Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội kiểm tra công tác cải cách hành chính tại huyện Thường Tín

Ngày 6/9/2019, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện Chương trình 08-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo bước chuyển mạnh mẽ về kỷ luật, kỷ cương, ý thức trách nhiệm, chất lượng phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2016-2020” tại huyện Thường Tín.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, Đào Đức Toàn phát biểu tại buổi làm việcPhó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn phát biểu tại buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Kiều Xuân Huy cho biết: Thực hiện Chương trình 08-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội, huyện Thường Tín đã xây dựng, ban hành 59 văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện trên địa bàn; đã phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức 4 hội nghị tập huấn về công tác cải cách hành chính; từ tháng 7/2016 đến nay, địa phương đã tổ chức 68 lượt kiểm tra, tái kiểm tra đối với các cơ quan chuyên môn và các xã, thị trấn.

Qua kiểm tra, đã ban hành văn bản phê bình 7 xã, chỉ đạo khắc phục những tồn tại, hạn chế trong cải cách hành chính, chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương công vụ.

Địa phương đã thực hiện niêm yết công khai toàn bộ quy trình giải quyết các thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa và trên Cổng thông tin điện tử của huyện.

Duy trì việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính vào sáng thứ 7 hằng tuần. Niêm yết công khai hòm thư điện tử, số điện thoại đường dây nóng, hòm thư tiếp nhận ý kiến phản ánh của tổ chức, công dân tại bộ phận một cửa của huyện và các xã.

Đến nay, trên địa bàn huyện đã triển khai 63 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 (trong đó có 36 dịch vụ công ở cấp huyện và 27 ở cấp xã).

Tỷ lệ hồ sơ giao dịch trực tuyến ngày một tăng. Ở cấp xã, tính từ ngày 15/12/2016 đến nay, có 16.402 hồ sơ nộp trực tuyến (chiếm 98,2%, tỷ lệ này ở cấp huyện là 95,1%). Hàng năm, huyện Thường Tín thực hiện việc khảo sát, đo lường sự hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính các cấp...

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn ghi nhận sự vào cuộc tích cực, đồng bộ của cấp ủy, chính quyền các cấp của huyện Thường Tín trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện Chương trình 08-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội.

Qua đó, nhiều lĩnh vực công tác của huyện có  chuyển biến tích cực; công tác điều hành, quản lý công việc từ huyện đến các xã hiệu quả hơn.

Phó Bí thư Đào Đức Toàn cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế mà huyện cần quan tâm, nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong thời gian tới. Theo đó, huyện cần rà soát, đánh giá việc thực hiện các quy định, quy chế làm việc, quy trình công tác để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những nơi thực hiện chưa nghiêm. Chú trọng nâng cao chất lượng các văn bản quy phạm pháp luật; quản lý tốt hệ thống hồ sơ, lưu trữ văn bản để phục vụ công tác quản lý, điều hành.

Về tổ chức bộ máy, huyện Thường Tín cần tiếp tục rà soát, đánh giá cả về tổ chức bộ máy cũng như đội ngũ cán bộ. Thực hiện tốt việc đánh giá cán bộ hằng tháng, từ đó, tạo động lực để cán bộ nỗ lực, phấn đấu.

Cùng với đó, huyện cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc 2 Bộ quy tắc ứng xử; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức về mục đích, ý nghĩa của cải cách hành chính; huy động sự tham gia của người dân đối với công tác này.

Phó Bí thư Đào Đức Toàn cũng lưu ý huyện thực hiện tốt hơn các giải pháp của Chương trình 08-CTr/TU, đặc biệt là tăng cường kiểm tra, giám sát của cấp ủy, chính quyền; phát huy vai trò giám sát của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân.

Chỉ tiêu đến năm 2020, tỷ lệ hài lòng của tổ chức, công dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính là 80%. Do vậy, huyện cần tập trung để nâng cao chỉ số này, bởi mục tiêu cuối cùng của cải cách hành chính là hướng đến sự hài lòng của tổ chức, công dân...

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Fintech & Kinh doanh số: Cơ hội, thách thức và triển vọng
Fintech & Kinh doanh số: Cơ hội, thách thức và triển vọng

Sự ra đời của Công nghệ tài chính (Fintech) và Kinh doanh số (Digital Business) đã và đang mở ra những cơ hội, thách thức, triển vọng cho nhiều bạn trẻ trong nước và trên toàn thế giới trong việc nắm bắt được các xu hướng công nghệ số, hình thành ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, cũng như khả năng quản lý, vận hành và phát triển một doanh nghiệp số trong bối cảnh công nghiệp 4.0 hiện nay.

Điểm tên những doanh nghiệp Nhà nước thua lỗ nghìn tỷ, đang bị kiểm soát đặc biệt?
Điểm tên những doanh nghiệp Nhà nước thua lỗ nghìn tỷ, đang bị kiểm soát đặc biệt?

Trong báo cáo gửi Quốc hội, Kiểm toán Nhà nước đã “điểm danh” một số khoản đầu tư của Tập đoàn, Tổng công ty đã liên kết, đầu tư dài hạn khác bị thua lỗ, mất vốn, không có khả năng thanh toán các khoản nợ đến hạn… Thậm chí, nhiều doanh nghiệp đã bị đưa vào diện kiểm sát đặc biệt như VNS: Công ty TNHH MTV Thép tấm lá Phú Mỹ- VNSteel, Công ty CP Gang thép Thái Nguyên,....

Tọa đàm khoa học tuyển sinh đầu vào – Tuyển dụng đầu ra khoa mỹ thuật ứng dụng
Tọa đàm khoa học tuyển sinh đầu vào – Tuyển dụng đầu ra khoa mỹ thuật ứng dụng

Ngày 16/06/2022 Khoa Mỹ thuật ứng dụng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học về vấn đề tuyển sinh đầu vào và tuyển dụng đầu ra của Khoa mỹ thuật ứng dụng. 

Hàng hóa Việt Nam có cơ hội tốt hiện diện ở thị trường Châu Mỹ
Hàng hóa Việt Nam có cơ hội tốt hiện diện ở thị trường Châu Mỹ

Châu Mỹ là thị trường quan trọng và tiềm năng cho các doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy các hoạt động thương mại và đầu tư.

Thế giới đã có gần 549 triệu ca mắc Covid-19 và hơn 6,35 triệu ca tử vong
Thế giới đã có gần 549 triệu ca mắc Covid-19 và hơn 6,35 triệu ca tử vong

Tính đến 6 giờ sáng ngày 27/06 (giờ Việt Nam), thế giới có trên 548,9 triệu người mắc Covid-19, trong đó hơn 6,35 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này.

Giá tiêu hôm nay 27/06: Giao dịch ổn định
Giá tiêu hôm nay 27/06: Giao dịch ổn định

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 69.500 – 72.500 đồng/kg.