Malaysia chính thức kết thúc chiến dịch tìm kiếm máy bay MH370

09:10:22 30/05/2018

THCL - Chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia mất tích bí ẩn trên Ấn Độ Dương đã chính thức khép lại.

Reuters ngày 29.5 dẫn lời Bộ trưởng Giao thông Malaysia Anthony Loke cho biết nước này sẽ sớm công bố toàn bộ báo cáo về vụ chuyến bay MH370 mất tích, sau khi quá trình tìm kiếm của Công ty Ocean Infinity (Mỹ) chính thức kết thúc. Chuyến bay chở 239 người từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh biến mất bí ẩn vào ngày 8.3.2014. Mọi cuộc tìm kiếm đến nay đều vô vọng.

Năm ngoái, chính phủ Malaysia, Úc và Trung Quốc kết thúc cuộc tìm kiếm tại Ấn Độ Dương với tổng chi phí 159 triệu USD (3.626 tỉ đồng). Đến tháng 1, Malaysia ký hợp đồng 70 triệu USD với Ocean Infinity, kèm điều kiện chỉ chi trả khi tìm thấy máy bay hoặc hộp đen.

Trong một bức thư gửi tới Chính phủ mới của Malaysia công bố trước khi thông báo chấm dứt chiến dịch tìm kiếm, một nhóm đại diện các gia đình nạn nhân đã yêu cầu  tiến hành một cuộc điều tra toàn bộ tất cả các yếu tố liên quan vụ mất tích của chiếc máy bay.

Tổng giám đốc Ocean Infinity Oliver Plunkett cho biết cuộc truy tìm tại vùng biển rộng hơn 112.000 km2 trong 3 tháng qua không mang lại kết quả nào.

 pv (t/h)

 

 

 

 

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành