Nghệ An: Hàng chục cô giáo quỳ gối, khóc lóc xin được dạy trẻ

22:48:00 13/06/2018

THCL - Ngày 13/6, một đoạn clip trên mạng xã hội ghi lại cảnh hàng chục cô giáo qùy gối, khóc lóc xin được dạy trẻ khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Theo tìm hiểu, vụ việc xảy ra tại Trường mầm non Tuổi thơ, đóng trên địa bàn thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương (Nghệ An) thuộc Công ty CP đầu tư và giáo dục Minh Sang.

Hàng chục giáo viên quỳ gối trước đoàn cán bộ xin được dạy trẻ (ảnh cắt từ clip)

Theo đó, vào ngày 12/6, ông Nguyễn Văn Vinh - Chủ tịch Thị trấn Thanh Chương đã dẫn đầu đoàn công tác đến làm việc với Trường Mầm non Tuổi thơ, yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động vì trường chưa hoàn tất thủ tục pháp lý.

Tuy nhiên, sau khi ông Vinh và đoàn cán bộ ra xe ô tô để về thì nhiều cô giáo quỳ gối, khóc lóc, van xin và mong muốn chính quyền thay đổi quyết định.

Với việc Nhóm trẻ Mầm non Tuổi Thơ dừng hoạt động, nhiều cháu bé có nguy cơ không được đến trường, gần 30 cán bộ giáo viên thuộc cơ sở này phải mất việc.

Trước đó, vào tháng 4 và tháng 6/2017, UBND Thị trấn đã cho phép Công ty CP Đầu tư và Giáo dục Minh Sang thành lập 2 nhóm trẻ độc lập tư thục thực hiện việc chăm sóc trẻ tại Trung tâm hướng nghiệp huyện Thanh Chương (cũ) thuộc khối 3, thị trấn Thanh Chương.

Việc thành lập 2 nhóm trẻ này đã phần nào đáp ứng được nhu cầu học hành và vui chơi của các cháu trong thời gian qua. Tuy nhiên, hiện nay trường Mầm non Tuổi thơ vẫn chưa được UBND tỉnh cho phép quyền sử dụng đất trên diện tích của Trung tâm hướng nghiệp (cũ), chưa có đầy đủ các thủ tục hồ sơ pháp lý để được hoạt động.

Vì vậy, UBND Thị trấn đã ban hành Quyết định số 89 ngày 5/6/2018 yêu cầu Công ty CP đầu tư và giáo dục Minh Sang dừng ngay các hoạt động tuyển sinh, chăm sóc, giáo dục trẻ trên khuôn viên của Trung tâm hướng nghiệp (cũ) để hoàn tất các thủ tục pháp lý, khi đủ hồ sơ pháp lý cơ quan có thẩm quyền mới xem xét cấp phép hoạt động.

Lê Quyết

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành