Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Năm 2019: PJICO hoàn thành toàn diện và xuất sắc mọi chỉ tiêu kinh doanh

Năm 2019, mặc dù thị trường có sự cạnh tranh gay gắt nhưng PJICO đã hoàn thành toàn diện và vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch được ĐHĐCĐ và HĐQT giao; đạt kết quả kinh doanh toàn diện và tốt nhất trong quá trình 24 năm phát triển.

Ngày 8/6, tại Hà Nội, Tổng CTCP Bảo hiểm Petrolimex (PJICO, mã PGI) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 qua hình thức họp trực tuyến. Mặc dù năm 2020 là một năm tiềm ẩn nhiều thách thức, khó lường nhưng PJICO xác định phải nỗ lực tìm giải pháp tháo gỡ và cố gắng đạt mục tiêu doanh thu đã đề ra gần 3.500 tỷ đồng.

Tổng CTCP Bảo hiểm Petrolimex (PJICO, mã PGI) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 qua hình thức họp trực tuyếnTổng CTCP Bảo hiểm Petrolimex (PJICO, mã PGI) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 qua hình thức họp trực tuyến

ĐHĐCĐ thường niên PJICO năm 2020 đã thông qua tất cả các tờ trình, trong đó có kết quả kinh doanh năm 2019 và kế hoạch hoạt động kinh doanh năm 2020.

Hoàn thành vượt mức, toàn diện mọi chỉ tiêu năm 2019, chi cổ tức 13%

Năm 2019, mặc dù thị trường có sự cạnh tranh gay gắt nhưng PJICO đã hoàn thành toàn diện và vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch được ĐHĐCĐ và HĐQT giao. Cụ thể, tổng doanh thu phí bảo hiểm gốc (chưa tính bảo hiểm tàu cá theo Nghị định 67/CP) đạt 3.048 tỷ đồng, tăng trưởng 10% so với năm 2018; tỷ lệ bồi thường bảo hiểm gốc giảm 4% so với năm 2018; tổng lợi nhuận trước thuế đạt 200 tỷ đồng, hoàn thành 109% kế hoạch lợi nhuận năm và tăng trưởng 12% so với 2018; mức chi trả cổ tức 13% (kế hoạch là 12%).

Cùng với việc khai thác và kiểm soát bồi thường tốt các nghiệp vụ bảo hiểm truyền thống như xe cơ giới, sức khỏe, tài sản kỹ thuật, tàu thủy…, trong năm 2019, PJICO đã nâng tỷ lệ đồng bảo hiểm cho 2 đội tàu bay lớn của Việt Nam là Vietjet Air và Bamboo Airway lên lần lượt là 15% và 20%. Điều này đã minh chứng cho năng lực cung cấp dịch vụ bảo hiểm ngành hàng không của PJICO trên thị trường ở mức cao.

Ngoài việc tiếp tục phát triển và mở rộng các nghiệp vụ mới, năm 2019, thị trường tài chính có nhiều biến động khiến hoạt động đầu tư của nhiều doanh nghiệp bảo hiểm gặp khó khăn, tuy nhiên, tại PJICO, doanh thu hoạt động tài chính vẫn đạt được kết quả tốt khi Tổng Công ty tập trung theo hướng đầu tư giá trị và linh hoạt theo xu hướng thị trường, đồng thời thường xuyên rà soát, đánh giá hiệu quả các khoản đầu tư chứng khoán, các khoản góp vốn để đưa ra đề xuất phương án thoái vốn phù hợp…

Năm 2020 đạt mục tiêu lợi nhuận không thấp hơn 180,8 tỷ đồng, chia cổ tức 12%

Trên cơ sở đánh giá tác động của kinh tế xã hội, tình hình dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, năm 2020, PJICO đặt mục tiêu tổng doanh thu là 3.468 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế không thấp hơn 180,8 tỷ đồng, mức cổ tức dự kiến chi trả là 12%.

