Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nghệ An: Chung tay khắc phục hậu quả sau mưa lũ

Sau khi nước rút dần, chính quyền địa phương các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn đã kêu gọi người dân tập trung khắc phục hậu quả do mưa lũ để sớm ổn định cuộc sống, đồng thời tỉnh Nghệ An đề nghị Chính phủ hỗ trợ kinh phí, hóa chất, thuốc men để hỗ trợ tỉnh nhà khắc phục hậu quả.

Đối với các huyện miền núi như huyện Kỳ Sơn, từ sáng 20/8, chính quyền đã huy động toàn bộ các lực lượng quân sự, công an, 7/7 đồn biên phòng, quân sự 21/21 xã, thị ra quân giúp dân sửa chữa các công trình, trường lớp và nhà của các hộ dân bị hư hỏng do lũ ống, lũ quét gây ra.

Ngoài ra, huyện đã trích ngân sách hỗ trợ cho 6 gia đình có người thiệt mạng, mỗi người 5,4 triệu đồng; hỗ trợ ban đầu 10 triệu đồng/hộ cho các hộ có nhà bị cuốn trôi; hỗ trợ các hộ có nhà bị ngập mỗi hộ 1 triệu đồng…

Nghệ An: Chung tay khắc phục hậu quả sau mưa lũ - Hình 1

Các huyện miền núi huy động lực lượng khắc phục hậu quả mưa lũ

Đợt mưa lũ vừa qua huyện Kỳ Sơn bị thiệt hại nặng nề cả về người và tài sản (6 người chết; có gần 300 nhà dân và 4 trường học bị ngập lụt, 16 ngôi nhà bị trôi và ngập hoàn toàn, 40 nhà bị sạt lở phải di dời). Mưa lũ cũng đã làm hư hỏng, ách tắc nhiều tuyến đường giao thông.

Còn huyện Tương Dương cũng bị thiệt hại nặng (có 203 ngôi nhà và 2 ngôi trường bị ngập, hư hỏng; có 62.000m2 diện tích ao cá bị thiệt hại, 33 lồng cá bị cuốn trôi, 2 công trình nước sinh hoạt hư hỏng; nhiều tuyến đường giao thông bị sạt lở, hư hỏng; tổng thiệt hại trên 25 tỷ đồng). Ngay sau khi lũ rút, các xã, thị trấn huy động nhân dân các bản di dời khẩn cấp các nhà có nguy cơ sạt lở và bị ngập đến nơi an toàn, hỗ trợ các nhà bị sạt lở, kịp thời nạo vét, khắc phục các đoạn đường bị sạt lở, hư hỏng, dọn dẹp cây bị gãy đổ ngáng đường để đảm bảo an toàn giao thông.

Nghệ An: Chung tay khắc phục hậu quả sau mưa lũ - Hình 2

Cấp phát thuốc cho người dân vùng lũ

Theo báo cáo của Sở Giao thông Vận tải Nghệ An, trên các tuyến giao thông quốc lộ và tỉnh lộ dọc các huyện Kỳ Sơn, Quế Phong, Quỳ Hợp, Con Cuông, Tương Dương… có trên 30 điểm sạt lở lớn nhỏ gây ách tắc giao thông. Hiện, Sở đã tổ chức khảo sát, kiểm tra thiệt hại tại các tuyến đường, kịp thời có phương án khắc phục, sửa chữa. Những vị trí có thể khắc phục ngay đã được các đơn vị thi công triển khai thực hiện. Một số tuyến đường tỉnh lộ trước mắt giải phóng một phần đường để xe máy và phương tiện vận tải nhỏ có thể đi được.

Trước những khó khăn do cơn bão số 4 gây ra, tỉnh Nghệ An đề nghị Chính phủ hỗ trợ cho tỉnh Nghệ An một số cơ số thuốc, hóa chất, trang thiết bị và kinh phí để sớm khắc phục hậu quả bão lũ, giúp nhân dân ổn định cuộc sống. Để sớm khắc phục hậu quả bão và mưa lũ, ổn định đời sống, sản xuất và sinh hoạt cho nhân dân

Trước thiệt hại nặng nề do ảnh hưởng của cơn bão số 4 gây ra, Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT-TKCN trình UBND tỉnh Nghệ An xem xét trình Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ cho tỉnh Nghệ An  500 kg Phèn chua, 700 kg CloraminB bột; 10.000 viên khử Aquatabs: 500 lít Permethrin 50 ec, 10.000 kg Chlorine; 10.000 kg Lodine. Ngoài ra, Nghệ An cũng đang cần trung ương hỗ trợ 01 rađa theo dõi thời tiết, 06 máy xúc để xử lý ách tắc giao thông, sạt lở đất... và trên 350 tỷ đồng để khôi phục đời sống dân sinh, tái sản xuất sau lũ.
  

Bảo Ngọc

Bài liên quan

Tin mới

Tin vui, nhiều hộ dân xã Giao Phong tự nguyện hiến đất mở rộng đường
Tin vui, nhiều hộ dân xã Giao Phong tự nguyện hiến đất mở rộng đường

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, nhiều gia đình ở xã Giao Phong, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã tự nguyện hiến hàng trăm m2 đất thổ canh, thổ cư để mở rộng đường, tạo thuận lợi cho giao thông phát triển.

Phương án rút bảo hiểm xã hội một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất?
Phương án rút bảo hiểm xã hội một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất?

Một trong những vấn đề được đông đảo người dân quan tâm vẫn là phương án rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất. Kể từ thời điểm dự thảo Luật BHXH sửa đổi được đưa ra lấy ý kiến đến nay, đây cũng là vấn đề nhận được nhiều ý kiến đóng góp cả từ phía các chuyên gia lẫn người lao động.

Có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau khi nghỉ việc
Có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau khi nghỉ việc

Ông Nguyễn Hải Bắc, ở Vĩnh Phúc đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) được 22 năm 8 tháng tại doanh nghiệp. Vừa qua, ông nghỉ việc và ngừng đóng BHXH. Ông Bắc hỏi, sau khi nghỉ việc ông muốn đóng BHXH tự nguyện và bảo hiểm y tế tại địa phương có được không?

Điều kiện cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư
Điều kiện cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Ông Nguyễn Tiến Cường (Hà Nội) hỏi, dự án đầu tư đã chấm dứt hoạt động nhưng tổ chức kinh tế thực hiện dự án tiếp tục hoạt động và không thực hiện thủ tục giải thể doanh nghiệp thì xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư như thế nào?

Các giải pháp đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu, tận dụng các FTA
Các giải pháp đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu, tận dụng các FTA

Bộ Công Thương đã và đang tập trung triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu, trong đó chú trọng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và thúc đẩy tận dụng các hiệp định thương mại tự do (FTA).

Bắc Giang sắp xếp và kiện toàn cơ cấu tổ chức bộ máy nhiều sở
Bắc Giang sắp xếp và kiện toàn cơ cấu tổ chức bộ máy nhiều sở

UBND tỉnh Bắc Giang vừa có quyết định sắp xếp, kiện toàn cơ cấu bộ máy Thanh tra tỉnh, Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải, Sở Tư pháp, Sở Thông tin và Truyền thông.