Sở Khoa học& Công nghệ (KH&CN) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tổng kết hoạt động năm 2020 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2021. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, cơ quan, đơn vị cùng hơn 100 doanh nghiệp lớn trên địa bàn

“Xông đất” đầu năm mới 2021, Vinamilk xuất khẩu đi Trung Quốc lô hàng lớn gồm sữa hạt và sữa đặc

Vinamilk “xông đất” đầu năm mới 2021 với lô hàng lớn xuất khẩu đi Trung Quốc gồm sữa hạt và sữa đặc được chứng nhận đạt tiêu chuẩn Organic của Trung Quốc. Góp phần mở rộng cơ hội kinh doanh cho Vinamilk tại thị trường tiềm năng trong thời gian tới.