NATO, Liên minh châu Âu lên án vụ thử hạt nhân của Triều Tiên

08:18:00 04/09/2017

THCL - Theo AP/Reuters, ngày 3/9 Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg đã cực lực lên án vụ thử hạt nhân lần thứ 6 của Triều Tiên, đồng thời gọi đây là "một sự vi phạm trắng trợn khác đối với nhiều nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc".

Trong một tuyên bố, ông Stoltenberg cũng khẳng định NATO "quan ngại trước hành vi gây mất ổn định của Bình Nhưỡng, điều gây ra một mối đe dọa an ninh khu vực và quốc tế".

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg

Cùng ngày, Đại diện cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Federica Mogherini cho biết vụ thử hạt nhân lần thứ 6 của Triều Tiên là một "sự khiêu khích lớn" và "mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh khu vực và quốc tế".

Trong một tuyên bố, bà Mogherini nhấn mạnh Bình Nhưỡng "phải từ bỏ hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược các chương trình hạt nhân, vũ khí hủy diệt hàng loạt và tên lửa đạn đạo, cũng như dừng ngay tất cả các hành động liên quan".

Trong khi đó, Ngoại trưởng Anh Boris Johnson cho rằng "Triều Tiên dường như tiến gần hơn tới một quả bom H, nếu như nó được gắn thành công vào một tên lửa, không còn nghi ngờ gì nữa, đây sẽ là một mối đe dọa mới".

Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Johnson cho biết ưu tiên của Anh là giải pháp ngoại giao, và không có bất cứ lựa chọn quân sự nào đối với Triều Tiên là có thể chấp nhận được".

Nguyễn Quyên (t/h)

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành