Nghệ An: Thanh tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh bánh Trung Thu - Hình 1

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, Đoàn thanh tra liên ngành Nghệ An sẽ ra quân kiểm tra, kiểm soát thị trường trước trong và sau dịp Tết Trung thu từ ngày 19/8/2019 đến 20/9/2019

Theo đó, đoàn thanh tra liên ngành sẽ thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống.

Đoàn liên ngành cũng thanh tra công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm tại các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh Nghệ An; các cơ quan tham mưu, quản lý an toàn thực phẩm của các huyện, thành, thị; các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh.

Nhiệm vụ của đoàn thanh tra liên ngành là phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm (nếu có). Quyền hạn của đoàn thanh tra liên ngành được sử dụng con dấu của Sở Công Thương để thiết lập hồ sơ vụ việc và xử phạt vi phạm hành chính đúng trình tự, thủ tục và thẩm quyền theo quy định; báo cáo kết quả thanh tra cho người, cơ quan có thẩm quyền theo quy định.

UBND các huyện, thành phố, thị xã có trách nhiệm phối hợp với đoàn thanh tra liên ngành trong quá trình thanh tra tại các đơn vị trên địa bàn mình quản lý.

Lê Quyết