Tạm dừng phát sóng phim "Quỳnh búp bê"

16:02:00 10/07/2018

THCL - Thời gian vừa qua, có nhiều phản hồi trái chiều về bộ phim “Quỳnh búp bê”. Tiếp thu ý kiến từ phía khán giả, từ ngày 12/7/2018, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tạm dừng phát sóng bộ phim này.

Một cảnh trong phim Quỳnh búp bê

Bộ phim "Quỳnh búp bê" là bộ phim truyện truyền hình dài 30 tập của đạo diễn Mai Hồng Phong đề cập đến đề tài gai góc với những góc khuất trong xã hội hiện đại. Phim đã phát sóng 6 tập trong khung giờ vàng phim Việt của Đài Truyền hình Việt Nam trên kênh VTV1. Tuy nhiên, có nhiều phản hồi trái chiều về bộ phim “Quỳnh búp bê”, nên Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tạm dừng phát sóng bộ phim này.

Thay thế bộ phim này sẽ là phim "Hạnh phúc không có ở cuối con đường" (đạo diễn NSND Khải Hưng) dài 33 tập. Phim được phát sóng vào 20h45 thứ Năm, thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1.

Có nhiều ý kiến cho rằng bộ phim có nhiều cảnh đẫm máu không phù hợp

Trước đó, ngay khi tập 1 của bộ phim "Quỳnh búp bê" được phát sóng tối ngày 15/6 đã gây sốc với nhiều người bởi hiện thực cuộc sống được đưa vào phim. Xoay quanh đề tài gái làng chơi, bộ phim của đạo diễn Mai Hồng Phong đi sâu miêu tả về bi kịch của những cô gái hành nghề mại dâm. Đề tài gai góc này vốn ít được khai thác trên màn ảnh nhỏ Việt, do vậy bộ phim cũng nhận nhiều góc nhìn, ý kiến tranh luận khác nhau về mặt nội dung và cách xây dựng nhân vật.

Trên mạng xã hội nhiều ý kiến cho rằng, phim "Quỳnh búp bê" có quá nhiều cảnh đánh đập dã man phụ nữ, ngập tràn cảnh nóng với nhiều ngôn ngữ táo bạo...không hợp phát sóng giờ vàng trên kênh truyền hình quốc gia. 

"Đành rằng làm phim về gái mại dâm, nạn buôn người, không có bạo lực, không có cảnh nóng thì xem phim không chân thật và không hay. Nhưng nếu đã xác định phát sóng giờ vàng thì phim nên tiết chế. Nếu không tiết chế, biên tập được thì có thể chuyển giờ phát sóng", khán giả Nam Huy thẳng thắn.

Bảo Ngọc T/h

Thực phẩm nhập lậu gia tăng, cơ quan chức năng gặp khó

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành