Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nam Định: Cho phép hoạt động trở lại một số hoạt động trên địa bàn

Ngày 14/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, Trần Lê Đoài ký ban hành Công văn số 334/UBND-VP7 gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh; UBND các huyện, thành phố về việc cho phép hoạt động trở lại một số hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Nam Định: Cho phép hoạt động trở lại một số hoạt động trên địa bàn (Ảnh minh họa)
Nam Định cho phép hoạt động trở lại một số hoạt động trên địa bàn (Ảnh minh họa)

Công văn có nội dung:

Trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 trong cả nước tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường, tuy nhiên dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã cơ bản được kiểm soát.

Đến nay, đã qua 30 ngày tỉnh Nam Định không xuất hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng. Để sớm ổn định các hoạt động xã hội, nhằm đảm bảo vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội, UBND tỉnh chỉ đạo như sau:

Cho phép hoạt động trở lại từ 00 giờ 00 phút, ngày 15/6/2021:

Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Sở Giao thông Vận tải tỉnh căn cứ các Thông báo khẩn của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải hạn chế vận chuyển đi, đến các địa phương có dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Các cơ sở dạy nghề, cơ sở đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe mô tô và ô tô các hạng nhưng phải đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay.

Các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời nhưng yêu cầu thực hiện nghiêm các yêu cầu 5K, nhất là việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và không tụ tập đông người.

Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh Nam Định cũng chỉ đạo, tiếp tục tạm dừng một số hoạt động tập trung đông người, kinh doanh, dịch vụ cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại như:

Các loại hình lễ hội, biểu diễn nghệ thuật, rạp chiếu phim, các hoạt động đón khách tham quan, du lịch biển, du lịch tại các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, bảo tàng trên địa bàn tỉnh.

Tổ chức các giải thi đấu thể thao (trường hợp đặc biệt phải được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh), cơ sở dịch vụ thể dục thể thao trong nhà như: phòng tập gym, yoga, câu lạc bộ thể hình, aerobic...

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán Bar, xông hơi, massage, cơ sở làm đẹp, spa; các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng...

Các cơ sở kinh doanh cà phê, các quán ăn vỉa hè: Trà chanh bụi phố, Drink tea, bia hơi... Các cơ sở kinh doanh ăn uống trong nhà thực hiện giãn cách và đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Khuyến khích việc bán, mua đồ ăn, uống mang về nhà sử dụng.

Các nghi lễ tôn giáo tập trung đông người. Các hoạt động tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự giảm tối đa về quy mô, áp dụng nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Không tụ tập xem bóng đá để phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo tại Văn bản số 331/UBND-VP7 ngày 11/6/2021 của UBND tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Nam Định yêu cầu: Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch tại cơ quan và yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động và nhân dân tuân thủ, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K; hạn chế tổ chức đám cưới, đám hỏi, đám hiếu, đám giỗ và đi ra ngoài tỉnh (các địa bàn đang có dịch bệnh diễn biến phức tạp).

Tăng cường sử dụng công nghệ thông tin để giải quyết công việc. Căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao chỉ đạo tăng cường kiểm tra thường xuyên và đột xuất việc thực hiện phòng, chống dịch Covid-19, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định.

Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các huyện, thành phố tiếp tục chuẩn bị tốt các điều kiện tại các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế theo từng cấp độ kịch bản phòng chống dịch để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ.

Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố nghiêm túc triển khai thực hiện.

Nguyễn Kiên 

Bài liên quan

Tin mới

Tất cả bệnh viện, thầy thuốc cùng siết chặt tay trên tuyến đầu chống dịch
Tất cả bệnh viện, thầy thuốc cùng siết chặt tay trên tuyến đầu chống dịch

Tất cả thầy thuốc, các bệnh viện không phân biệt lớn hay nhỏ, công hay tư đều cùng nhau tham gia tuyến đầu chống dịch COVID-19 với tinh thần khẩn trương nhất, “chống dịch như chống giặc”

‘Sức bật tinh thần’: Nghịch cảnh là đòn bẩy để xoay chuyển cuộc đời
‘Sức bật tinh thần’: Nghịch cảnh là đòn bẩy để xoay chuyển cuộc đời

Khả năng linh hoạt ứng phó với những thử thách khắc nghiệt và biết biến nguy cơ thành đòn bẩy sẽ giúp bạn trở thành phiên bản mạnh mẽ hơn của chính mình…

Thừa Thiên Huế: Tiễn 66 Thầy thuốc vào Nam chống dịch, đón 239 người dân Huế về từ TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: Tiễn 66 Thầy thuốc vào Nam chống dịch, đón 239 người dân Huế về từ TP Hồ Chí Minh

Chiều nay 26/7/2021, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức đưa tiễn 66 Thầy thuốc và sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế vào hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch Covid- 19. Đồng thời tỉnh tổ chức đón 239 công dân Huế về từ Thành phố Hồ Chí Minh trên chuyến bay Vietjet ở sân bay quốc tế Phú Bài.

Tổng cục Đường bộ làm rõ một số nội dung liên quan đến việc áp dụng “Luồng xanh” vận tải
Tổng cục Đường bộ làm rõ một số nội dung liên quan đến việc áp dụng “Luồng xanh” vận tải

Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) vừa có Văn bản gửi các Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc TW làm rõ một số nội dung liên quan đến việc áp dụng “Luồng xanh” vận tải và giấy nhận diện phương tiện kèm theo mã QRCode.

Bắc Ninh có điểm trung bình môn Vật lý đứng thứ nhất cả nước
Bắc Ninh có điểm trung bình môn Vật lý đứng thứ nhất cả nước

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo thi tỉnh, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tỉnh Bắc Ninh có điểm trung bình môn Vật lý đứng thứ nhất toàn quốc với 7,09 điểm.

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo 2 sản phẩm viên uống xuyên tâm liên giả mạo
Cục An toàn thực phẩm cảnh báo 2 sản phẩm viên uống xuyên tâm liên giả mạo

Cục An toàn thực phẩm (bộ Y tế) cho biết sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Xuyên Tâm Liên CV19 có logo TOÀN LỘC và viên uống Xuyên Tâm Liên CV19 có logo NHẤT LỘC chưa đăng ký bản công bố tại Cục.