Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Mưa lớn, nhiều tuyến đường ở Quảng Bình và Quảng Trị bị chia cắt

Mưa lớn liên tục hai ngày qua, mực nước sông, suối dâng cao cộng với sạt lở đất khiến một số tuyến đường trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình bị chia cắt.

Nước sông đang lên khiến các tuyến đường bị chia cắt

Nước sông dâng cao khiến nhiều tuyến đường bị chia cắt

Ngày 3/9/2019, UBND xã Triệu Trạch (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) cho hay, chính quyền địa phương đang kiểm tra thiệt hại và hỗ trợ người dân khắc phục sự cố lốc xoáy.

Cụ thể, tại huyện Triệu Phong (Quảng Trị), từ ngày 2/9, trên địa bàn huyện này có mưa lớn kéo dài kèm theo gió mạnh. Ngay trong đêm, xuất hiện một cơn lốc xoáy ở xã Triệu Trạch khiến nhiều nhà dân bị tốc mái, rất may không có thiệt hại về người.

Hiện nay, do nước sông, suối đang lên, khiến nhiều tuyến đường ở huyện Hướng Hóa, huyện Đakrông bị chia cắt. Cụ thể, từ chiều tối 2/9, tuyến đường Lìa dẫn vào các xã: Thuận, A Dơi… bị chia cắt; gây ngập cầu tràn ở Bản 1, xã Thuận và xã Thanh, khiến người dân không thể đi lại. Chính quyền địa phương cũng đã cắt cử người canh gác ở các điểm bị ngập, nước chảy mạnh để cảnh báo và bảo vệ an toàn cho dân.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo UBND thị trấn Lao Bảo cho biết, sáng nay, tuy lượng mưa đã giảm, song mực nước sông Sê Pôn vẫn dâng cao, đe dọa sự an toàn của người dân khóm Đông Chín, Duy Tân, Cao Việt, Ka Túp.

Do đó, huyện đã chỉ đạo các đơn vị liên quan hỗ trợ sơ tán một số hộ dân trên địa bàn xã Thuận và thị trấn Lao Bảo sống ở những vùng thấp trũng, gần sông, suối, bị ngập sâu.

Tại tỉnh Quảng Bình, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Minh Hóa thông tin, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên từ ngày 2/9, trên địa bàn đã có mưa to. Tình trạng này khiến nước sông, suối dâng cao, gây ngập lụt, chia cắt nhiều xã.

Cụ thể, tại tuyến đường về xã Tân Hóa, đoạn qua ngầm Lạc Thiện ngập trên 30 cm khiến các phương tiện qua lại khó khăn. Nước lũ cũng đã ngập sâu ở ngầm tràn về xã Minh Hóa, cô lập toàn bộ địa phương này từ tối 2/9. Nhiều tuyến đường vào các bản Ón, Yên Hợp, Mò O Ồ Ồ của đồng bào Rục (xã Thượng Hóa); vào các xã vùng Lòm (xã Trọng Hóa); bản Ka Ai (xã Dân Hóa)… đã bị chia cắt nhiều đoạn.

Hằng Vương(t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Khởi tố thuyền trưởng và thủy thủ trộm xăng trên tàu vận tải
Khởi tố thuyền trưởng và thủy thủ trộm xăng trên tàu vận tải

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vừa khởi tố nhóm đối tượng là thuyền trưởng, máy trưởng và các nhân viên tàu Thành Lễ 2, thuộc Công ty TNHH Vận tải thủy bộ Bình Dương để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Sản xuất kinh doanh khó khăn, EVNNPC nỗ lực tiết giảm chi phí
Sản xuất kinh doanh khó khăn, EVNNPC nỗ lực tiết giảm chi phí

Thông tin tại buổi trao đổi với báo chí sáng 28/11, ông Phan Tử Lượng - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, trước những khó khăn do giá nhiên liệu đầu vào tăng nhanh, Tổng công ty đang nỗ lực các biện pháp giảm chi phí nhằm giảm bớt các khoản lỗ. 

Việt Nam phấn đấu đến năm 2030 GDP bình quân đầu người đạt 7.500 USD
Việt Nam phấn đấu đến năm 2030 GDP bình quân đầu người đạt 7.500 USD

Nội dung Quy hoạch tổng thể quốc gia giai đoạn 2021 - 2030 nêu rõ, đến năm 2030, Việt Nam phấn đấu GDP bình quân đầu người theo giá hiện hành đạt khoảng 7.500 USD.

Hà Nội thu giữ hàng trăm sản phẩm quần áo giả mạo nhãn hiệu
Hà Nội thu giữ hàng trăm sản phẩm quần áo giả mạo nhãn hiệu

Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội vừa kiểm tra, thu giữ hàng trăm sản phẩm quần áo, túi sách thời trang giả mạo các nhãn hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Việt Á Book: Nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc, nhân viên trả lời “đây là hàng chợ”
Việt Á Book: Nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc, nhân viên trả lời “đây là hàng chợ”

Việt Á Book là nhà sách quen thuộc của các bậc phụ huynh và các em nhỏ, tuy nhiên một số các sản phẩm bày bán tại đây không có tem nhãn phụ tiếng Việt, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng… gây khó khăn cho người tiêu dùng khi tiếp cận thông tin về sản phẩm.

Đại sứ Đan Mạch cam kết hỗ trợ Việt Nam xây dựng nền kinh tế tuần hoàn và tăng trưởng xanh
Đại sứ Đan Mạch cam kết hỗ trợ Việt Nam xây dựng nền kinh tế tuần hoàn và tăng trưởng xanh

Chiều 28/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Nicolai Prytz, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam nhân dịp nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam.