Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Minh Tiệp: Nhà đài chắc có cách giải quyết hợp lý với "Quỳnh búp bê"

09:42:00 13/07/2018

THCL - "Quỳnh búp bê" bị dừng phát sóng sau 6 tập phim, nhưng Minh Tiệp - ông trùm xã hội đen Vũ "sắt" trong phim vẫn mong VTV có cách giải quyết hợp lý.

 Vai diễn của Minh Tiệp trong phim "Quỳnh búp bê"

Anh cảm nhận sao về vai diễn của mình trong "Quỳnh búp bê"?

- Tôi cũng không biết phải nhận xét như thế nào về vai diễn này, có thể nói rằng đây là một vai diễn tôi rất tâm đắc. Nhân vật Vũ "sắt" xuất hiện không  phải nhiều nhưng có lẽ mỗi lần xuất hiện đều để lại ấn tượng cho khán giả. 

"Quỳnh búp bê" bị cho rằng quá "nặng" cảnh bạo lực, cảnh nóng, anh nghĩ sao? 

- Phim là phản ánh đời thường, phản ánh những điều khách quan, chân thực về một góc nào đó của những cô gái làng chơi. Chúng ta không thể nói rằng gái làng chơi phải ăn mặc kín đáo như gái công sở. Tôi biết là sẽ có nhiều ý kiến trái chiều và với nhiều người sẽ bị sốc nhưng theo tôi nghĩ, đó cũng không phải là điều quá nặng nề.

Với tư cách là diễn viên, tôi cũng là công cụ của đạo diễn, nhà sản xuất nên cũng không dám nói là có làm tốt hay không, hay phim có đúng hay không. Nhưng theo tôi, đã là một bộ phim phản ánh những góc khuất thì cũng không có gì để chê trách cả. Cũng có những cảnh táo bạo, bạo lực nhưng nếu không nó sẽ không phản ánh đúng cuộc sống của gái làng chơi

Trước thông tin  phim đột ngột dừng chiếu, cảm xúc của anh ra sao?

- Đoàn phim chỉ còn 1 tuần nữa sẽ xong và đóng máy, đến giờ phút này chưa có văn bản chính thức nói rằng phim đã bị ngừng chiếu. Mặc dù phim bị tạm ngừng chiếu nhưng đây là tác phẩm chúng tôi yêu mến nên chúng tôi vẫn sẽ làm và làm đến phút cuối cùng.

Khi mới nghe tin, tôi cũng "sốc" bởi trước đó còn nghe nói phim có rating khá cao, thậm chí ngang với "Người phán xử". Các tập tiếp theo rất hay, sẽ có những mâu thuẫn, sự hối hận của cuộc đời, có những cái hướng thiện để người xấu sẽ trở thành người tốt, chúng tôi mong muốn khán giả sẽ đón nhận kết rất ý nghĩa. Bởi vậy thông tin ngừng chiếu khiến đoàn phim giật mình.

Tuy nhiên, việc phim tạm ngừng chiếu có thể có lí do gì đó, VTV1 là kênh thời sự nên phim có thể chuyển sang một kênh khác hoặc một khung giờ khác. Tôi nghĩ Đài sẽ có cách giải quyết hợp lý và tôi cũng mong là như vậy.

Theo anh, bộ phim "Quỳnh búp bê" có "khóc thuê" cho gái mại dâm?

- Bộ phim mới bắt đầu, bởi vậy chúng ta khó có thể kết luận là "khóc thuê" hay không. Bộ phim đang phản ánh góc khuất của cuộc sống, không phải ai làm việc xấu cũng đã là người xấu. Quỳnh bị dồn vào cuộc sống đường cùng, bị bắt cóc và đưa đẩy vào việc đó. Bộ phim hoàn toàn không phải bênh cho gái mại dâm và diễn biến tiếp theo của bộ phim chắc chắn sẽ không như mọi người nghĩ. 

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Bảo Ngọc (Theo Báo Lao động)

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành