Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lạng Sơn có trên 2.000 người tham gia hưởng ứng chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”

Theo thống kê của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn, từ ngày 23/3/2024 đến nay, toàn tỉnh Lạng Sơn đã có trên 2.000 người tham gia chạy, đi bộ hưởng ứng chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái” năm 2024.

Các vận động viên tham gia chạy, đi bộ hưởng ứng chiến dịch
Các vận động viên tham gia chạy, đi bộ hưởng ứng chiến dịch "Triệu bước chân nhân ái" tại thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Ngay sau lễ phát động cấp tỉnh (23/3/2024), 11 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức truyền thông mạnh mẽ về chiến dịch trên các mạng xã hội zalo, facebook… Đồng thời xây dựng các video, đồ họa hướng dẫn cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, các tầng lớp Nhân dân cài đặt ứng dụng và tham gia chiến dịch. Qua đó, đông đảo cán bộ, các tầng lớp Nhân dân biết đến và tham gia chiến dịch để rèn luyện sức khỏe và đóng góp một phần công sức và các chương trình thiện nguyện hướng đến người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Cụ thể, tính đến ngày 16/4/2024, toàn tỉnh đã có trên 2.000 người tham gia với  hơn 31.000km đường đi bộ, chạy bộ được thực hiện, vượt trên 21.000 km so với chỉ tiêu kế hoạch giao (đứng thứ 13/246 đội toàn quốc). Đặc biệt, với quãng đường vận động được, người tham gia đã huy động, vận động được gần 140 triệu đồng từ các doanh nghiệp đồng hành để tổ chức, triển khai các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

“Triệu bước chân nhân ái” là chiến dịch chạy bộ, đi bộ do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với các đơn vị tài trợ lần đầu tiên tổ chức trên nền tảng wed/mobile/app vRace. Người tham gia có thể chạy bộ, đi bộ tự do ở bất cứ đâu, vào bất cứ thời gian nào, chỉ cần chủ động ghi lại kết quả quãng đường trên các thiết bị di động (smartphone, smartwach).

Mỗi km mà người tham gia hoàn thành sẽ đóng góp 1.000 đồng vào kết quả chung của chiến dịch để xây dựng bếp ăn bán trú cho học sinh; hỗ trợ sinh kế bền vững cho hộ nghèo, tổ chức “Chợ nhân đạo”, cung cấp nhu yếu phẩm cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Tính đến 12/4/2024, toàn quốc đã có trên 85.000 người tham gia chiến dịch với 246 đội tham gia và đã có tổng cộng trên 1,87 triệu km hoàn thành.

Triệu Thành

Bài liên quan

Tin mới

Giữ nghiêm kỷ cương, pháp luật chứng khoán
Giữ nghiêm kỷ cương, pháp luật chứng khoán

Minh bạch thông tin, giáo dục kiến thức pháp luật về chứng khoán và tăng cường công tác thanh tra, giám sát để giữ kỷ cương trên thị trường là những ưu tiên hàng đầu của cơ quan điều hành thị trường.

Bắc Ninh: Khu vực bảo quản đề thi, bài thi của thí sinh sẽ có công an trực, bảo vệ liên tục 24 giờ/ngày
Bắc Ninh: Khu vực bảo quản đề thi, bài thi của thí sinh sẽ có công an trực, bảo vệ liên tục 24 giờ/ngày

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp với trực tuyến đến 42 điểm cầu tại trường THPT và Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Bắt giam nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Hội An
Bắt giam nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Hội An

Ông Nguyễn Văn Dương, nguyên Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam bị bắt với cáo buộc nhận hối lộ để giúp doanh nghiệp trúng thầu.

VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư có thể mở mua mới khi thị trường tái kiểm định
VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư có thể mở mua mới khi thị trường tái kiểm định

Chuyên gia của ASEANSC cho hay, điểm tích cực là thanh khoản trở lại mức trung bình 20 phiên cho thấy động lực của thanh khoản có xu hướng gia tăng trở lại trong các phiên giao dịch ngày 21/6, vì thế nhà đầu tư có thể cân nhắc mở mua mới khi thị trường tái kiểm định.

Từ ngày 1/7 lương hưu, trợ cấp tăng 15%, ưu đãi người có công tăng 35,7%
Từ ngày 1/7 lương hưu, trợ cấp tăng 15%, ưu đãi người có công tăng 35,7%

Theo đề xuất của Chính phủ, từ ngày 1/7 hàng triệu người sẽ được tăng 15% mức lương hưu và trợ cấp BHXH; trợ cấp ưu đãi người có công cũng sẽ tăng 35,7%.

Tổng thống Nga Putin kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam
Tổng thống Nga Putin kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam

Đúng 23h45 phút tối 20/6, chiếc chuyên cơ chở Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cất cánh rời sân bay Nội Bài để lên đường trở về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.