Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nghệ An cách ly 3 người ngồi chung xe khách với bệnh nhân Covid-19

Hiện cả 3 hành khách ở Nghệ An cùng đi trên chuyến xe khách với bệnh nhân Covid-19 đã được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly. Ngoài ra, CDC Nghệ An cũng đang rốt ráo xác minh việc có hay không hành khách Nghệ An đi trên chuyến xe khác có bệnh nhân Covid-19 vừa công bố (BN 620).

Sáng 2/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã tìm ra được 3 hành khách cùng đi trên chuyến xe có bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 (BN 566). Trong số này, có 2 người ở thị xã Hoàng Mai, một người ở huyện Diễn Châu. Hiện cả 3 đã được đưa đi cách ly tập trung đồng thời cơ quan y tế cũng đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Trước đó, ngày 29/7, 3 người bắt xe khách từ Quảng Bình về Nghệ An. Trên xe lúc đó có ông B.V.N (61 tuổi, huyện Hưng Hà, Thái Bình), đang từ Quảng Nam về quê. 2 ngày sau, ông N. được xác định dương tính với Covid-19. Trước khi lên xe khách về quê, người này từng tới Bệnh viện Đà Nẵng và tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19.

Cũng trong tối 2/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đang rốt ráo liên hệ với từng địa phương để điều tra việc có hay không hành khách Nghệ An đi trên một chuyến xe khách khác, trong đó có người được xác định dương tính với Covid-19 nhằm khoanh vùng, cách ly sớm nhất có thể.

Theo đó, trưa 27/7, nghe tin Đà Nẵng có dịch, BN 620 bắt xe của nhà xe Kim Chi về quê Hà Nam. Ngồi trên xe ô tô này có nhiều khách. Ngày 31/7, BN có biểu hiện bệnh sốt, khó thở và vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam khám, được sàng lọc, cách ly y tế, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm cho kết quả dương tính với Covid-19.

“Chúng tôi đã liên hệ rất nhiều nguồn, từ cơ quan y tế ở Hà Nam, Đà Nẵng và cả lái xe. Tuy nhiên, vẫn chưa đầy đủ thông tin được. Phía lái xe thì nói không nhớ có trả khách ở Nghệ An hay không. Vì thế, để chủ động, chúng tôi thông báo đến từng địa phương để xác minh, nhằm cách ly sớm nhất có thể”, lãnh đạo CDC Nghệ An thông tin.

Hoàng Linh

Bài liên quan

Tin mới

Phó Tổng giám đốc mới của Vicem Hà Tiên là ai?
Phó Tổng giám đốc mới của Vicem Hà Tiên là ai?

Ông Nguyễn Quốc Thắng đã được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc HT1 kể từ ngày 08/12/2023.

Việt Nam là nguồn cung sầu riêng lớn thứ hai vào Trung Quốc
Việt Nam là nguồn cung sầu riêng lớn thứ hai vào Trung Quốc

Theo Hiệp hội Rau quả Việt Nam, từ đầu năm đến nay, Trung Quốc đã nhập khẩu gần 1,359 triệu tấn sầu riêng Việt Nam, với tổng giá trị 6,4 tỷ USD, sản lượng tăng 88% và giá trị tăng 81% so với cùng kỳ năm 2022.

Tiền Giang xử lý nghiêm hành vi trục lợi quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế
Tiền Giang xử lý nghiêm hành vi trục lợi quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế

UBND tỉnh Tiền Giang đã ban hành Công văn số 7966/UBND-KGVX về việc tăng cường thực hiện pháp luật và phòng, chống trục lợi quỹ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm y tế (BHYT).

Hỗ trợ y tế phục vụ khách tham quan trong thời gian tổ chức Festival tôm Cà Mau 2023
Hỗ trợ y tế phục vụ khách tham quan trong thời gian tổ chức Festival tôm Cà Mau 2023

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã có công văn yêu cầu Giám đốc các Bệnh viện: Đa khoa Cà Mau, Sản - Nhi; Lao và Bệnh phổi, Mắt - Da liễu, đa khoa thành phố Cà Mau, Công an và Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau; Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh Cà Mau; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hỗ trợ y tế phục vụ khách tham quan đến các huyện, thành phố Cà Mau trong thời gian tổ chức Festival tôm Cà Mau 2023.

Các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động tháng cuối năm
Các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động tháng cuối năm

Từ đầu tháng 12 đến nay đã có 8 ngân hàng giảm lãi suất huy động bao gồm HDBank, Techcombank, Eximbank, KienLongBank, SCB, PGBank, MB và VietABank.

Apple đang đẩy mạnh sản xuất iPad tại Việt Nam
Apple đang đẩy mạnh sản xuất iPad tại Việt Nam

Các chuyên gia dự đoán rằng Việt Nam có thể là một trong những trung tâm sản xuất lớn tiếp theo của Apple trên toàn cầu nhờ điều kiện sản xuất thuận lợi và sự mong muốn đầu tư xây dựng thêm năng lực.