Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lạng Sơn: Tổ chức họp báo thường kỳ quý II/2021

Chiều 19/7, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn, Dương Xuân Huyên và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phùng Quang Hội chủ trì họp báo thường kỳ quý II/2021 thông tin về những kết quả nổi bật trong chỉ đạo, điều hành về tình hình phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn 6 tháng đầu năm và mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn Dương Xuân Huyên phát biểu tại buổi họp báo
Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn Dương Xuân Huyên phát biểu tại buổi họp báo.

Tham dự buổi họp báo còn có lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị của tỉnh; lãnh đạo UBND thành phố Lạng Sơn, huyện Cao Lộc; các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Theo số liêu báo cáo, trong 6 tháng đầu năm, do ảnh hưởng của tình hình đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, tỉnh Lạng Sơn gặp không ít khó khăn trong hoạt động điều hành, sản xuất kinh doanh, tác động đến nhiều mặt đời sống, xã hội của địa phương.

Tuy vậy, với sự lãnh đạo và chủ động trong chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, các cấp và sự đồng thuận của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, tỉnh Lạng Sơn đã thực hiện tốt mục tiêu kép, kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển. Dịch Covid-19 được kiểm soát, hạn chế tối đa lây lan trong cộng đồng, tạo được sự tin tưởng trong nhân dân, qua công tác phòng chống dịch đã lan tỏa được tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của đồng bào các dân tộc trong tỉnh.

Tại cuộc họp báo, phóng viên một số cơ quan báo chí đã nêu vấn đề đề nghị UBND tỉnh và các Sở, ngành quan tâm trong thời gian tới như: giải pháp của tỉnh nhằm đảm bảo cung ứng hàng hóa cho nhân dân trong đợt dịch Covid -19; tháo gỡ khó khăn trong xuất nhập khẩu hàng hóa trong 6 tháng cuối năm; sản xuất công nghiệp, thương mại, kinh tế cửa khẩu và chống buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn; phương án của tỉnh nhằm đảm bảo thông quan hàng hóa qua cửa khẩu để tránh tình trạng ùn ứ khi các cửa khẩu ở Lào Cai đã dừng thông quan; công tác xúc tiến tiêu thụ các sản phẩm OCOP của tỉnh Lạng Sơn; vấn đề phát triển kỹ thuật số và sàn giao dịch điện tử của tỉnh trong quảng bá tiêu thụ sản phẩm nông sản; quản lý đội ngũ lái xe chuyên trách ở các cửa khẩu…

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Dương Xuân Huyên đánh giá: Trong 6 tháng đầu năm, lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục có nhiều chuyển biến tiến bộ; an sinh xã hội và phúc lợi xã hội được đảm bảo. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững; tai nạn giao thông được kiềm chế; công tác đối ngoại tiếp tục duy trì có hiệu quả.

Kinh tế tiếp tục phát triển, sản xuất nông lâm nghiệp, công nghiệp đạt tiến độ kế hoạch; hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch tiếp tục tăng trưởng; thu ngân sách vươṭ tiến độ kế hoacḥ và tăng cao so với cùng kỳ.

Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm, tỉnh đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Phó Chủ tịch thường trực Dương Xuân Huyên đề nghị, trong thời gian tới, các cấp, các ngành cần tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt chủ đề năm 2021 của UBND tỉnh về “Siết chặt kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, quyết liệt hành động, sáng tạo bứt phá”, phát huy hơn nữa vai trò của người đứng đầu, nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức, năng động, sáng tạo, khắc phục những hạn chế, yếu kém.

Trên cơ sở các ý kiến của các cơ quan báo chí, lãnh đạo các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Thông tin và Truyền thông; Công thương; Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn; Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã trả lời, thông tin làm rõ các vấn đề nêu ra.

Đại diện các cơ quan báo chí tham dự buổi họp báo
Đại diện các cơ quan báo chí tham dự buổi họp báo.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phùng Quang Hội đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm, phối hợp, hỗ trợ tuyên truyền cho tỉnh Lạng Sơn, nhất là việc triển khai thực hiện Nghị quyết XIII của Đảng và Nghị quyết của Đảng bộ các cấp; các chương trình hành động; việc thực hiện Chỉ thị 05 gắn với chuyền đề toàn khóa để đưa nghị quyết vào cuộc sống; tuyên truyền kết quả bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; các kỳ họp của HĐND tỉnh và HĐND các cấp; tuyên truyền về kỳ họp thứ nhất của Quốc hội.

Đặc biệt, các cơ quan báo chí cần tuyên truyền mạnh về công tác phòng, chống dịch Covid -19 của tỉnh; phản ánh các kết quả về phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong thời gian tới; tuyên truyền các ngày lễ, ngày kỷ niệm của tỉnh, nhất là kỷ niệm 190 năm ngày thành lập tỉnh; tiếp tục thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, có nhiều tin, bài tích cực, phản ánh kịp thời những vấn đề tiêu cực ở các lĩnh vực trên địa bàn tỉnh, có nhiều tác phẩm chất lượng tham gia các giải báo chí của tỉnh và Trung ương...

Đặng Sinh

Bài liên quan

Tin mới

Nhà hàng Lê Gia 2 ở Đà Nẵng bị phạt 15 triệu đồng vì không quét mã QR
Nhà hàng Lê Gia 2 ở Đà Nẵng bị phạt 15 triệu đồng vì không quét mã QR

Nhà hàng bị phạt là Lê Gia 2 ở quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng - nơi có 02 nhân viên phục vụ nhiễm Covid-19. Lý do phạt là không quét mã QR-khai báo y tế.

Giá nông sản ngày 30/11: Giá cà phê giảm mạnh, tiêu đi ngang
Giá nông sản ngày 30/11: Giá cà phê giảm mạnh, tiêu đi ngang

Trong khi giá cà phê ghi nhận giảm nhanh tại hai sàn thế giới trong bối cảnh nguồn cung bị thắt chặt, giá vận chuyển cao và dịch Covid-19 xuất hiện thêm biến thể mới thì giá tiêu vẫn dao động trong khoảng từ 82.000 - 85.000 đồng/kg.

Nissan dự kiến đầu tư hơn 17 tỷ USD cho 23 mẫu xe điện
Nissan dự kiến đầu tư hơn 17 tỷ USD cho 23 mẫu xe điện

Nhà sản xuất ôtô Nissan thông báo, hãng dự định 50% doanh số bán xe của hãng trên toàn cầu sẽ là xe điện hoặc xe lai vào năm 2030 và có kế hoạch chi hàng tỷ USD cho nỗ lực này.

Tìm người đến các địa điểm liên quan bệnh nhân mắc Covid-19 ngày 29/11 tại Đà Nẵng
Tìm người đến các địa điểm liên quan bệnh nhân mắc Covid-19 ngày 29/11 tại Đà Nẵng

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố thông báo các địa điểm liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đà Nẵng ngày 29/11.

Thủ tướng chỉ đạo chủ động kiểm soát biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2
Thủ tướng chỉ đạo chủ động kiểm soát biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn số 8706/VPCP-KGVX ngày 29/11/2021 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc kiểm soát biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2.

Dự báo thời tiết ngày 30/11: Miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón không khí lạnh tăng cường
Dự báo thời tiết ngày 30/11: Miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón không khí lạnh tăng cường

Sáng nay, không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bắc Bộ; từ chiều cùng ngày, tràn khắp Bắc Bộ, sau đó di chuyển tiếp đến Bắc và Trung Trung Bộ.