Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3/2024 sẽ diễn ra từ 15/4 - 1/5

Vừa qua, UBND TP. Hải Phòng đã ban hành Kế hoạch 62/KH-UBND tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024 nhằm tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người...

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 15/4 đến 01/5/2024
Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3/2024 sẽ diễn ra từ 15/4 đến 1/5/2024

Kế hoạch tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024 nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập. Tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3, trên địa bàn TP. Hải Phòng, diễn ra từ ngày 15/4/2024 đến ngày 1/5/2024 với thông điệp “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay - Mua sách thật”; “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe”…

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam được tổ chức thường xuyên trong năm với các hoạt động phong phú, đa dạng, kết hợp các hoạt động truyền thống với phương thức tổ chức hiện đại theo xu thế phát triển của xuất bản điện tử; đưa ứng dụng công nghệ thông tin chuyển đổi số để tạo ra giá trị mới, kết nối các hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc lần thứ ba từ thành phố đến cơ sở; góp phần đa dạng hóa các hình thức phát hành để đưa sách đến với người sử dụng. 

UBND TP. Hải Phòng yêu cầu, việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, nhằm phát huy sức mạnh, sự hưởng ứng tích cực của mọi tầng lớp Nhân dân; huy động tối đa các nguồn lực xã hội hóa tham gia tài trợ, tổ chức các hoạt động về Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3/2024, trên địa bàn thành phố, gồm: Hội sách chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3/2024 (Hội sách Hải Phòng năm 2024); Cuộc thi kể chuyện theo sách; Tọa đàm truyền hình; Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trong hệ thống các cơ sở giáo dục, đào tạo; Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trong Hệ thống Thư viện, Nhà Văn hóa; Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại các địa phương, đơn vị, các tổ chức đoàn thể; hoạt động giao lưu quốc tế về Sách và Văn hóa đọc…

Quỳnh Nga

Bài liên quan

Tin mới

Nhà sáng lập tập đoàn công nghệ Kakao Corp. bị bắt với cáo buộc thao túng giá cổ phiếu
Nhà sáng lập tập đoàn công nghệ Kakao Corp. bị bắt với cáo buộc thao túng giá cổ phiếu

Tòa án quận phía Nam Seoul đã ban hành lệnh bắt giữ ông Kim Beom-su, nhà sáng lập tập đoàn công nghệ khổng lồ Kakao Corp., của Hàn Quốc với cáo buộc thao túng giá cổ phiếu liên quan đến việc công ty này mua lại công ty giải trí hàng đầu K-pop SM Entertainment vào năm ngoái.

Campuchia tăng cường nhập khẩu sầu riêng Việt Nam
Campuchia tăng cường nhập khẩu sầu riêng Việt Nam

Theo Hiệp hội rau quả Việt Nam (VINAFRUIT), trong 6 tháng đầu năm nay xuất khẩu sầu riêng đạt 1,32 tỉ USD tăng 44,5% so với cùng kỳ năm 2023. Trung Quốc vẫn là thị trường quan trọng nhất với 1,22 tỉ USD tăng gần 46% so với cùng kỳ năm trước.

Quảng Nam: Chủ tịch UBND chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc trong hoạt động khoáng sản
Quảng Nam: Chủ tịch UBND chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc trong hoạt động khoáng sản

Quảng Nam yêu cầu các ngành, các địa phương phải tăng cường trách nhiệm, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hướng dẫn, tham mưu giải quyết kịp thời các hồ sơ, thủ tục để sớm đưa các mỏ vào khai thác, cung cấp vật liệu thi công các công trình và phục vụ nhu cầu của nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 24/7
Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 24/7

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 24/7 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 24/7
Cổ phiếu cần quan tâm ngày 24/7

Một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 24/7 của các công ty chứng khoán.

Hội Cựu chiến binh Cục Quản lý thị trường TP. Hải Phòng hành trình về “địa chỉ đỏ”
Hội Cựu chiến binh Cục Quản lý thị trường TP. Hải Phòng hành trình về “địa chỉ đỏ”

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024), trong các ngày từ 18 đến 21/7/2024, Hội Cựu chiến binh Cục Quản lý thị trường TP. Hải Phòng đã tổ chức chuyến tham quan, dâng hương tại các “địa chỉ đỏ” - địa danh lịch sử cách mạng tại dải đất miền Trung.