Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Mỹ hủy thử nghiệm tên lửa liên lục địa do sự cố giữa chừng

08:33:04 01/08/2018

THCL - Không quân Mỹ quyết định hủy giữa chừng cuộc phóng thử tên lửa liên lục địa Minuteman III tại căn cứ không quân Vandenberg vào rạng sáng 31/7 do sự cố ngoài ý muốn.

 

Một vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Minuteman III của Mỹ (Ảnh: Getty)

Sputnik dẫn thông cáo của Bộ Chỉ huy tiến công toàn cầu Mỹ cho biết: "Phi đội số 30 đã hủy an toàn vụ thử tên lửa liên lục địa (ICBM) không gắn đầu đạn trên Thái Bình Dương lúc 4h42 sáng 31/7 trong một cuộc thử nghiệm từ căn cứ không quân Vandenberg".

Thông cáo cho biết thêm, vụ phóng thử buộc phải hủy bỏ giữa chừng do sự cố ngoài ý muốn. Tuy nhiên, thông cáo không nêu rõ sự cố này là gì. Không quân Mỹ đã lập ra một tổ công tác làm nhiệm vụ điều tra nguyên nhân sự cố.

Minuteman III, tên lửa đạn đạo liên lục địa có khả năng mang vũ khí hạt nhân, là một trong những trụ cột của bộ ba vũ khí răn đe hạt nhân của Mỹ, vốn cũng bao gồm máy bay chiến lược B-52 và tàu ngầm lớp Ohio.

ICBM này được triển khai lần đầu vào năm 1970 và vòng đời của nó kết thúc sau 13 năm. Trong 30 năm tới, Washington có kế hoạch chi 1 nghìn tỷ USD cho chương trình hiện đại hóa quy mô lớn về vũ khí.

Các cuộc phóng thử tên lửa cho phép Không quân Mỹ xác định và khắc phục bất cứ vấn đề nào với hệ thống vũ khí này nhằm đảm bảo độ tin cậy, chính xác của nó.

Theo Minh Phương

Theo Sputnik

 

 

 

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành