Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lễ hội Trái cây diễn ra tại Tiền Giang từ ngày 10 - 12/6/2024

Với chủ đề “Cảm xúc miền nhiệt đới”, lễ hội nhằm tôn vinh đặc sản trái cây của tỉnh Tiền Giang, khu vực ĐBSCL và cả nước. Qua đó, đẩy mạnh việc quảng bá, giới thiệu, tiêu thụ các đặc sản này đến thị trường trong nước nói chung và quốc tế nói riên, góp phần tích cực phát triển kinh tế - xã hội. .

Lễ hội trái cây Tiền Giang năm 2024 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 10 đến 12/6 tại quảng trường Hùng Vương (xã Đạo Thạnh, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

Lễ hội Trái cây diễn ra tại Tiền Giang từ ngày 10 - 15/6/2024
Lễ hội Trái cây diễn ra tại Tiền Giang từ ngày 10 - 15/6/2024 (Ảnh: Internet)


Sự kiện này do UBND tỉnh Tiền Giang phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương tổ chức. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh các loại trái cây đặc sản của tỉnh Tiền Giang, khu vực ĐBSCL và cả nước. Qua đó, đẩy mạnh việc quảng bá, giới thiệu, tiêu thụ các loại trái cây đặc sản tại thị trường trong nước và xuất khẩu, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tiền Giang, các tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL và cả nước.
Lễ hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Hội thảo chuyên đề “Nâng cao năng lực, kỹ năng quảng bá trái cây trên sàn thương mại điện tử”, kết hợp hoạt động livestream bán hàng; Hội thảo “Xây dựng mô hình chuỗi sầu riêng bền vững tại thị trường quốc tế”; Hội thảo “Chia sẻ khoa học dinh dưỡng từ trái cây Việt, giới thiệu các loại hình nghệ thuật ẩm thực, bánh ngọt và pha chế từ trái cây”;  “Hội nghị xúc tiến và quảng bá du lịch nông thôn miệt vườn Tiền Giang, công bố bản đồ Du lịch số khám phá vườn trái cây nhiệt đới”; Không gian vườn ẩm thực, Cuộc thi món ngon từ các loại trái cây; Liên hoan nghệ thuật xếp đặt mô hình từ trái cây gắn với hoạt động mời dùng trái cây miễn phí theo hình thức tiệc tự chọn; Chạy bộ phong trào với trang phục và thiết kế tạo hình trái cây; Đêm hội tuổi trẻ; Tuần hàng trái cây đặc sản tại một số hệ thống phân phối hiện đại trong cả nước.
Các hoạt động trưng bày như: Không gian trưng bày, giới thiệu và thương mại trái cây, các sản phẩm từ trái cây và sản phẩm OCOP các tỉnh thành; Kết hợp trưng bày các sản phẩm trái cây và OCOP của các huyện, thành phố, thị xã tỉnh Tiền Giang; Hội chợ Công nghiệp, Thương mại vùng Đồng Bằng sông Cửu Long- Tiền Giang 2024; Lễ khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tỉnh Tiền Giang và Trung tâm Yến sào Trí Sơn.
Hiện tại, Tiền Giang là một trong hai địa phương có diện tích trái cây lớn nhất cả nước với hơn 82.600 ha, đạt sản lượng trên 1,7 triệu tấn/năm. Trong đó có nhiều loại trái cây có giá trị xuất khẩu cao như: Sầu riêng, mít, thanh long, xoài... Đến thời điểm này, diện tích cây ăn trái được cấp mã số vùng trồng là 279 mã số, với diện tích hơn 20.300 ha và 307 mã số cơ sở đóng gói để phục vụ xuất khẩu.

Sông Trường(t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Tin vui, nhiều hộ dân xã Giao Phong tự nguyện hiến đất mở rộng đường
Tin vui, nhiều hộ dân xã Giao Phong tự nguyện hiến đất mở rộng đường

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, nhiều gia đình ở xã Giao Phong, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã tự nguyện hiến hàng trăm m2 đất thổ canh, thổ cư để mở rộng đường, tạo thuận lợi cho giao thông phát triển.

Phương án rút bảo hiểm xã hội một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất?
Phương án rút bảo hiểm xã hội một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất?

Một trong những vấn đề được đông đảo người dân quan tâm vẫn là phương án rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất. Kể từ thời điểm dự thảo Luật BHXH sửa đổi được đưa ra lấy ý kiến đến nay, đây cũng là vấn đề nhận được nhiều ý kiến đóng góp cả từ phía các chuyên gia lẫn người lao động.

Có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau khi nghỉ việc
Có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau khi nghỉ việc

Ông Nguyễn Hải Bắc, ở Vĩnh Phúc đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) được 22 năm 8 tháng tại doanh nghiệp. Vừa qua, ông nghỉ việc và ngừng đóng BHXH. Ông Bắc hỏi, sau khi nghỉ việc ông muốn đóng BHXH tự nguyện và bảo hiểm y tế tại địa phương có được không?

Điều kiện cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư
Điều kiện cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Ông Nguyễn Tiến Cường (Hà Nội) hỏi, dự án đầu tư đã chấm dứt hoạt động nhưng tổ chức kinh tế thực hiện dự án tiếp tục hoạt động và không thực hiện thủ tục giải thể doanh nghiệp thì xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư như thế nào?

Các giải pháp đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu, tận dụng các FTA
Các giải pháp đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu, tận dụng các FTA

Bộ Công Thương đã và đang tập trung triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu, trong đó chú trọng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và thúc đẩy tận dụng các hiệp định thương mại tự do (FTA).

Bắc Giang sắp xếp và kiện toàn cơ cấu tổ chức bộ máy nhiều sở
Bắc Giang sắp xếp và kiện toàn cơ cấu tổ chức bộ máy nhiều sở

UBND tỉnh Bắc Giang vừa có quyết định sắp xếp, kiện toàn cơ cấu bộ máy Thanh tra tỉnh, Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải, Sở Tư pháp, Sở Thông tin và Truyền thông.