Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Ngành đường sắt tiếp tục bổ sung gần 2.000 chỗ phục vụ khách đi tàu dịp Tết

Được biết, đây là lần thứ tư, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn bổ sung vé tàu Tết nhằm phục vụ nhu cầu người dân về quê đón Tết.

Chiều 29/01, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn Thái Văn Truyền cho biết, ngành đường sắt bổ sung gần 2.000 vé tàu trong các ngày cao điểm tết từ ngày 5 đến 19/02/2024 (từ ngày 26 tháng Chạp đến mùng 10 tháng Giêng) vì nhu cầu tăng cao.

Theo đó, vé được mở bán tại tất cả các kênh bán vé của ngành đường sắt như website: www.dsvn.vn; www.vetau.com.vn; qua các ứng dụng ví điện tử, app bán vé tàu trên thiết bị di động hoặc liên hệ tại các nhà ga, các điểm bán vé và các đại lý bán vé thuộc Đường sắt Việt Nam hoặc gọi tới Tổng đài bán vé 19001520 (Sài Gòn), 19000109 (Hà Nội).

Đây là lần thứ 4, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn bổ sung vé tàu Tết nhằm phục vụ nhu cầu người dân về quê đón Tết.
Đây là lần thứ tư, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn bổ sung vé tàu Tết nhằm phục vụ nhu cầu người dân về quê đón Tết. Ảnh SGGP.

Theo ông Thái Văn Truyền, đến nay, tổng số vé đã bán trong dịp Tết Giáp Thìn khoảng 265.000 vé. Số vé trước tết còn ở tất cả các ngày, trong đó, trước ngày 30/01, 31/01, 01/02, 08/02 và 09/2 (nhằm ngày 20, 21, 22 và ngày 29, 30 tháng Chạp) còn vé đi tất cả các ga, các ngày từ 02 đến 07/02 (nhằm ngày 23 đến 28 tháng Chạp) còn ít vé, chủ yếu ghế ngồi mềm và ghế phụ.

Sau tết còn vé ở tất cả các ngày, trong đó, từ ngày 10 đến 13/02 và từ ngày 18/02 trở về sau (nhằm ngày mồng 1 đến mồng 4 và ngày mồng 9 tháng Giêng trở về sau) còn vé đi tất cả các ga, từ ngày 14 đến 17/02 (nhằm ngày mồng 5 đến ngày mồng 8 tháng Giêng) còn ít vé, chủ yếu ghế ngồi mềm và ghế phụ.

Ngành đường sắt khuyến cáo hành khách không mua vé qua các đối tượng trung gian “cò mồi, chợ đen”, mạo danh nhân viên đường sắt mà chỉ mua vé qua các kênh đã nêu ở trên để tránh tình trạng mua phải vé giả không có giá trị đi tàu.

Thêm vào đó, do lưu lượng người dân đi tàu đông hành khách nên ra ga trước 30 phút và lên đúng chuyến tàu, số toa, số chỗ của mình để tránh nhỡ tàu. Ngành đường sắt sẽ tổ chức kiểm soát Thẻ lên tàu và giấy tờ tùy thân tại cửa vào ga và cửa toa tàu.

Để kiểm tra vé tàu hỏa, hành khách truy cập vào website www.dsvn.vn, mục “kiểm tra vé”; sau đó nhập đầy đủ các thông tin và ấn “kiểm tra vé”, trong trường hợp hiển thị “không tìm thấy vé điện tử phù hợp” thì hành khách liên hệ nhà ga hoặc tổng đài 19006469 để được hỗ trợ.

Hoàng Bách

Bài liên quan

Tin mới

Thông cáo Báo chí số 8, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV
Thông cáo Báo chí số 8, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Thứ Hai, ngày 27/5/2024, Quốc hội tiếp tục ngày làm việc thứ bảy của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Thành công của Việt Nam cũng là thành công của WB
Thành công của Việt Nam cũng là thành công của WB

Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch WB Manuela V. Ferro. WB cam kết và mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ, hiệu quả, đồng hành với Việt Nam trên hành trình phát triển tiếp theo, trở thành quốc gia phát triển vào năm 2045.

SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số
SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số

Ngày 24/5/2024, tại Hà Nội - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) và Tổ chức thẻ quốc tế Visa đã ký kết thỏa thuận Hợp tác chiến lược nhằm mang đến các giải pháp thanh toán số, năng lực dữ liệu và chuyên môn tốt nhất để giúp SeABank hoàn thành tầm nhìn trở thành một trong những ngân hàng có dịch vụ thanh toán hàng đầu tại Việt Nam.

Vải thiều Bắc Giang đã đến với các thị trường ở hơn 30 quốc gia
Vải thiều Bắc Giang đã đến với các thị trường ở hơn 30 quốc gia

Dự báo sản lượng vải thiều toàn tỉnh Bắc Giang năm 2024 là 100 nghìn tấn. Vải thiều Bắc Giang đã đến với các thị trường ở hơn 30 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó nhiều thị trường có yêu cầu khắt khe về chỉ tiêu chất lượng sản phẩm.

Lạng Sơn: Sôi nổi ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2024
Lạng Sơn: Sôi nổi ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2024

Ngày 27/5, tại Trường THPT Pác Khuông, xã Thiện Thuật, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lạng Sơn tổ chức phát động và ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè cấp tỉnh năm 2024.

Hơn 100 nghìn bài dự thi tham gia cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2024
Hơn 100 nghìn bài dự thi tham gia cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2024

Sáng 27/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2024.