THCL- Nhóm Công tác Môi trường (EWG), một tổ chức hoạt động về môi trường của Mỹ vừa công bố danh sách những loại rau quả chứa hàm lượng thuốc sâu cao nhất được khảo sát.

Theo đó, trong số 48 loại sản phẩm được khảo sát, có tới 70% có chứa hàm lượng lớn thuốc trừ sâu. 

Dâu tây đứng đầu danh sách thực phẩm có nồng độ thuốc trừ sâu cao nhất, sau đó lần lượt là rau cải bó xôi, quả xuân đào, táo, đào, cần tây, nho, lê, anh đào, cà chua, ớt chuông ngọt và khoai tây.

Mỹ công bố 12 loại rau, quả có lượng thuốc trừ sâu cao nhất - Hình 1

Các sản phẩm sau khi kiểm tra cho thấy chứa ít thuốc trừ sâu hoặc dư lượng thuốc trừ sâu thấp hơn sẽ được đưa vào danh sách "Clean Fifteen", bao gồm ngô ngọt, bơ, dứa, cải bắp, hành tây, đậu Hà Lan đông lạnh, đu đủ, măng tây, xoài, cà tím, dưa mật, kiwi, dưa ruột, súp lơ và bưởi.

Mỹ công bố 12 loại rau, quả có lượng thuốc trừ sâu cao nhất - Hình 2

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, công bố của EWG rất quan trọng, mang tính khuyến cáo, giúp người tiêu dùng tránh sử dụng các sản phẩm có hóa chất cao trong bữa ăn hàng ngày.

Hoan Nguyễn