Lực lượng chức năng kiểm tra và thu giữ số thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ
Theo thông tin từ Tổng cục QLTT (Bộ Công Thương), Đột QLTT số 1 phối hợp với Đội Cảnh sát ĐTTP về kinh tế-ma túy Công an TP. Sơn La đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở chế biến thực phấm của Cấn Thị Nga tại bản Dửn, xã Chiềng Ngần, TP. Sơn La. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 460 kg nguyên liệu thực phẩm tươi sống gồm: thịt gà, giò, phủ tạng, sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Theo khai nhận, Cấn Thị Nga nhập số thực phẩm trên từ dưới xuôi sau đó đem về sơ chế, dán mác, đóng gói và đưa đi tiêu thụ tại địa bàn thành phố và các huyện lân cận.
Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ và lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ toàn bộ số hàng hóa thực phẩm đông lạnh trên để tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc.
Theo nhận định từ chuyên gia, thực phẩm bẩn là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh ung thư, chiếm tỷ lệ 35% trong số các nguyên nhân.
Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cho biết, qua giám sát các vụ ngộ độc thực phẩm có nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó nguyên nhân do vi sinh vật chiếm hơn 33%, nguyên nhân do độc tố 25,2%, hóa chất 10,4% và 31% không rõ nguyên nhân. Đáng lo ngại là việc sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục cho phép đang trở thành một vấn đề không nhỏ đặt ra trong cuộc chiến chống thực phẩm bẩn.
PV