Lừa ''chạy'' vào trường công an, 5 đối tượng lãnh án tù

14:13:04 25/07/2020

THCL - Vừa qua, TAND tỉnh Đắk Lắk đã đưa các bị cáo Nguyễn Thị Thanh Vân (30 tuổi), Nguyễn Thị Hồng (53 tuổi), Vũ Công Minh (56 tuổi), Lê Tiến Cảnh (64 tuổi) cùng trú tại TP.Buôn Ma Thuột; Bùi Thị Thực (63 tuổi, trú tại huyện Krông Ana) xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo đó, cả 5 đối tượng đều nói dối rằng có nhiều mối quan hệ quen biết, có thể giúp con em họ vào học trường Công an mà không cần qua thi tuyển để lừa tiền của những người nhẹ dạ, cả tin.

Cáo trạng cho thấy, từ năm 2015 đến 2016, do biết nhiều người muốn xin cho con em vào học trong các trường Công an mà không qua thi tuyển, những đối tượng kể trên đã nói dối với họ có khả năng xin được vào học tại các trường Công an, không phải qua thi tuyển.

Bằng nhiều thủ đoạn lừa gạt, Vân đã chiếm đoạt tổng số tiền hơn 1,8 tỉ đồng của 7 bị hại; Hồng chiếm đoạt 420 triệu đồng của 4 bị hại; Minh chiếm đoạt 450 triệu đồng của 1 bị hại; Cảnh chiếm đoạt số tiền 60 triệu đồng của 1 bị hại; Thực chiếm đoạt 30 triệu đồng của 1 bị hại…

Các đối tượng bị lãnh án tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”Các đối tượng bị lãnh án tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Vân khai nhận, các giấy tờ giả mạo như báo nhập học, quyết định cử cán bộ chiến sỹ đi học đều nhận từ ông Y Tuyến Ksơr (nguyên cán bộ công tác ở Công an tỉnh Đắk Lắk, đang chấp hành án Chung thân về tội ''Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'').

Tuy nhiên, ông Y Tuyến không thừa nhận việc này, cũng không có cơ sở nào chứng minh nên lực lượng chức năng không có cơ sở để xử lý các bị cáo về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Vân 13 năm tù giam; Hồng 8 năm 6 tháng tù giam; Minh 8 năm tù giam; Cảnh 2 năm 6 tháng tù giam; Thực 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo.

Hải Minh

Hanh Silk: Nâng tầm thương hiệu "lụa đũi" Nam Cao

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành