Nghệ An: Đồn Biên phòng Nậm Càn vận động thu hồi 37 khẩu súng tự chế

08:08:00 02/02/2019

THCL - Năm nào cũng vậy, cứ gần dịp tết đến xuân về, Đồn Biên phòng Nậm Càn (BĐBP Nghệ An) lại mở đợt cao điểm tuyên truyền vận động giao nộp vũ khí vật liệu nổ trên địa bàn nhằm đảm bảo an ninh, trật tự, trước trong và sau tết nguyên đán Kỷ Hợi.

Toàn bộ tang vật bị lực lượng Biên Phòng Nậm Càn thu giữ.

Đồn Biên phòng Nậm Càn đã tăng cường lực lượng xuống địa bàn phối hợp với địa phương, đến từng hộ gia đình tuyên truyền, vận động để người dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ.

Đồng thời, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, nêu rõ tác hại của việc tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ trái quy định, để người dân hiểu và tự giác giao nộp.

Qua gần 1 tháng tuyên truyền vận động, người dân trên địa bàn 7 bản của xã Nậm Càn huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã tự giác giao nộp cho đồn 37 khẩu súng tự chế các loại và nòng súng.

Trung tá Nguyễn Tư Hóa, Chính trị viên Đồn Biên phòng Nậm Càn cho biết: “Để đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Đồn Biên phòng Nậm Càn đã chủ trì phối hợp với địa phương tuyên truyền vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và đạt được kết quả đáng kể”.

“Thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động để người dân không tàng trữ sử dụng vũ khí, súng tự chế nhằm đảm bảo an toàn trên địa bàn”. Ông Hóa cho biết thêm.

Việc mở đợt cao điểm tuyên truyền vận động của Đồn Biên phòng Nậm Càn (BĐBP Nghệ An) là việc làm rất thiết thực và ý nghĩa nhằm đảm bảo an ninh trật tự cho người dân yên tâm ăn tết.

Mộc Miên

KĐT Nam Trung Yên: Cận cảnh dự án 10 năm đắp chiếu

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành