Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nghệ An: Bắt nhóm bảo kê trước cổng bệnh viện

Ngày 19/12, thông tin từ Công an thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa tiến hành bắt giữ khẩn cấp đối với nhóm đối tượng để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng và cưỡng đoạt tài sản các hàng quán trước cổng Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Nhóm đối tượng nhận tiền bảo kê các hàng quán trước cổng Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An bị bắtNhóm đối tượng nhận tiền bảo kê các hàng quán trước cổng Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An bị bắt (Ảnh: CANA)

Người cầm đầu trong băng nhóm bảo kê này là Nguyễn Văn Hoàn (29 tuổi, ngụ xóm 13, xã Nghi Phú, TP. Vinh) cùng Trương Thị Mỹ Nhung (34 tuổi, vợ của Hoàn), Nguyễn Thế Anh (37 tuổi, xã Nghi Phú), Nguyễn Hồng Thái (31 tuổi). Riêng Nguyễn Văn Sinh (27 tuổi) hiện đang bỏ trốn.

Thời gian gần đây, theo phản ánh của các chủ ki ốt trước cổng Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, họ thường xuyên bị các đối tượng xăm trổ quậy phá, đòi thu tiền phí bảo kê với số tiền mỗi quầy hàng là 500.000 đồng/tháng. Những hộ kinh doanh không nộp hoặc nộp muộn thì bị chúng chửi bới, đe dọa, sử dụng hung khí như: Dao phóng lợn, tuýp sắt, gạch đá… rượt đuổi, đánh đập gây náo loạn cả khu vực ngoài bệnh viện.

Sau khi nắm bắt được thông tin, Công an TP. Vinh xác lập chuyên án để đấu tranh,  triệt phá, truy bắt các đối tượng liên quan. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an đã bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ số tiền 18.000.000 đồng mà các đối tượng nhận bảo kê của 36 quầy hàng trước cửa Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Được biết, nhiều đối tượng trong băng nhóm này đều có tiền án về tội gây rối trật tự công cộng và hủy hoại tài sản. Riêng đối tượng cầm đầu Nguyễn Văn Hoàn vừa mới mãn hạn tù được vài tháng.

Trước đó, vào tháng 8/2016, Công an TP. Vinh bắt giữ ông Nguyễn Ngọc Sơn (54 tuổi), đội phó đội quy tắc đô thị xã Nghi Phú, TP. Vinh, để điều tra về hành vi nhận hối lộ. Ông Sơn bị cáo buộc nhận tiền “làm luật” với những người bán hàng rong trước cổng Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An.

Vụ việc đang được Công an TP. Vinh hoàn tất hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Lê Quyết

Bài liên quan

Tin mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Phòng, chống tham nhũng là "chống giặc nội xâm"
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Phòng, chống tham nhũng là "chống giặc nội xâm"

Phòng, chống tham nhũng là "chống giặc nội xâm", tức là chống những thói hư, tật xấu, nhất là sự suy thoái về phẩm chất, đạo đức, tệ ăn bớt, ăn cắp, ăn chặn của công dưới nhiều hình thức; tiền tài, của cải, vật chất,... do người khác "biếu xén", "cho, tặng", hối lộ,... với động cơ không trong sáng. Nó thường diễn ra đối với những người có chức, có quyền.

KLB tri ân khách hàng dự án Feliz Homes xe ô tô Mercedes
KLB tri ân khách hàng dự án Feliz Homes xe ô tô Mercedes

Sự kiện tri ân khách hàng dự án Feliz Homes trong khuôn khổ chương trình “Mua nhà như ý – Rinh xe Mercedes” sẽ được tổ chức vào ngày 03/07/2022 tới đây tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Xuất khẩu mực, bạch tuộc bứt phá với tăng trưởng 2 con số
Xuất khẩu mực, bạch tuộc bứt phá với tăng trưởng 2 con số

Trong 05 tháng đầu năm 2022, xuất khẩu mực, bạch tuộc của Việt Nam đạt 276 triệu USD, tăng 28% so với cùng kỳ năm 2021.

Nghệ nhân Nhân dân cuối cùng ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi đã ra đi
Nghệ nhân Nhân dân cuối cùng ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi đã ra đi

Ông Phạm Văn Ơn, cán bộ văn hóa xã Ba Vinh, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Sáng nay, ngày 30/06/2022, tức ngày 02/06 âm lịch, nghệ nhân Nhân dân Phạm Văn Sự, 83 tuổi ở làng Nước Lui, xã Ba Vinh, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi đã trút hơi thở cuối cùng vĩnh biệt cuộc đời.

Phát hiện xe tải vận chuyển 60 can thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc
Phát hiện xe tải vận chuyển 60 can thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc

Thông tin từ Ban chỉ đạo 389 Quốc gia cho biết, Công an huyện Bù Gia Mập tỉnh Bình Phước vừa phát hiện và tạm giữ 60 can thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc, để điều tra, làm rõ về hành vi “vận chuyển hàng cấm”.

Đồng Nai rà soát lại 265 dự án khu dân cư, khu đô thị đã được cấp chủ trương đầu tư
Đồng Nai rà soát lại 265 dự án khu dân cư, khu đô thị đã được cấp chủ trương đầu tư

Nhằm tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn để các chủ đầu tư có thể triển khai thực hiện, đẩy nhanh tiến độ,  tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức cuộc họp với các Sở, ngành, địa phương.