Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam: Gìn giữ, tôn vinh, lan tỏa giá trị võ cổ truyền

Võ cổ truyền Việt Nam là di sản văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, ra đời, tồn tại và phát triển song hành cùng cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước. Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam đã có công đóng góp rất lớn trong việc bảo tồn và gìn giữ những tinh hoa của văn hóa dân tộc Việt Nam.

Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam: Gìn giữ, tôn vinh, lan tỏa giá trị võ cổ truyền - Hình 1

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đánh trống khai mạc Giải Vô địch Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ II.

Võ cổ truyền Việt Nam không chỉ đơn thuần là những bài võ nhằm rèn luyện kỹ năng, thể chất của con người, nâng cao khả năng tự vệ, hướng tới sự hòa hợp về thể chất và tinh thần của con người mà thông qua việc tập luyện Võ cổ truyền Việt Nam còn khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tinh thần thượng võ và tính nhân văn của con người Việt Nam.

Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam: Gìn giữ, tôn vinh, lan tỏa giá trị võ cổ truyền - Hình 2

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và PGS. TS Hoàng Vĩnh Giang, Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Châu Á, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư kí Ủy ban Olympic Việt Nam kiêm Chủ tịch Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam và Chủ tịch Liên đoàn thế giới võ thuật cổ truyền Việt Nam.

Bảo tồn và phát triển Võ cổ truyền Việt Nam là lĩnh vực rộng, có tính xã hội cao, có vị trí quan trọng trong việc xây dựng nền văn hoá Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc và có vị trí quan trọng trong sự nghiệp phát triển Thể dục - Thể thao ở nước ta.

Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam: Gìn giữ, tôn vinh, lan tỏa giá trị võ cổ truyền - Hình 3

PGS. TS Hoàng Vĩnh Giang, Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Châu Á, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư kí Ủy ban Olympic Việt Nam kiêm Chủ tịch Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam và Chủ tịch Liên đoàn thế giới võ thuật cổ truyền Việt Nam tại Đại hội đại biểu Liên đoàn võ thuật cổ truyền lần thứ V.

Việc Bảo tồn và phát triển Võ cổ truyền Việt Nam là cần thiết và phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước ta, phù hợp với điều kiện thực tế trong nước, quốc tế. Ngày 3 tháng 01 năm 2014, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Quyết định về việc phê duyệt Đề án “Bảo tồn và phát triển Võ cổ truyền Việt Nam đến năm 2020”.

Võ thuật cổ truyền Việt Nam là tinh thần tự cường của dân tộc, ẩn tang giữa rừng văn, biển võ, sâu lắng, trầm mặc, bền bỉ, sắt son trong lòng người dân Việt. 

Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam: Gìn giữ, tôn vinh, lan tỏa giá trị võ cổ truyền - Hình 4

Đại võ sư Trương Văn Bảo và Nguyễn Công Tốt – Phó chủ tịch Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam và Phó chủ tịch Liên đoàn thế giới võ thuật cổ truyền Việt Nam.

Trong năm 2018 vừa qua, Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam đã tổ chức nhiều giải thi đấu trong và ngoài nước để cho các vận động viên thi đấu cùng nhau cọ xát, học hỏi và giao lưu trên tinh thần hợp tác và phát triển toàn diện về môn võ thuật cổ truyền.

Điều đáng nói ở đây, các giải thi đấu của Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam đứng ra tổ chức đều được đánh giá cao về chất lượng cũng như thành tích mà các đội tuyển tham gia thi đấu đạt được.

Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam: Gìn giữ, tôn vinh, lan tỏa giá trị võ cổ truyền - Hình 5

 PGS. TS Hoàng Vĩnh Giang, Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Châu Á, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư kí Ủy ban Olympic Việt Nam kiêm Chủ tịch Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam và Chủ tịch Liên đoàn thế giới võ thuật cổ truyền Việt Nam trao huy chương tại Giải Vô địch Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ II.

Giải cúp vô địch Võ cổ truyền toàn quốc lần thứ VII năm 2018 được tổ chức từ ngày mồng 09 đến ngày 17/07/2018, tại tỉnh Lào Cai. Tham dự có 307 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên của 25 tỉnh, thành, ngành. Các vận động viên thi đấu tranh tài ở 55 bộ huy chương, trong đó 37 bộ huy chương quyền và 18 bộ huy chương đối kháng. Kết quả Giải cúp vô địch Võ cổ truyền toàn quốc lần thứ VII khép lại với nhất toàn đoàn là Đoàn Bình Định, nhì là đoàn Công an nhân dân và thứ ba là đoàn Lâm Đồng.

Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam: Gìn giữ, tôn vinh, lan tỏa giá trị võ cổ truyền - Hình 6

Ban tổ chức Giải Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII - Môn Võ cổ truyền tổ chức tại huyện Đan Phượng – Hà Nội.

Giải Liên hoan tinh hoa võ Việt quốc tế lần thứ nhất từ ngày 22 – 29/03/ 2018 tại Nha Trang đã giúp cho giới Võ Cổ truyền Việt Nam, bạn bè quốc tế và những ai yêu mến võ thuật được sống trong không khí của ngày hội võ thuật Việt Nam.

Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam: Gìn giữ, tôn vinh, lan tỏa giá trị võ cổ truyền - Hình 7

Ban tổ chức chụp ảnh với đội trọng tài tại Giải Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII - Môn Võ cổ truyền tổ chức tại huyện Đan Phượng – Hà Nội.

Giải đấu nhằm mục tiêu khơi dậy những tiềm ẩn trong kho tàng võ học truyền thống dân tộc cũng như khai thác và bảo tồn tính phong phú, đa dạng của Võ Cổ truyền Việt Nam. Tham gia Liên hoan tinh hoa võ Việt quốc tế lần thứ nhất có 440 võ sinh đến từ 24 tỉnh thành ngành trên cả nước và 4 đoàn quốc tế đến từ các nước Pháp, Nga, Marốc.

Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam: Gìn giữ, tôn vinh, lan tỏa giá trị võ cổ truyền - Hình 8

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm tại Giải Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII - Môn Võ cổ truyền tổ chức tại huyện Đan Phượng – Hà Nội.

Liên hoan tinh hoa võ Việt quốc tế lần thứ nhất là dịp giới thiệu tinh hoa võ thuật cổ truyền Việt Nam ra bạn bè quốc tế. Hoạt động này cũng nhằm bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống của dân tộc.

Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam: Gìn giữ, tôn vinh, lan tỏa giá trị võ cổ truyền - Hình 9

Đại Võ sư Nguyễn Bá Mạnh - Phó chủ tịch Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam và Phó chủ tịch Liên đoàn thế giới võ thuật cổ truyền Việt Nam trao huy chương cho các vận động viên tại Giải Vô địch Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ II.

Giải Vô địch Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ II được tổ chức từ ngày 23 đến 28/08/2018 tại Cung thi đấu Điền Kinh Mỹ Đình – Hà Nội, có sự tham dự của 279 Vận động viên thuộc 43 đoàn đến từ 29 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Qua 5 ngày thi đấu sôi nổi, nhiệt huyết đoàn Vận động viên Việt Nam đã giành được 23 Huy chương Vàng.

Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam: Gìn giữ, tôn vinh, lan tỏa giá trị võ cổ truyền - Hình 10

Đoàn Bình Định Gia Hà Nội tham dự Giải Liên hoan tinh hoa võ Việt quốc tế lần thứ nhất tại Nha Trang.

Giải Đại hội Thể thao toàn quốc là sự kiện lớn diễn ra 4 năm một lần. Môn Võ cổ truyền Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 được tổ chức thi đấu từ ngày 23/11 đến 29/11/2018  tại Nhà thi đấu đa năng – Khu Liên hợp thể thao Đan Phượng, thành phố Hà Nội.

Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam: Gìn giữ, tôn vinh, lan tỏa giá trị võ cổ truyền - Hình 11

Đoàn Bình Định Gia Hà Nội chụp ảnh lưu niệm với Đoàn Nga tham dự Giải Liên hoan tinh hoa võ Việt quốc tế lần thứ nhất tại Nha Trang.

Sau 7 ngày tranh tài sôi nổi đã khép lại thành công với ngôi vị Nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Bình Định, với thành tích đạt được 06 huy chương vàng. Xếp ở vị trí thứ hai là đoàn Công An Nhân Dân và vị trí thứ ba thuộc về đoàn Hà Nội với 3 HCV, 2 HCĐ.

Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam: Gìn giữ, tôn vinh, lan tỏa giá trị võ cổ truyền - Hình 12

Đại võ sư Trương Văn Bảo và Nguyễn Công Tốt – Phó chủ tịch Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam và Phó chủ tịch Liên đoàn thế giới võ thuật cổ truyền Việt Nam.

Bộ môn Võ cổ truyền tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 đã khép lại thành công tốt đẹp, mang đến cho người hâm mộ nhiều trận đáu kịch tính, sôi nổi nhưng vẫn đảm bảo được nét đẹp văn hoá của dân tộc ta.

Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam: Gìn giữ, tôn vinh, lan tỏa giá trị võ cổ truyền - Hình 13

Các em võ sinh biểu diễn tại buổi lễ khai mạc Giải Vô địch Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ II.

Với những kết quả đạt được trong năm 2018, Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam đã khẳng định được vị thế của mình trong việc gìn giữ, bảo tồn và phát triển môn võ cổ truyền Việt Nam, một trong những tinh hoa văn hóa của dân tộc không chỉ trong nước mà còn lan tỏa ra các nước trên Thế giới.

Hy vọng trong năm 2019, Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam sẽ có thêm nhiều bước đột phá mới, tổ chức thêm nhiều giải thi đấu ở trong và ngoài nước đạt nhiều thành tích cao, góp phần đưa môn võ thuật cổ truyền của nước nhà ngày càng phát triển đi lên.

                                                                                                                                                  Mộc Miên

Bài liên quan

Tin mới

Ngân hàng Nhà nước "ra tay" với tỷ giá như thế nào?
Ngân hàng Nhà nước "ra tay" với tỷ giá như thế nào?

Ngân hàng Nhà nước phát hành tín phiếu, sử dụng thêm kênh tín phiếu trên thị trường mở (OMO), điều tiết thanh khoản, lãi suất thị trường liên ngân hàng để ổn định thị trường trước đà tăng nóng của tỷ giá.

Xử phạt hành chính 9 cơ sở y tế tư nhân tại Hà Tĩnh
Xử phạt hành chính 9 cơ sở y tế tư nhân tại Hà Tĩnh

Sở Y tế Hà Tĩnh vừa công bố kết luận kiểm tra việc tuân thủ các quy định pháp luật về hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, và cung cấp dịch vụ y tế tại các cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn tỉnh.

Bắt Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc vì liên quan đến Nguyễn Văn Hậu
Bắt Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc vì liên quan đến Nguyễn Văn Hậu

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt giam ông Nguyễn Văn Khước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc để điều tra hành vi nhận tiền của Nguyễn Văn Hậu.

Bắt khẩn cấp 3 đối tượng trong đường dây đánh bạc qua mạng lên đến 50 tỷ đồng
Bắt khẩn cấp 3 đối tượng trong đường dây đánh bạc qua mạng lên đến 50 tỷ đồng

Ba đối tượng ở Đà Nẵng móc nối hình thành đường dây tổ chức đánh bạc, đánh bạc qua mạng bằng hình thức cá cược thể thao. Đến thời điểm bị bắt, các đối tượng đã giao dịch số tiền khoảng 50 tỷ đồng.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị: Phá đường dây tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép
Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị: Phá đường dây tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép

Ngày 23/4, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa triệt phá đường dây tổ chức đưa người khác xuất cảnh trái phép sang Lào.

Điểm mặt loạt công trình trọng điểm thay đổi diện mạo khu Đông TP.HCM 2 năm tới
Điểm mặt loạt công trình trọng điểm thay đổi diện mạo khu Đông TP.HCM 2 năm tới

Hầu hết các dự án hạ tầng trọng điểm của TP.HCM đang và sắp triển khai trong giai đoạn 2024-2025 đều đi qua khu Đông. Điều này không chỉ mở toang kết nối, thúc đấy kinh tế phát triển mạnh mẽ mà còn thổi bùng làn sóng an cư và tăng giá bất động sản.