Năm 2019 là năm PJICO đạt được kết quả kinh doanh toàn diện và tốt nhất trong quá trình 24 năm phát triểnMột trong những chiến lược phát triển cho năm 2020, PJICO nghiên cứu, mở rộng quy mô, tăng thị phần đối với các địa bàn còn nhiều tiềm năng

Đại diện Lãnh đạo Tổng Công ty PJICO cho biết: “2019 là năm PJICO đạt được kết quả kinh doanh toàn diện và tốt nhất trong quá trình 24 năm phát triển. Mặc dù ngay từ những tháng đầu năm 2020, Tổng Công ty phải đối mặt với khó khăn rất lớn do dịch bệnh Covid-19, nhưng với nền tảng kết quả kinh doanh tốt năm 2019 và những năm trước đây, trong năm 2020, PJICO quyết tâm phấn đấu hoàn thành, thậm chí vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh đã đề ra”.

Ước tính, đến hết 6 tháng năm 2020, PJICO sẽ đạt mức tăng trưởng về doanh thu khoảng 15%, lợi nhuận trước thuế ước đạt  95 à 100 tỷ đồng, hoàn thành 52 à 55% kế hoạch năm.

ĐHĐCĐ cũng nhất trí thông qua tờ trình của HĐQT về việc nới room cho nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của pháp luật nhằm tăng tính thanh khoản và hấp dẫn cho cổ phiếu PJICO trên thị trường chứng khoán, bảo đảm quyền lợi cho tất cả các nhà đầu tư và các cổ đông.

Một trong những chiến lược phát triển cho năm 2020, PJICO nghiên cứu, mở rộng quy mô, tăng thị phần đối với các địa bàn còn nhiều tiềm năng, cụ thể Tổng Công ty đang đẩy nhanh quá trình thành lập thêm công ty mới tại TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Chuyên gia dự báo thị trường BĐS năm 2021

Nhiều chuyên gia nhận định, năm 2021, thị trường bất động sản được kỳ vọng sẽ "bùng nổ" với nhiều dự án mới được tung ra thị trường.

Trong cuộc đua sau đại dịch, đất nền ven đô "lên ngôi"

Hiện nay, tại các đô thị lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, quỹ đất tại khu vực nội đô để phục vụ cho các dự án phát triển nhà ở đang ở trạng thái suy kiệt. Điều này đã khiến dòng vốn đầu tư vào thị trường bất động sản chuyển dịch từ khu vực nội đô, sang các khu vùng ven các thành phố lớn.

Định hướng và tầm nhìn chiến lược cho tương lai

Đại hội XIII là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng ta, dân tộc ta, đất nước ta, có ý nghĩa định hướng và tầm nhìn chiến lược cho tương lai, tiếp tục đẩy mạnh toàn diện và đồng bộ công cuộc đổi mới, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế và phát triển đất nước nhanh và bền vững hơn.

Việt Nam đang trở nên hấp dẫn hơn trong khu vực và toàn cầu

Thành công trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 đưa Việt Nam thành một trong số không nhiều quốc gia trên toàn thế giới có tăng trưởng kinh tế dương trong năm 2020. Việt Nam đang trở nên hấp dẫn hơn trong khu vực và toàn cầu khi mà các đối tác kinh doanh được coi trọng, chính trị ổn định, điều kiện đầu tư nói chung tốt.

Triệu hồi hơn 3.500 xe Mitsubishi Xpander để khắc phục lỗi bơm xăng

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD), Bộ Công Thương ra thông báo thực hiện thu hồi hơn 3.500 xe ô tô Mitsubishi Xpander để khắc phục lỗi bơm xăng.

Quảng Nam: Tạm giữ nhiều hàng hóa phục vụ Tết không rõ nguồn gốc xuất xứ

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam vừa tạm giữ 48 cái bếp nướng, 720 hộp kẹo trà sữa milk tea, 320 hộp bánh chocopie, 300 bịch kẹo ô mai, 864 hộp kem đánh răng… do nước ngoài sản xuất không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.