# Thành phần thuốc trừ sâu
Ethylene Oxide là chất gì, có hại như thế nào?
Một số lô mì tôm chua cay Hảo Hảo và miến Good do Công ty Acecook Việt Nam sản xuất vừa bị Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland thu hồi, vì có chứa chất Ethylene Oxide. Vậy, Ethylene Oxide là chất gì, có hại như thế nào? Đây có lẽ là câu hỏi đang được đông đảo người tiêu dùng đặc biệt quan tâm.
Acecook Việt Nam kinh doanh như thế nào những năm qua?
Thương hiệu mì Hảo Hảo, Lẩu Thái, Đệ Nhất, Số Đỏ, Miến Phú Hương, … đang mang về nguồn doanh thu khủng cho Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam. Trong suốt giai đoạn 2016 – 2019, doanh thu của công ty này tăng trưởng đều đặn, đạt tới hơn 10.000 tỷ đồng vào năm 2019 với lãi ròng hơn 1.600 tỷ đồng.
Bộ Công Thương thông tin về kết quả kiểm tra chất ethylen oxide trong mì Hảo Hảo và miến Good
Kết quả kiểm tra cho thấy, các mẫu kiểm nghiệm đều không phát hiện ethylene oxide với phép thử có giới hạn phát hiện là 0,003 mg/kg, nhưng phát hiện ra chất 2-Chloroethanol với các giá trị phát hiện từ 0,62-5,98 mg/kg.