Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nghệ An: 2 phụ nữ lập nhiều công ty "ma" để mua bán hóa đơn

Lập nhiều công ty “ma”, 2 phụ nữ ở Nghệ An đã bán trái phép nhiều hóa đơn giá trị gia tăng với số tiền xuất ra hơn 100 tỉ đồng.

Chiều 10/1, thông tin từ Công an TP. Vinh (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa phá thành công đường dây mua bán hóa đơn giá trị gia tăng, bắt giữ Nguyễn Thị Dung (32 tuổi) và Trần Thị Kim Ngân (33 tuổi, đều ngụ TP. Vinh) để điều tra hành vi “mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ” thu nộp ngân sách nhà nước.

Thời điểm bị phát hiện, Dung và Ngân là quản lý và kế toán Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và Dịch vụ Phát Lộc Thịnh và Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và Phát triển Nghệ An.

Các con dấu bị thu giữ
Các con dấu bị thu giữ.

Kết quả điều tra bước đầu cho biết, từ năm 2015 đến nay, Dung và Ngân đã thành lập nhiều công ty "ma" mua bán trái phép hóa đơn. Sau khi thuê địa điểm hoặc khai man địa điểm để đăng ký thành lập doanh nghiệp, hai người này đăng ký in và phát hành hóa đơn giá trị gia tăng tại các chi cục thuế trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Dung và Ngân đã bán hóa đơn cho những doanh nghiệp có nhu cầu để hợp thức hóa các mặt hàng kinh doanh không có trên thực tế và hưởng lợi 5-8% trên tổng số tiền hàng.

Khám xét khẩn cấp tại nơi ở của 2 nghi can này, lực lượng công an thu giữ số lượng lớn hóa đơn, chứng từ, nhiều con dấu của các doanh nghiệp.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định từ năm 2015, tổng tiền hàng ghi trong hóa đơn xuất ra là hơn 100 tỉ đồng.

Bùi Quyền

Bài liên quan

Tin mới

Xuất khẩu tôm: Điểm sáng của ngành thủy sản năm 2020

Năm 2020, ngành thủy sản đạt kim ngạch xuất khẩu 8,6 tỷ USD, trong đó, riêng mặt hàng tôm xuất khẩu đạt 3,78 tỷ USD, tốc độ tăng trưởng hơn 12,4%.

SeABank đạt lợi nhuận trước thuế gần 1.729 đồng, hoàn thành 115% kế hoạch năm 2020

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) công bố kết quả kinh doanh năm 2020 với kết quả tăng trưởng cao nhất từ trước tới nay: lợi nhuận hợp nhất trước thuế gần 1.729 tỷ đồng, tăng 24% so với năm 2019; tỷ lệ ROE là 11,06%; tỷ lệ thu thuần ngoài lãi trên tổng thu thuần đạt 33,2%.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng thăm và làm việc tại thành phố Phúc Yên

Ngày 19/1, đoàn công tác của Chính phủ do đồng chí Trịnh Đình Dũng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ dẫn đầu đã tới thăm và làm việc tại thành phố Phúc Yên.

Hà Nội: Tạm dừng thi công, đào đường từ ngày 20/1

Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, từ ngày 20/1 đến ngày 2/2, Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu các đơn vị tạm dừng thi công, đào đường trên địa bàn các quận.

Đất Xanh Miền Trung nhận quyết định đầu tư Khu đô thị Bảo Ninh 1

Chiều 17/1, tại thành phố Đồng Hới (Quảng Bình), đã diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư "Quảng Bình - Tiềm năng - An toàn - Khác biệt năm 2021".

Hoàn thành cơ bản hiện đại hóa hải quan Việt Nam

Dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính, trong giai đoạn 2011-2020, ngành hải quan đã nỗ lực, bám sát các yêu cầu để hoàn thành cơ bản các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra trong Chiến lược 448 về hiện đại hóa hải quan Việt Nam.