Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lạng Sơn: Tổ chức họp báo thường kỳ quý II/2021

Chiều 19/7, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn, Dương Xuân Huyên và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phùng Quang Hội chủ trì họp báo thường kỳ quý II/2021 thông tin về những kết quả nổi bật trong chỉ đạo, điều hành về tình hình phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn 6 tháng đầu năm và mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn Dương Xuân Huyên phát biểu tại buổi họp báo
Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn Dương Xuân Huyên phát biểu tại buổi họp báo.

Tham dự buổi họp báo còn có lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị của tỉnh; lãnh đạo UBND thành phố Lạng Sơn, huyện Cao Lộc; các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Theo số liêu báo cáo, trong 6 tháng đầu năm, do ảnh hưởng của tình hình đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, tỉnh Lạng Sơn gặp không ít khó khăn trong hoạt động điều hành, sản xuất kinh doanh, tác động đến nhiều mặt đời sống, xã hội của địa phương.

Tuy vậy, với sự lãnh đạo và chủ động trong chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, các cấp và sự đồng thuận của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, tỉnh Lạng Sơn đã thực hiện tốt mục tiêu kép, kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển. Dịch Covid-19 được kiểm soát, hạn chế tối đa lây lan trong cộng đồng, tạo được sự tin tưởng trong nhân dân, qua công tác phòng chống dịch đã lan tỏa được tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của đồng bào các dân tộc trong tỉnh.

Tại cuộc họp báo, phóng viên một số cơ quan báo chí đã nêu vấn đề đề nghị UBND tỉnh và các Sở, ngành quan tâm trong thời gian tới như: giải pháp của tỉnh nhằm đảm bảo cung ứng hàng hóa cho nhân dân trong đợt dịch Covid -19; tháo gỡ khó khăn trong xuất nhập khẩu hàng hóa trong 6 tháng cuối năm; sản xuất công nghiệp, thương mại, kinh tế cửa khẩu và chống buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn; phương án của tỉnh nhằm đảm bảo thông quan hàng hóa qua cửa khẩu để tránh tình trạng ùn ứ khi các cửa khẩu ở Lào Cai đã dừng thông quan; công tác xúc tiến tiêu thụ các sản phẩm OCOP của tỉnh Lạng Sơn; vấn đề phát triển kỹ thuật số và sàn giao dịch điện tử của tỉnh trong quảng bá tiêu thụ sản phẩm nông sản; quản lý đội ngũ lái xe chuyên trách ở các cửa khẩu…

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Dương Xuân Huyên đánh giá: Trong 6 tháng đầu năm, lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục có nhiều chuyển biến tiến bộ; an sinh xã hội và phúc lợi xã hội được đảm bảo. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững; tai nạn giao thông được kiềm chế; công tác đối ngoại tiếp tục duy trì có hiệu quả.

Kinh tế tiếp tục phát triển, sản xuất nông lâm nghiệp, công nghiệp đạt tiến độ kế hoạch; hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch tiếp tục tăng trưởng; thu ngân sách vươṭ tiến độ kế hoacḥ và tăng cao so với cùng kỳ.

Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm, tỉnh đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Phó Chủ tịch thường trực Dương Xuân Huyên đề nghị, trong thời gian tới, các cấp, các ngành cần tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt chủ đề năm 2021 của UBND tỉnh về “Siết chặt kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, quyết liệt hành động, sáng tạo bứt phá”, phát huy hơn nữa vai trò của người đứng đầu, nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức, năng động, sáng tạo, khắc phục những hạn chế, yếu kém.

Trên cơ sở các ý kiến của các cơ quan báo chí, lãnh đạo các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Thông tin và Truyền thông; Công thương; Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn; Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã trả lời, thông tin làm rõ các vấn đề nêu ra.

Đại diện các cơ quan báo chí tham dự buổi họp báo
Đại diện các cơ quan báo chí tham dự buổi họp báo.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phùng Quang Hội đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm, phối hợp, hỗ trợ tuyên truyền cho tỉnh Lạng Sơn, nhất là việc triển khai thực hiện Nghị quyết XIII của Đảng và Nghị quyết của Đảng bộ các cấp; các chương trình hành động; việc thực hiện Chỉ thị 05 gắn với chuyền đề toàn khóa để đưa nghị quyết vào cuộc sống; tuyên truyền kết quả bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; các kỳ họp của HĐND tỉnh và HĐND các cấp; tuyên truyền về kỳ họp thứ nhất của Quốc hội.

Đặc biệt, các cơ quan báo chí cần tuyên truyền mạnh về công tác phòng, chống dịch Covid -19 của tỉnh; phản ánh các kết quả về phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong thời gian tới; tuyên truyền các ngày lễ, ngày kỷ niệm của tỉnh, nhất là kỷ niệm 190 năm ngày thành lập tỉnh; tiếp tục thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, có nhiều tin, bài tích cực, phản ánh kịp thời những vấn đề tiêu cực ở các lĩnh vực trên địa bàn tỉnh, có nhiều tác phẩm chất lượng tham gia các giải báo chí của tỉnh và Trung ương...

Đặng Sinh

Bài liên quan

Tin mới

Tổng cục Đường bộ làm rõ một số nội dung liên quan đến việc áp dụng “Luồng xanh” vận tải
Tổng cục Đường bộ làm rõ một số nội dung liên quan đến việc áp dụng “Luồng xanh” vận tải

Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) vừa có Văn bản gửi các Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc TW làm rõ một số nội dung liên quan đến việc áp dụng “Luồng xanh” vận tải và giấy nhận diện phương tiện kèm theo mã QRCode.

Bắc Ninh có điểm trung bình môn Vật lý đứng thứ nhất cả nước
Bắc Ninh có điểm trung bình môn Vật lý đứng thứ nhất cả nước

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo thi tỉnh, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tỉnh Bắc Ninh có điểm trung bình môn Vật lý đứng thứ nhất toàn quốc với 7,09 điểm.

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo 2 sản phẩm viên uống xuyên tâm liên giả mạo
Cục An toàn thực phẩm cảnh báo 2 sản phẩm viên uống xuyên tâm liên giả mạo

Cục An toàn thực phẩm (bộ Y tế) cho biết sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Xuyên Tâm Liên CV19 có logo TOÀN LỘC và viên uống Xuyên Tâm Liên CV19 có logo NHẤT LỘC chưa đăng ký bản công bố tại Cục.

Cảng cá Thọ Quang - Đà Nẵng: 20 người buôn bán cá trong cảng dương tính với Sars-CoV-2
Cảng cá Thọ Quang - Đà Nẵng: 20 người buôn bán cá trong cảng dương tính với Sars-CoV-2

Ngày 26/7, Đà Nẵng ghi nhận thêm 36F0, riêng chuỗi lây nhiễm cảng cá Thọ Quang có 20 người.

Ninh Thuận: Loạt dự án nhà ở sẽ được đấu thầu năm 2021
Ninh Thuận: Loạt dự án nhà ở sẽ được đấu thầu năm 2021

Tỉnh Ninh Thuận sẽ đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư cho 14 dự án khu đô thị, khu dân cư mới trong năm 2021…

Bộ Tài chính yêu cầu giảm lô giao dịch xuống 10 cổ phiếu
Bộ Tài chính yêu cầu giảm lô giao dịch xuống 10 cổ phiếu

Bộ Tài chính yêu cầu Uỷ ban chứng khoán khẩn trương báo cáo việc áp dụng giao dịch lô tối thiểu 10 cổ phiếu như trước đây để đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư.