Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nam Định: Một bệnh nhân tái dương tính SARS-CoV-2

Ngày 11/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nam Định cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận một bệnh nhân tái dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân này đã được cách ly từ trước đó, không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

Tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh (Nam Định), nơi đã được dỡ bỏ phong tỏa vừa ghi nhận một ca tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi khỏi bệnh.
Tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ, Trực Ninh (Nam Định) vừa ghi nhận một ca tái dương tính SARS-CoV-2 

Trước đó, ngày 7/5, bệnh nhân 3.102 xác định mắc Covid-19 tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội). Sau khi được chuyển sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương điều trị, trường hợp này đã khỏi bệnh, xuất viện về nhà ở tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh (Nam Định) vào ngày 5/6.

Từ khi trở về nhà, người này ở một mình và được lực lượng chức năng địa phương giám sát chặt chẽ việc cách ly y tế tại nhà. Đồng thời, tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Kết quả, mẫu xét nghiệm lần thứ 2 cho thấy, trường hợp này tái dương tính với SARS-CoV-2.

Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Nam Định, căn cứ hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19 ban hành kèm theo Quyết định số 2008/QĐ-BYT ngày 26/4/2021 của Bộ trưởng Y tế, đối với những trường hợp xét nghiệm SARS-CoV-2 (bằng phương pháp real-time RT-PCR) tái dương tính sau khi xuất viện, bệnh nhân cần được tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày và thực hiện thêm một lần lấy mẫu xét nghiệm.

Tính đến ngày 11/6/2021, trên địa bàn tỉnh Nam Định ghi nhận 6 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, trong đó có một trường hợp đã khỏi bệnh và xuất viện, đang thực hiện cách ly tại nhà; 5 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại Trung tâm y tế thuộc các huyện Trực Ninh, Giao Thủy và Ý Yên.

Từ ngày 13/5 đến 11/6, đã qua 29 ngày, tỉnh Nam Định không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19.

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Bình Phước: Tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn
Bình Phước: Tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn

Ngày 28/9/2021, UBND tỉnh Bình Phước đã có văn bản về việc tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên vay vốn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Toyota dừng bán Vios tại Ấn Độ vì không được đánh giá cao
Toyota dừng bán Vios tại Ấn Độ vì không được đánh giá cao

Được giới thiệu vào năm 2018 tại Ấn Độ với tư cách là đối thủ của Honda City, Suzuki Ciaz và Hyundai Verna, Toyota Vios vẫn kém hút khách và bị ngừng bán sau 3 năm.

Các ngân hàng thương mại có thể giảm thêm mặt bằng lãi suất cho vay
Các ngân hàng thương mại có thể giảm thêm mặt bằng lãi suất cho vay

Nhóm nghiên cứu của SSI vừa dự báo: "Ngân hàng Nhà nước cũng sẽ không cắt giảm lãi suất điều hành trong năm nay, nhưng các biện pháp hỗ trợ khác, trong đó bao gồm tăng hạn mức tín dụng sẽ tạo điều kiện giúp các ngân hàng thương mại có thể giảm thêm mặt bằng lãi suất cho vay”.

Đắk Lắk: Hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19
Đắk Lắk: Hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Ngày 28/9, UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã có văn bản về việc phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 (đợt 8) trên địa bàn huyện Krông Ana theo quy định tại Nghị định số 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Kon Tum: Đón 201 công dân từ tỉnh Bình Dương về địa phương
Kon Tum: Đón 201 công dân từ tỉnh Bình Dương về địa phương

Sáng 28/9, tỉnh Kon Tum đã tiếp tục đón thêm 201 công dân đang sinh sống, lao động, học tập tại tỉnh Bình Dương về địa phương, đồng thời tổ chức cách ly tập trung đảm bảo nghiêm ngặt, chặt chẽ, theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Thu hồi toàn quốc lô mỹ phẩm Clinxy Gel của Công ty Minh Phước
Thu hồi toàn quốc lô mỹ phẩm Clinxy Gel của Công ty Minh Phước

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi trên phạm vi toàn quốc sản phẩm mỹ phẩm Clinxy Gel tắm & vệ sinh phụ nữ của Công ty TNHH MTV Mỹ phẩm Minh Phước (Công ty Minh Phước).