NATO xem xét tăng cường hỗ trợ huấn luyện quân sự cho Iraq

22:54:00 17/01/2018

THCL - Liên minh quân sự NATO đang xem xét các lựa chọn nhằm tăng cường hỗ trợ huấn luyện và phát triển năng lực cho Iraq.

Sputniknews đưa tin, ngày 17/1, Chủ tịch Ủy ban Quân sự thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Tướng Petr Pavel cho biết liên minh quân sự này đang xem xét các lựa chọn nhằm tăng cường hỗ trợ huấn luyện và phát triển năng lực cho Iraq, dựa trên các yêu cầu cụ thể của cả phía Iraq lẫn liên quân chống khủng bố do Mỹ đứng đầu.

Phát biểu họp báo, Tướng Pavel nói: “NATO giờ đây đang xem xét các lựa chọn để tăng hỗ trợ và sẽ đưa vấn đề này ra thảo luận trong cuộc họp của các bộ trưởng quốc phòng vào tháng tới. Chúng tôi đang xem xét tình hình, các lựa chọn, và thường thì chúng tôi sẵn sàng cung cấp thêm hỗ trợ dựa trên yêu cầu cụ thể của liên quân và Chính phủ Iraq, tập trung vào hỗ trợ huấn luyện và phát triển năng lực.”

Bên cạnh đó, ông Pavel cho rằng với sự thất bại của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, tình hình ở Iraq đang thay đổi. Ông nhấn mạnh phía Iraq cũng sẽ có lợi từ sự hỗ trợ của liên quân và NATO.

Lê Quyên (t/h)

TP. HCM: Cao điểm chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại dịp tết

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành