Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Một người bán rau mắc Covid-19, tạm đóng cửa, phong tỏa chợ Phùng Khoang- Trung Văn

Sau khi ghi nhận một người bán rau tại chợ Phùng Khoang (Hà Nội) mắc Covid-19, lực lượng chức năng đã quyết định phong tỏa và tạm thời đóng cửa chợ này để lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương liên quan.

Liên quan đến ca F0 lấy hàng tự chợ Vôi lên bán tại chợ Phùng Khoang (phường Trung Văn- quận Nam Từ Liêm), UBND quận Nam Từ Liêm đã quyết định phong tỏa và tạm thời đóng cửa chợ này từ tối 31/7.
Liên quan đến ca F0 tại chợ Phùng Khoang (phường Trung Văn- quận Nam Từ Liêm), UBND quận Nam Từ Liêm đã quyết định phong tỏa và tạm thời đóng cửa chợ này để lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương liên quan.

Thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 quận Nam Từ Liêm, ngay trong đêm 31/7, các lực lượng quận Nam Từ Liêm và phường Trung Văn đã làm các rào chắn, thực hiện phong tỏa toàn bộ chợ Phùng Khoang.

Trong sáng 1/8, các công tác truy vết, lấy mẫu các tiểu thương và người liên quan tại chợ Phùng Khoang được các lực lượng tiếp tục triển khai.

Theo rà soát ban đầu, hiện, các lực lượng quận Nam Từ Liêm và phường Trung Văn đã lấy 360 mẫu để xét nghiệm Covid-19. Công tác lấy mẫu và truy vết vẫn đang được tiếp tục triển khai.

Trung tâm Y ế Q.Nam Từ Liêm phối hợp với P.Trung Văn tổ chức lấy mẫu cho tiểu thương
Trung tâm Y ế Q.Nam Từ Liêm phối hợp với P.Trung Văn tổ chức lấy mẫu cho tiểu thương.

Trước đó, theo công bố của Sở Y tế Hà Nội, ca F0 là là B.T.H (39 tuổi, trú tại xã Tân Minh, H.Thường Tín, Hà Nội). Hàng ngày, bệnh nhân thường lấy rau tại chợ Vồi, H.Thường Tín và lên bán tại chợ Phùng Khoang (từ khoảng 4 - 8 giờ sáng). Bệnh nhân bán hàng tại cầu số 41, có 31 người cùng bán. Đối diện cầu 41 là cầu 42 cũng có 31 người bán rau.

Ngày 27/7, bệnh nhân xuất hiện đau lưng, mỏi người nên nghỉ ở nhà. Đến ngày 30/7, bệnh nhân có sốt, ho đến bệnh viện Nông nghiệp khám, được làm test nhanh dương tính, lấy mẫu PCR gửi CDC Hà Nội và có kết quả dương tính.

 Hải Minh

Bài liên quan

Tin mới

Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng giá
Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng giá

Sáng nay (20/9), thị trường chứng khoán đi lên ngay sau khi mở cửa phiên giao dịch.

Agribank chung tay cùng đất nước trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch
Agribank chung tay cùng đất nước trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch

Trước sự bùng phát dịch Covid-19 tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, Agribank đã nhanh chóng kích hoạt các kế hoạch đảm bảo duy trì hoạt động kinh doanh, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, Agribank triển khai nhiều chương trình hỗ trợ cộng đồng, tích cực lan tỏa thông điệp sẵn sàng chung vai, sát cánh cùng Chính phủ và người dân vượt qua khó khăn cùng nhau đẩy lùi đại dịch Covid-19.

“Ruộng bề bề không bằng có nghề trong tay”: Hàng xáo
“Ruộng bề bề không bằng có nghề trong tay”: Hàng xáo

Giờ đây, Việt Nam không những sản xuất đủ lương thực - cung cấp cho gần 100 triệu dân, mà còn xuất khẩu đứng nhất nhì trên thế giới. Dẫu vậy, với tinh thần “tương thân tương ái” - những túi gạo cứu trợ – phần quà trao nhau thời Covid-19, dù không lớn, nhưng nặng tình nặng nghĩa…

An Giang: Thu giữ 1.000 bao thuốc lá nhập lậu
An Giang: Thu giữ 1.000 bao thuốc lá nhập lậu

Khi các đối tượng vận chuyển thuốc lá đang tập kết từ vỏ lãi lên kho thì bị Tổ liên ngành chống buôn lậu của tỉnh An Giang phát hiện, bắt giữ.

Các sự kiện xúc tiến thương mại diễn ra từ ngày 20 đến 24/9/2021
Các sự kiện xúc tiến thương mại diễn ra từ ngày 20 đến 24/9/2021

Hội chợ quốc tế miền Tây Trung Quốc lần thứ 18 (WCIF 2021); Hội thảo trực tuyến “Thách thức, cơ hội và các lưu ý giải quyết tranh chấp khi xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Vương quốc Anh và Bắc Ai-len thông qua hiệp định UKVFTA”; hội nghị giao thương trực tuyến xúc tiến thương mại và hợp tác doanh nghiệp Việt nam – Chi-lê… là những sự kiện xúc tiền thương mại nổi bật trong tuần, bắt đầu từ ngày 20/9.

Quy định mới về du lịch ở TP. Hồ Chí Minh
Quy định mới về du lịch ở TP. Hồ Chí Minh

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động du lịch tại các địa bàn có mức độ an toàn cao.