Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Huyện Hưng Nguyên chỉ đạo, xử lý hành vi biển thủ tiền công đức tại đền Ông Hoàng Mười

Ngày 01/03, UBND huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An đã đưa ra thông cáo báo chí về thủ đoạn biển thủ tiền công đức tại đền Ông Hoàng Mười. Theo đó, sau khi nhận được phản ánh, UBND huyện Hưng Nguyên đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành xác minh và xác nhận thông tin mà cơ quan báo chí đăng phát là có thật.

Người dân đến chiêm bái tại đền Ông Hoàng Mười.
Người dân đến chiêm bái tại đền Ông Hoàng Mười.

Trước đó, ngày 28/2, Kênh VTV1 Đài truyền hình Việt Nam đăng phát thông tin phản ánh về thủ đoạn biển thủ tiền công đức tại đền Ông Hoàng Mười.

Theo quy chế hoạt động của ban quản lý đền Ông Hoàng Mười, ca trực có nhiệm vụ gom tiền giọt dầu trên các ban thờ trong đền bỏ vào két (thùng giọt dầu). Trong ca trực ngày 25/02, có 06 người gồm: Người thuộc Ban quản lý, tổ tác nghiệp và tổ bảo vệ.

Lúc này Ban quản lý đã tiến hành gom tiền công đức (tiền giọt dầu) trên các ban thờ để bỏ vào két (thùng giọt dầu). Trong quá trình thu gom tiền giọt dầu đã xảy ra sự việc một số cán bộ thuộc ca trực bỏ tiền vào vỏ hộp bánh rồi đưa về giường cá nhân như các cơ quan báo chí phản ánh.

UBND huyện Hưng Nguyên đã quyết định tạm đình chỉ công việc đối với 2 cá nhân liên quan đến vụ việc biển thủ tiền công đức.
UBND huyện Hưng Nguyên đã quyết định tạm đình chỉ công việc đối với 02 cá nhân liên quan đến vụ việc biển thủ tiền công đức.

Nhận được thông tin phản ánh, UBND huyện Hưng Nguyên đã thành lập đoàn xác minh nội dung phản ánh về dấu hiệu hành vi biển thủ tiền công đức tại đền Ông Hoàng Mười. Đồng thời, UBND huyện Nhưng Nguyên xác nhận thông tin mà cơ quan báo chí đăng phát là có thật.

Sau khi tiến hành xác minh, UBND huyện Hưng Nguyên đã quyết định tạm đình chỉ công việc đối với 2 cá nhân liên quan đến vụ việc. Ngoài ra, huyện tiến hành lắp camera giám sát tại nơi đặt thùng công đức, đồng thời niêm phong nguồn tiền công đức để đảm bảo công tác quản lý, giám sát, bổ sung các biển khuyến cáo không đặt tiền trên các bàn thờ.

Hiện sự việc được các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh, làm rõ nguyên nhân, mức độ sai phạm của từng cá nhân, tổ chức. Sau khi có kết quả kiểm tra, xác minh, UBND huyện Hưng Nguyên sẽ có báo cáo chi tiết về sai phạm cũng như hình thức xử lý đối với từng cá nhân, tổ chức để xảy ra sai phạm.

Lê Quyết

Bài liên quan

Tin mới

Phát triển du lịch bền vững đi từ quy hoạch xanh
Phát triển du lịch bền vững đi từ quy hoạch xanh

Ông Patrick Haverman, Phó Trưởng đại diện UNDP Việt Nam cho rằng, quá trình chuyển đổi xanh trong du lịch ở Việt Nam cần tập trung vào một số các vấn đề sau: Quy hoạch xanh; quản lý điểm đến hiệu quả; du lịch không rác thải nhựa và carbon thấp và du lịch bền vững dựa vào thiên nhiên.

Đắk Lắk: Kiểm tra quán vỉa hè có dòi trong cá lóc nướng
Đắk Lắk: Kiểm tra quán vỉa hè có dòi trong cá lóc nướng

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết, sẽ cho kiểm tra 1 quán bán cá lóc nướng tại đường Y Wang (phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột) bị phản ánh có dòi, mất vệ sinh.

Gói bán mới siêu ưu đãi của Meey Map có gì đặc biệt?
Gói bán mới siêu ưu đãi của Meey Map có gì đặc biệt?

Mới đây, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land (Meey Group) đã cho ra mắt gói bán mới của ứng dụng “check” quy hoạch Meey Map với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Bình Định trưng bày ảnh du lịch tại Hà Nội
Bình Định trưng bày ảnh du lịch tại Hà Nội

Ngày 12/4, tại tại Văn Miếu Quốc Tử giám - Thành phố Hà Nội diễn ra Lễ khai mạc Trưng bày ảnh du lịch Quy Nhơn - Bình Định. 130 bộ ảnh là những hình ảnh đặc sắc về cảnh quan thiên nhiên, nét văn hóa - lịch sử, hình ảnh con người Quy Nhơn - Bình Định được giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước...

Hà Giang: Thu giữ 208kg xúc xích có dấu hiệu nhập lậu
Hà Giang: Thu giữ 208kg xúc xích có dấu hiệu nhập lậu

Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Hà Giang tiến hành kiểm tra, phát hiện 208 kg xúc xích do nước ngoài sản xuất, không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc của hàng hóa.

Khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung thông tin hàng hoá vi phạm tại Chợ Trung tâm Móng Cái
Khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung thông tin hàng hoá vi phạm tại Chợ Trung tâm Móng Cái

UBND thành phố Móng Cái vừa ban hành văn bản số 1090/UBND-VP về việc kiểm tra, xác minh và xử lý các hành vi vi phạm theo nội dung thông tin Tạp chí Thương hiệu & Công luận phản ánh.