Lợi ích sức khỏe và dinh dưỡng của nấm bào ngư
Từ hàng ngàn năm trước, nấm bào ngư đã được sử dụng như một nguyên liệu chế biến món ăn và được đánh giá cao về lợi ích sức khỏe. Trong cuốn sách Medicinal Mushrooms (Tạm dịch: Các loại nấm thuốc), tác giả - nhà khoa học Christopher Hobbs cũng khẳng định, loài nấm này từng được dùng như thuốc chữa bệnh từ cách đây 3.000 năm. Ở thời hiện đại, nghiên cứu cũng đã chứng minh nấm bào ngư thực sự có giá trị dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng.
Nấm bào ngư có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe, đặc biệt giúptăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch, chống lại bệnh cúm
Nghiên cứu được công bố trên tờ Journal of Agricultural and Food Chemistry khẳng định nấm bào ngư có công dụng kháng khuẩn, tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch. Cụ thể, các bằng chứng khoa học cho thấy, nấm có đặc tính kháng virus tự nhiên, thúc đẩy quá trình sản sinh ra cytokine hay nhóm các protein đa chức năng, giúp cơ thể chống lại bệnh cúm. Bên cạnh đó, nấm cũng có chứa polysaccharides - loại hợp chất hỗ trợ hệ miễn dịch (Theo Bộ Y tế). Để tối ưu hóa, nên bổ sung, phối hợp các loại nấm khác nhau trong bữa ăn, và nấm bào ngư đặc biệt được khuyên dùng.
Tất nhiên, bên cạnh yếu tố tăng cường hệ miễn dịch, các mẹ cũng rất quan tâm tới giá trị dinh dưỡng. Nấm bào ngư là thực phẩm có lượng calo thấp mà lại giàu dinh dưỡng với đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe như kẽm, sắt, potassium, canxi, vitamin C, acid folic, vitamin B1 và B2…
Sử dụng nấm mùa này vừa ngon lại vừa giúp bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe, sức đề kháng, hỗ trợ hệ miễn dịch. Theo khuyến cáo của Bộ Y tế về dinh dưỡng nâng cao sức đề kháng trong giai đoạn này, cần bổ sung nấm vào các bữa ăn hàng ngày, bên cạnh rau xanh, tỏi, hành, hẹ và vitamin C giúp cơ thể chống lại bệnh cúm.
Dù là một loại thực phẩm lành mạnh với lợi ích thiết thực cho sức khỏe, nhưng tới nay, vẫn chưa có nhiều gia đình bổ sung nấm bào ngư trong thực đơn hằng ngày, một phần do rào cản về giá cả, sự lo lắng về nguồn gốc, chất lượng. Nắm bắt được nhu cầu đó, Công ty UNIBEN đã tiên phong nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm mì Reeva với nấm thật 100%.
Mì Reeva thơm ngon, bổ dưỡng với gói nấm bào ngư 100%
Mì Reeva: Thơm ngon, bổ dưỡng với nấm bào ngư tươi
Với đa dạng hương vị từ Lẩu Nấm Chua Cay, Bò Nấm Chua Cay, Lẩu Nấm Hải Sản, mì Reeva đã và đang được nhiều người tiêu dùng trong và ngoài nước yêu thích, lựa chọn. Vị chua, cay từ chanh, ớt và các gia vị tự nhiên hòa quyện với sợi mì dai, cùng nấm bào ngư tươi mang đến món mì hấp dẫn, thơm ngon và bổ dưỡng. Nếu như mì Lẩu Nấm Chua Cay có thể dùng chay được thì mì Bò Nấm Chua Cay và Lẩu Nấm Hải Sản lại “chiều chuộng” vị giác của người dùng với vị cay nồng, chua dịu từ sự kết hợp thú vị của thịt bò, hải sản với nấm tươi cho vị ngon khó cưỡng.
Và đặc biệt, các mẹ càng thêm yên tâm khi biết, gói nấm của mì Reeva được làm từ nấm bào ngư thật 100% tươi giòn. Nguyên liệu này được chọn lọc khắt khe từ tự nhiên, làm sạch, chế biến theo công thức đặc biệt của UNIBEN và đóng gói trên dây chuyền hiện đại được nhập khẩu hoàn toàn từ châu Âu, tuân thủ các quy trình quản lý chất lượng như HACCP, ISO9001:2015,…và đảm bảo ở mức cao nhất các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Với sự tiên phong, sáng tạo các hương vị mới lạ và hấp dẫn, Reeva với các dòng sản phẩm mì, phở ăn liền cao cấp, thơm ngon, bổ dưỡng từ nguyên liệu tự nhiên với nấm thật 100% được người tiêu dùng trong nước đón nhận rộng rãi và xuất khẩu sang hơn 16 quốc gia trên thế giới, trong đó có những quốc gia với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm như châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc,…
Bên cạnh dạng gói, mì Reeva có thêm dạng ly tiện lợi, thích hợp với giới trẻ như học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng có nhu cầu sử dụng các sản phẩm thơm ngon, tiện lợi, thời gian chế biến nhanh mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng với gói nấm bào ngư thật.
Mì ly Reeva chinh phục giới trẻ hiện đại với thiết kế bao bì sáng tạo và trẻ trung, thêm nấm tươi giai giòn lạ miệng
Bảo Anh (Du học sinh Nhật) cho biết: Ở Nhật cũng có nhiều loại mì ngon nhưng mình vẫn thích ăn nhất mì Reeva này. May sao ở bên Nhật người ta bán nhiều lắm, đi siêu thị nào cũng có. Mình thích cái vị chua cay vừa miệng của gói nước dùng, lại có nấm bào ngư thật tươi ngon, giai giòn sần sật, cho lũ bạn ăn thử mà đứa nào cũng thích mê vì ngon và lạ miệng. Đã thế bao bì lại đẹp và bắt mắt nữa chứ.
Hương vị thơm ngon, mới lạ, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đáp ứng mọi quy chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, mì Reeva với gói nấm bào ngư thật, là lựa chọn lý tưởng cho bà nội trợ ngày nay giúp bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cả gia đình.
Uniben sở hữu 2 nhà máy thực phẩm lớn và hiện đại bậc nhất, với 3 thương hiệu trong ngành hàng tiêu dùng nhanh là 3 Miền, Reeva và Joco.
Trong đó, mì 3 Miền tiên phong với gói nước cốt đậm đà, thêm chất thịt là nhãn hiệu được người tiêu dùng Việt chọn mua nhiều nhất liên tục từ 2015 đến nay với thị phần trên 27.5% (theo Kantar World Panel).
Reeva là thương hiệu với các dòng sản phẩm mì, phở ăn liền cao cấp, thơm ngon, bổ dưỡng từ nguyên liệu tự nhiên với nấm thật 100%, đã được người tiêu dùng trong nước đón nhận rộng rãi và xuất khẩu sang hơn 16 quốc gia trên thế giới, trong đó có những quốc gia với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm như châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc…
Joco là thương hiệu nước trái cây sáng tạo, sử dụng nguồn nguyên liệu cao cấp từ tự nhiên như tổ yến, nha đam, chanh dây với 3 sản phẩm tiên phong là Yến Nha Đam, Nha Đam và Chanh Dây mang đến trải nhiệm đột phá cho người dùng giúp ngoại hình tươi tắn, làn da thanh mát, mang đến năng lượng tươi khỏe cho cơ thể.
PV