Lạng Sơn: Tăng cường biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

17:56:00 04/08/2020

THCL - Trao đổi với PV, lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết, ngày 4/8, tỉnh đã ban hành công văn số 3148/VP-KGVX gửi các Sở, ban, ngành, đoàn thể; UBND các huyện, thành phố về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và rà soát người về từ vùng dịch.

Lực lượng Biên phòng Lạng Sơn bắt giữ nhiều đối tượng nhập cảnh trái phépLực lượng Biên phòng Lạng Sơn bắt giữ nhiều đối tượng nhập cảnh trái phép

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 đang xuất hiện nhiều ca nhiễm trong cộng đồng tại TP. Đà Nẵng và một số tỉnh, thành phố khác.

Từ ngày 1/7/2020 đến nay có nhiều người dân tỉnh Lạng Sơn trở về từ Đà Nẵng, đây là một trong những nguồn có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Để kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, ngăn ngừa không để lây lan dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Dương Xuân Huyên yêu cầu:

Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố, tập trung huy động cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, tham gia thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch; chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch COVID-19: Không tập trung đông người, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, vệ sinh môi trường… theo hướng dẫn của ngành y tế; triển khai ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

Giao UBND các huyện, thành phố khẩn trương chỉ đạo tổ chức rà soát kỹ, đầy đủ những người đến Đà Nẵng từ ngày 1/7/2020 đã trở về địa phương, tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh, Sở Y tế chậm nhất ngày 8/8/2020.

Sở Y tế tỉnh khẩn trương triển khai các biện pháp cách ly phù hợp, giám sát y tế, xét nghiệm trên diện rộng đối với tất cả các trường hợp tiếp xúc với người mắc bệnh, nghi ngờ lây nhiễm và các trường hợp từng đến Đà Nẵng từ ngày 1/7/2020 đến nay đã trở về địa phương, trước hết là các trường hợp đã từng đến “ổ dịch”, các khu đã bị phong tỏa, cách ly tại Đà Nẵng.

 Nguyễn Kiên

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành