Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Nghệ An: Đón 98 hài cốt liệt sĩ về với đất mẹ

12:36:00 13/05/2019

THCL - Ngày 12/5, tại thị trấn Mường Xén, huyện biên giới Kỳ Sơn, UBND tỉnh Nghệ An đã long trọng tổ chức lễ đón 98 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh tại Lào về nước để an táng.

Tham dự buổi lễ, có đại diện lãnh đạo: Quân đội Nhân dân cách mạng Lào; các tỉnh: Viên Chăn, Xây Xổm Bun và Xiêng Khoảng cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An, huyện Kỳ Sơn cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn.

Phát biểu tại lễ đón, ông Nguyễn Thanh Hoàng - Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn bày tỏ lòng tiếc thương và biết ơn vô hạn đến các liệt sỹ. Những chiến công và hy sinh của các liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam đã góp phần làm rạng rỡ và tô thắm thêm trang sử vàng của hai nước; thắt chặt hơn tình cảm thủy chung, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc Việt – Lào anh em.

Lễ đón các liệt sĩ và chuyên gia Việt Nam đã anh dũng chiến đấu hy sinh tại Lào về nước tại thị trấn Mường Xén (Kỳ Sơn)

Trong những năm qua, tỉnh Nghệ An đã phối hợp chặt chẽ với các tỉnh của Lào tìm kiếm, cất bốc và quy tập được hàng nghìn hài cốt liệt sỹ đưa về nước an táng.

Riêng mùa khô năm 2018-2019, Đội quy tập hài cốt liệt sỹ (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An) đã tìm kiếm, cất bốc và quy tập được 98 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh ở các tỉnh Viêng Chăn, Xay Xổm Bun và Xiêng Khoảng (Lào).

Theo kế hoạch, ngày 14/5, UBND tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức lễ an táng 98 hài cốt liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Nghi Lộc, nơi yên nghỉ của các anh trong lòng đất mẹ.

Hoàng Linh

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành