Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

MC Quyền Linh được vinh danh ở giải Nghệ sĩ vì cộng đồng

Với những đóng góp cho xã hội trong thời gian qua, MC Quyền Linh được vinh danh ở giải Nghệ sĩ vì cộng đồng của Giải thưởng Mai Vàng lần thứ 27.

MC Quyền Linh được vinh danh ở giải Nghệ sĩ vì cộng đồng
MC Quyền Linh được vinh danh ở giải Nghệ sĩ vì cộng đồng.

Đây là một trong ba hạng mục lần đầu xuất hiện trong hệ thống Giải Mai Vàng nhằm tôn vinh cá nhân, tập thể và chương trình lan tỏa tinh thần đoàn kết chống dịch Covid-19 và ca ngợi sự hy sinh thầm lặng của lực lượng tuyến đầu. Cùng nhận giải thưởng này là hai tập thể gồm Hội Sân khấu TP. Hồ Chí Minh và Đội Tình nguyện viên nghệ sỹ-Nhà Văn hóa Thanh niên TP. Hồ Chí Minh.

Trong khi đó, Giải thưởng Tác phẩm văn hóa nghệ thuật xuất sắc được trao cho bộ tranh "Sài Gòn những ngày giãn cách" của họa sỹ Lê Sa Long và truyện thiếu nhi "Cà Nóng chu du Trường Sa" của tác giả Bùi Tiểu Quyên. Giải thưởng Chương trình văn hóa nghệ thuật xuất sắc thuộc về MV "Sống như tia nắng mặt trời" (Đình Bảo và nhiều nghệ sỹ); tiếng kèn saxophone của nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn trong chương trình "Mang âm nhạc đến các bệnh viện dã chiến" phục vụ đội ngũ y bác sỹ, lực lượng tuyến đầu chống dịch và bệnh nhân Covid-19; Chương trình truyền hình "HTV từ tâm dịch" của Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, Giải thưởng Nghệ sỹ trọn đời vì cộng đồng sẽ được trao cho nghệ sỹ nhân dân Kim Cương. Giải thưởng Mai Vàng lần thứ 27 gồm 12 hạng mục: Ca sỹ hát nhạc nhẹ; Ca sỹ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng; ca khúc; MV (Music video); diễn viên sân khấu-truyền hình; Diễn viên hài; Vở diễn sân khấu-truyền hình; Nam/Nữ diễn viên điện ảnh-phim truyền hình; Bộ phim điện ảnh-truyền hình; Người dẫn chương trình (MC) và Chương trình truyền hình.

Trong buổi Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 27, Ban Tổ chức cũng sẽ tôn vinh nhạc sỹ Vũ Hoàng vì những cống hiến cho Giải và ông Phan Hồng Chiến - nguyên Tổng Biên tập Báo Người Lao Động vì đã có nhiều cống hiến trong quá trình xây dựng và phát triển Báo Người Lao Động (đơn vị tổ chức Giải Mai Vàng).

Theo kế hoạch, Khán giả có thể bình chọn người chiến thắng của 12 hạng mục này tại đây. Kết quả sẽ được công bố trong Lễ trao giải diễn ra tối 13/1/2022 tại Nhà hát TP. Hồ Chí Minh, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9.

Giải thưởng Mai Vàng được tổ chức thường niên do báo Người Lao Động tổ chức nhằm tôn vinh những nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình truyền hình được yêu thích nhất do khán giả đề cử và bầu chọn. Tiền thân của Giải Mai Vàng là giải thưởng Bình chọn văn nghệ sỹ được yêu thích nhất trong năm ra đời vào năm 1991.

Hà Trần

Bài liên quan

Tin mới

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì họp về triển khai dự án đường Vành đai 3 TP.Hồ Chí Minh
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì họp về triển khai dự án đường Vành đai 3 TP.Hồ Chí Minh

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì hội nghị trực tuyến về tình hình triển khai thực hiện dự án đường Vành đai 3 TP. Hồ Chí Minh vào chiều nay, ngày 24/01.

Tiếp tục thêm phát hiện mới về biến chủng Omicron
Tiếp tục thêm phát hiện mới về biến chủng Omicron

Nhóm chuyên gia tại Đại học Y tỉnh Kyoto, Nhật Bản, nghiên cứu, so sánh chủng SARS-CoV-2 Vũ Hán và các biến chủng đáng quan ngại: Alpha, Beta, Delta, Omicron, về khả năng sống sót và lây nhiễm của chúng.

Khởi tố, bắt giam cựu Giám đốc Công ty ASA vì làm giả hồ sơ, tăng khống 7 triệu cổ phiếu
Khởi tố, bắt giam cựu Giám đốc Công ty ASA vì làm giả hồ sơ, tăng khống 7 triệu cổ phiếu

Ông Nguyễn Văn Nam - nguyên Giám đốc Công ty cổ phần ASA được xác định có hành vi làm giả hồ sơ, tài liệu để tăng khống 7 triệu cổ phiếu ASA.

Thanh Hóa bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn dịp Tết Nguyên đán
Thanh Hóa bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn dịp Tết Nguyên đán

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công ty Điện lực Thanh Hóa quyết tâm bảo đảm cung ứng điện an toàn, xuyên suốt phục vụ Nhân dân vui xuân, đón tết.

Quy định mới về cấp, đổi thẻ nhà báo
Quy định mới về cấp, đổi thẻ nhà báo

Một trong những quy định mới của Thông tư về cấp, đổi, cấp lại và thu hồi thẻ nhà báo là quy định người đề nghị cấp thẻ nhà báo kê khai số định danh cá nhân, thay vì phải kê khai một số trường thông tin.

Hà Nội thêm 2.801 ca mắc Covid-19 trong ngày 24/01
Hà Nội thêm 2.801 ca mắc Covid-19 trong ngày 24/01

Sở Y tế Hà Nội thông tin, tính từ 18h ngày 23/01 đến 18h ngày 24/01, Hà Nội ghi nhận 2.801 ca Covid-19 Trong đó huyện Gia Lâm là địa bàn ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất với 113 ca.