Nghệ An: Gần 1000 người "xin" xuất ngoại trong ngày làm việc đầu năm

13:32:00 12/02/2019

THCL - Thông tin từ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Nghệ An), ngày đầu tiên làm của năm mới Kỷ Hợi 2019, phòng đã tiếp nhận gần 1000 người đến làm hộ chiếu, giấy thông hành.

Người dân xếp hàng, phân luồn chờ đến lượt vào làm thủ tục

Ngày 11/2 (tức mồng 7 Âm lịch), phóng viên báo Thương hiệu & Công luận đã có mặt tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (PA72) Công an tỉnh Nghệ An.

Theo ghi nhận của phóng viên, mặc dù dù trời mưa nhưng ngay từ sáng sớm đã có hàng trăm người đến chờ làm thủ tục giấy thông hành, hộ chiếu. Trong ngày đầu tiên làm việc của năm mới, lượng người dân đến xếp hàng để làm hộ chiếu, giấy thông hành tăng đột biến so với ngày thường. Các thị trường "xuất ngoại" chủ yếu năm nay vẫn là các nước: Lào, Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản…

Ngày đầu làm việc của năm mới, có gần 1000 người đến làm thủ tục xin "xuất ngoại"

Ngoài hướng dẫn cho người dân cách thức khai báo qua hệ thống điện tử, đơn vị còn tăng cường số lượng bàn tiếp nhận hồ sơ, niêm yết công khai các thủ tục, quy trình làm hồ sơ, bố trí máy tính khai tờ khai, ghế ngồi chờ và thông báo trên loa khi người dân đến lượt. Đồng thời, thông báo các quy định về làm hồ sơ xin cấp, đổi hộ chiếu giúp người dân tránh các đối tượng lợi dụng hoạt động cò mồi ở ngoài khuôn viên bảo vệ của đơn vị. Lực lượng chức năng luôn có mặt để hướng dẫn người dân và đảm bảo an ninh trật tự.

Trao đổi với PV, Đại úy Ngô Xuân Mạnh – Phó Đội trưởng Đội Tham mưu Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công An tỉnh Nghệ An cho biết: Trong ngày làm việc năm mới, có khoảng 1.000 người đến làm thủ tục. Trong đó, có khoảng 500 – 600 người cấp hoặc đổi hộ chiếu, số còn lại làm giấy thông hành.

“Năm nay, để đảm bảo an ninh và tạo thuận lợi cho người dân đến làm thủ tục, Công an tỉnh Nghệ An đã ban hành kế hoạch an ninh trật tự khu vực Phòng xuất nhập cảnh; phân công các lực lượng chức năng, PC06, Công an Thành Phố, Công an Phường, dân phố… mỗi ngày phân công 12 đồng chí làm công tác trật tự trước trụ sở. Khi người dân tới trụ sở (PA72) làm thủ tục có thể đăng ký tờ khai điện tử bằng cách truy cập vào địa chỉ Xuatnhapcanh.gov.vn. Đây là điểm mới so với trước đây và giúp giảm bớt thời gian làm thủ tục”, đại úy Mạnh cho biết thêm.

Để thuận lợi cho công dân, Phòng quản lý Xuất nhập cảnh tiếp tục phối hợp với Bưu điện tỉnh Nghệ An hợp đồng với công dân chuyển phát nhanh hộ chiếu đến tận tay người nhận giúp người dân tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại. Đồng thời, giảm số lượng người đến nhận kết quả tại trụ sở đơn vị, hạn chế ùn tắc, quá tải.

Lê Quyết

KĐT Nam Trung Yên: Cận cảnh dự án 10 năm đắp chiếu

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành