# văn hóa ẩm thực
Phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia để trở thành nền ẩm thực hàng đầu thế giới
Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Nguyễn Lê Phúc nhấn mạnh, việc công bố danh sách các món ăn tiêu biểu của Việt Nam là rất cần thiết để nâng cao chất lượng ẩm thực cho các địa phương. Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam sẽ tăng cường hoạt động quảng bá ẩm thực Việt Nam với các thị trường du lịch quốc tế.
Văn hóa ẩm thực góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và thương hiệu du lịch quốc gia
Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030, xác định văn hóa ẩm thực là một trong những dòng sản phẩm quan trọng, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và thương hiệu du lịch quốc gia.