Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Lý do HLV Park Hang-seo từ chối bắt tay đồng nghiệp Antoine Hey ở trận Myanmar?

16:33:00 23/11/2018

THCL - “Trận gặp Myanmar có tình huống Công Phượng va chạm với cầu thủ đội bạn. Sau đó, HLV Myanmar nói gì đấy với Công Phượng. Đó là hình ảnh không đẹp. Tôi nói với ông ấy rằng muốn gì thì bảo với tôi, chứ sao lại nói cầu thủ. Nhưng ông ta phớt lờ tôi và tiếp tục làm phiền Công Phượng. Đó là lý do tôi từ chối bắt tay ông ta”, ông Park nói.

Một trong những chi tiết hậu trường được bàn luận sôi nổi sau trận Myanmar 0 - 0 Việt Nam, đó là việc HLV Park Hang-seo đã từ chối bắt tay đồng nghiệp Antoine Hey. Điều này khiến nhiều người bất ngờ, bởi đó không phải phong cách thường thấy của ông thầy người Hàn Quốc.

HLV Antoine Hey lên trang mạng cá nhân chỉ trích hành động không bắt tay của ông Park

Câu chuyện bị đẩy đi xa hơn khi sau đó, HLV Antoine Hey đã lên mạng xã hội chỉ trích ông Park. "Một hành động rất thiếu chuyên nghiệp của HLV tuyển Việt Nam", ông Hey viết trên Twitter của mình sau trận đấu.

Ở buổi họp báo trước trận gặp Campuchia, khi được báo chí đề nghị giải thích về sự việc, HLV Park Hang-seo trần tình.

“Tôi đọc báo và biết được HLV Myanmar viết gì đó lên mạng xã hội. Tôi đánh giá cao và cảm ơn hành động ấy, bởi ông ta đã đưa ra lời khuyên. Tuy nhiên, điều quan trọng là trước khi chỉ trích ai, khuyên nhủ ai, ta phải xem trên sân họ đã làm gì”.

“Trận gặp Myanmar có tình huống Công Phượng va chạm với cầu thủ đội bạn. Sau đó, HLV Myanmar nói gì đấy với Công Phượng. Đó là hình ảnh không đẹp. Tôi nói với ông ấy rằng muốn gì thì bảo với tôi, chứ sao lại nói cầu thủ. Nhưng ông ta phớt lờ tôi và tiếp tục làm phiền Công Phượng. Đó là lý do tôi từ chối bắt tay ông ta”.

“Điều cuối cùng tôi muốn nói về chuyện này là trước khi HLV Myanmar khuyên nhủ ai, ông ấy nên xem lại hành động của mình. Từ ngày mai, tôi hy vọng ông ấy tuân thủ những luật cơ bản của bóng đá, nhất là các hành động trên sân”, ông Park khẳng định cứng rắn.

Một vấn đề khác cũng được quan tâm trong buổi họp báo là chuyện thẻ phạt của Ngọc Hải, Văn Hậu. Hai cầu thủ này đều đã nhận 2 thẻ vàng và có thể bị cấm thi đấu bán kết nếu nhận thêm thẻ. Nói về những tấm thẻ nhạy cảm ấy, ông Park tuyên bố: “Tôi biết Ngọc Hải, Văn Hậu đã nhận thẻ vàng. Nếu tôi có không chọn họ đá ngày mai, đấy không phải là bởi những tấm thẻ phạt”.

“Họ là cầu thủ chuyên nghiệp, biết phải kiềm chế bản thân. Lựa chọn nhân sự sẽ dựa trên chuyện đối thủ là ai, chiến thuật là gì. Trong mọi trận đấu, cầu thủ tốt, phù hợp nhất sẽ được đá chính”, ông Park nói.

Cuộc đối đầu giữa ĐT Việt Nam và Campuchia sẽ diễn ra lúc 19h30 ngày 24/11 trên sân Hàng Đẫy. Đây cũng là trận cuối cùng, khép lại vòng bảng AFF Cup 2018.

 Hằng Vương (t/h)

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành