Loạn giá vé xe dịp Tết tại bến xe Miền Đông

14:51:00 22/01/2017

TH&CL - Càng gần Tết, nhu cầu đi lại về quê ăn Tết của người dân tăng cao. Giá vé xe bắt đầu tăng vô tội vạ. Tại bến xe Miền Đônggiá vé được cho là tăng đồng loạt 60%. Tuy nhiên, giá vé thực tế đã tăng cao hơn mức này và “nhảy múa loạn xạ” tùy theo nhà xe.

Ghi nhận tại bến xe Miền Đông (TP. HCM), nhiều nhà xe nâng giá vé cao hơn so với quy định. Tại quầy vé nhà xe Xuân Truyền, giá vé tăng vọt đến gần 300%. Vào ngày thường, giá vé xe Sài Gòn đi Quảng Bình là 550.000 đồng đối với loại xe giường nằm cao cấp. Nhưng mới ngày 17/01, nhà xe chạy tuyến trên đã tăng giá vé lên 1 triệu đồng và từ ngày 26/12 (Âm lịch), giá vé tăng vọt lên gần 1,4 triệu đồng.

Khi phóng viên hỏi giá vé đi ngày 28/12 (Âm lịch), thì được nhân viên trả lời: “Chỉ còn 2 vé thôi, một vé ghế giường nằm, giá 1,4 triệu đồng và một vé giường phụ giá 1,3 triệu đồng".

Tình trạng tăng giá vé cao hơn mức quy định, chủ yếu diễn ra tại các tuyến xe từ TP. HCM đi Huế và đổ ra các tỉnh phía Bắc. Nhiều nhà xe chạy tuyến đi các tỉnh miền Trung cũng tăng giá vé một cách vô lý. Nhà xe Tần Hòa, chạy tuyến Đại Lộc (Quảng Nam) – Sài Gòn, giá vé ngày thường chỉ 330.000 đồng, nhưng tới ngày giáp Tết, tăng đến 1 triệu đồng. 

“Mình có hỏi giá vé về Quảng Nam, nhưng cao quá nên cố gắng hoàn thành công việc rồi xin phép cơ quan về sớm nhằm tránh những ngày gần Tết bị chặt chém”, anh Văn Luận, một công nhân cho biết.

Việc giá vé xe khách tăng vô tội vạ đã được lường trước mỗi dịp cận Tết Nguyên đán. Trước đây ít ngày, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã có chỉ đạo và bến xe Miền Đông cũng cam kết tuyệt đối không để xảy ra tình trạng này. Tuy nhiên, những gì đang diễn ra lại không đúng như cam kết?

Phóng viên cũng đã liên hệ làm việc với lãnh đạo bến xe Miền Đông và lãnh đạo Sở GTVT để tìm hiểu s việc, nhưng chưa nhận được sự phản hồi của phía cơ quan chức năng.

Nguyễn Lánh

 

 

 

 

 

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành