Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Long An thực hiện thanh tra, rà soát 41 dự án

Trong tháng 6 tháng đầu năm 2024, Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An đã thực hiện thanh tra, phối hợp kiểm tra, rà soát 41 dự án (20 dự án trong Khu công nghiệp, 21 dự án ngoài Khu công nghiệp).

Trong đó, đã ban hành 21 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực kế hoạch và đầu tư (10 dự án trong khu công nghiệp và 11 dự án ngoài khu công nghiệp) với số tiền gần 1,8 tỉ đồng.

Các vi phạm chủ yếu phát hiện qua kiểm tra là không thực hiện đúng nội dung chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư (chậm tiến độ), không thực hiện điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư, không thực hiện chế độ báo cáo hoạt động đầu tư theo quy định. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An cũng phối hợp kiểm tra tình hình hoạt động của 17 doanh nghiệp theo Luật Doanh nghiệp.

Qua đó, đã ban hành 05 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 120 triệu đồng.

Các vi phạm là thực hiện kê khai hồ sơ không trung thực, không chính xác; vi phạm thời hạn đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; góp không đủ vốn.

Qua công tác thanh tra, kiểm tra đã kịp thời xử lý vi phạm của nhà đầu tư, doanh nghiệp. Đồng thời, hướng dẫn nhà đầu tư, doanh nghiệp chấn chỉnh, thực hiện đúng quy định của pháp luật về đầu tư kinh doanh.

Bên cạnh đó, theo kế hoạch, từ tháng 5 đến hết năm 2024, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An cũng tập trung tiến hành kiểm tra, giám sát đối với dự án sử dụng vốn ngoài ngân sách, nhất là các dự án đang đánh giá là chậm tiến độ so với chủ trương đã được phê duyệt.

Việc kiểm tra, giám sát nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các dự án sử dụng vốn đầu tư ngoài ngân sách nhằm bổ sung đầy đủ thông tin, số liệu đối với các dự án; đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án và tăng cường trách nhiệm của chính quyền cấp cơ sở đối với công tác quản lý, theo dõi chặt chẽ các dự án đầu tư trên địa bàn.

Qua kiểm tra, giám sát sẽ kịp thời nắm bắt các khó khăn và vướng mắc, hỗ trợ các nhà đầu tư tháo gỡ rào cản, qua đó thúc đẩy tiến độ thực hiện dự án trong năm 2024, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Bên cạnh đó, kế hoạch cũng nhằm thực thi các quy định pháp luật hiện hành liên quan đến lĩnh vực đầu tư, nâng cao tính minh bạch và trách nhiệm trong quản lý dự án.

Hoàng Bách(t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Đặc sắc sản phẩm OCOP, sản phẩm nông thôn tiêu biểu các tỉnh Miền Trung- Tây Nguyên
Đặc sắc sản phẩm OCOP, sản phẩm nông thôn tiêu biểu các tỉnh Miền Trung- Tây Nguyên

Chiều 23/7, tại khu vực Quảng trường Nguyễn Tất Thành và đường Xuân Diệu, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định diễn ra Lễ Khai mạc “Hội chợ xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã năm 2024 khu vực Miền Trung – Tây Nguyên (MT&TN)”. Trên 250 gian hàng với nhiều sản phẩm OCOP, sản phẩm nông thôn tiêu biểu các tỉnh MT&TN đã được giới thiệu đến du khách, người tiêu dùng…  

Nhà sáng lập tập đoàn công nghệ Kakao Corp. bị bắt với cáo buộc thao túng giá cổ phiếu
Nhà sáng lập tập đoàn công nghệ Kakao Corp. bị bắt với cáo buộc thao túng giá cổ phiếu

Tòa án quận phía Nam Seoul đã ban hành lệnh bắt giữ ông Kim Beom-su, nhà sáng lập tập đoàn công nghệ khổng lồ Kakao Corp., của Hàn Quốc với cáo buộc thao túng giá cổ phiếu liên quan đến việc công ty này mua lại công ty giải trí hàng đầu K-pop SM Entertainment vào năm ngoái.

Campuchia tăng cường nhập khẩu sầu riêng Việt Nam
Campuchia tăng cường nhập khẩu sầu riêng Việt Nam

Theo Hiệp hội rau quả Việt Nam (VINAFRUIT), trong 6 tháng đầu năm nay xuất khẩu sầu riêng đạt 1,32 tỉ USD tăng 44,5% so với cùng kỳ năm 2023. Trung Quốc vẫn là thị trường quan trọng nhất với 1,22 tỉ USD tăng gần 46% so với cùng kỳ năm trước.

Quảng Nam: Chủ tịch UBND chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc trong hoạt động khoáng sản
Quảng Nam: Chủ tịch UBND chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc trong hoạt động khoáng sản

Quảng Nam yêu cầu các ngành, các địa phương phải tăng cường trách nhiệm, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hướng dẫn, tham mưu giải quyết kịp thời các hồ sơ, thủ tục để sớm đưa các mỏ vào khai thác, cung cấp vật liệu thi công các công trình và phục vụ nhu cầu của nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 24/7
Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 24/7

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 24/7 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 24/7
Cổ phiếu cần quan tâm ngày 24/7

Một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 24/7 của các công ty chứng khoán.