Mộc Châu (Sơn La): Uống nước nghi bị nhiễm độc từ thuốc diệt cỏ, 78 người nhập viện

01:51:00 28/04/2018

THCL - Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên (Mộc Châu, Sơn La) cho biết, bệnh viện này mới tiếp nhận 78 trường hợp nhập viện vì bị ngộ độc, nghi do uống phải nguồn nước bị nhiễm độc từ thuốc diệt cỏ.

78 người tại huyện Mộc Châu (Sơn La) nhập viện vì uống nước nghi bị nhiễm độc từ thuốc diệt cỏ (Ảnh minh họa)

Ngay khi tiếp nhận, Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên đã tích cực sử dụng các biện pháp giúp giải độc cho bệnh nhân; đồng thời phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan, trong đó có Trung tâm Chống độc của Bệnh viện Bạch Mai để tiến hành sàng lọc. Kết quả cho thấy trong nguồn nước mà các bệnh nhân sử dụng có chất Paraquat - một thành phần cực độc có trong thuốc diệt cỏ. 

Trao đổi với báo giới, ông Nguyễn Văn Sỹ, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên cho biết: “Tính đến 19 giờ ngày 27/4 đã có 63 trường hợp được xuất viện; 15 trường hợp còn lại đang được theo dõi, tiếp tục điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện do có triệu chứng biến đổi chức năng gan, thận”.

Hầu hết các bệnh nhân bị ngộ độc đều là người dân tộc Mông sống tại bản Suối Khoang, xã Tân Hợp (Mộc Châu, Sơn La). Trong ngày 20/4, các trường hợp nhập viện với cùng triệu chứng đau bụng, buồn nôn và đi ngoài…

Tuấn Ngọc

Thực phẩm nhập lậu gia tăng, cơ quan chức năng gặp khó

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành