Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vườn quốc gia Pù Mát mở cửa phục vụ khách tham quan, du lịch

Ngày 29/03, thông tin từ Vườn quốc gia Pù Mát, tỉnh Nghệ An, Vườn vừa có thông báo về việc mở cửa nhằm phục vụ khách tham quan, du lịch.

Vườn quốc gia Pù Mát – Nghệ An
Vườn quốc gia Pù Mát – Nghệ An.

Theo đó, ngày 28/03/2023, Vườn quốc gia Pù Mát vừa có thông báo số 121/TB.VQG về việc mở cửa phục vụ khách tham quan, du lịch tại các địa điểm, tuyến du lịch của Vườn.

Cụ thể, các điểm du lịch gồm: Khu văn phòng Vườn quốc gia Pù Mát; Điểm du lịch Thác Kèm; Các tuyến tham quan, du lịch rừng nguyên sinh.

Thời điểm bắt đầu mở cửa phục vụ khách tham quan, du lịch từ 8h00 ngày 01/04/2023. Thời gian phục vụ hàng ngày từ 8h00 đến 17h.

Du khách đến du lịch vườn quốc gia Pù Mát vào hè
Du khách đến du lịch vườn quốc gia Pù Mát vào hè.

Trải dài trên ba huyện Con Cuông, Anh Sơn và Tương Dương của tỉnh Nghệ An với diện tích 91.113 ha, Vườn quốc gia Pù Mát là một trong những khu bảo tồn đa dạng sinh học lớn nhất nước ta. Vườn được Nhà nước công nhận là vườn quốc gia năm 2001.

Dưới chân đỉnh Pù Mát có rất nhiều thắng cảnh đẹp như: Đập Phà Lài, sông Giăng, thác Kèm, rừng săng lẻ... đủ cuốn hút những ai yêu thích thiên nhiên hoang dã.

Vườn có hệ thực vật, động vật rất đa dạng và phong phú
Vườn có hệ thực vật, động vật rất đa dạng và phong phú.

Vườn có hệ thực vật rất đa dạng và phong phú: Có tới 1.513 loài thực vật bậc cao thuộc 159 họ 545 chi. Trong vườn có tới 220 loài cây thuốc quý giá như: Hà thủ ô, thổ phục linh, quế, ba kích, hoài sơn... và các loài cây lấy gỗ, có trầm hương và có hơn hàng trăm loại rau, cây ăn quả các loại.

Hệ động vật có 42 loài thú lớn, 20 loài thú nhỏ, 295 loài chim... Có thể kể tên một số loài như: hổ, báo hoa mai, báo gấm, heo rừng, voọc, vượn đen, gấu chó... Vườn quốc gia Pù Mát là nơi có đàn voi lớn nhất Việt Nam, các loài chim quý như: Trĩ Sao, Gà Lôi, Gà Tiêu...

Khám phá thác Khe Kèm tại vườn quốc gia Pù Mát
Khám phá thác Khe Kèm tại vườn quốc gia Pù Mát.

Vườn quốc gia Pù Mát không chỉ biết đến là một khu vực ưu tiên về bảo tồn đa dạng sinh học mà còn là một điểm du lịch sinh thái hấp dẫn với những cảnh đẹp vừa hùng vĩ, vừa nên thơ mà thiên nhiên ban tặng.

Ngoài ra, du khách sẽ có thể khám phá đời sống của các dân tộc ít người sống trong vùng đệm bằng cách mua tour du lịch nghỉ đêm tại các bản làng. Ngoài việc tìm hiểu những sinh hoạt truyền thống của bà con dân tộc Thái vùng thượng nguồn sông Giăng sống bằng nghề nông và dệt thổ cẩm, khách phương xa được thưởng thức những món ăn dân tộc như cơm lam, cháo chuối, cá mát, gà nướng...

Du khách đi thuyền khám phá sông Giăng, đập Phà Lài
Du khách đi thuyền khám phá sông Giăng, đập Phà Lài.

Không chỉ thế, Pù Mát còn có nhiều dấu tích lịch sử như: Bia Ma Nhai, thành Trà Lân, hang ông Trạng. Hiện, Vườn quốc giá Pù Mát đang được đầu tư để trở thành điểm đến du lịch sinh thái, tại khu điều hành của Vườn quốc gia Pù Mát hiện đã có hệ thống nhà nghỉ khá tiện nghi, đặc biệt là có khu nhà sàn xây dựng theo kiểu nhà truyền thống của đồng bào dân tộc miền tây tỉnh Nghệ An.

Ngoài ra, nơi đây còn có hệ thống nhà bảo tồn phiên bản, quỹ gien động - thực vật, mô hình giới thiệu toàn cảnh về Pù Mát.

Lê Quyết

Bài liên quan

Tin mới

Thống nhất trình Quốc hội 2 luật tách từ Luật Giao thông đường bộ vào Kỳ họp thứ 6
Thống nhất trình Quốc hội 2 luật tách từ Luật Giao thông đường bộ vào Kỳ họp thứ 6

Hai dự án Luật Đường bộ và Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ sẽ được trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 6 và thông qua tại Kỳ họp thứ 7.

Gạo Hapro Đồng Tháp – Tự hào Thương hiệu quốc gia
Gạo Hapro Đồng Tháp – Tự hào Thương hiệu quốc gia

Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) đã triển khai đưa vào hệ thống kinh doanh những dòng sản phẩm gạo chất lượng cao phục vụ nhu cầu người tiêu dùng trong nước như gạo ST25 thượng hạng, gạo Đồng vàng đặc biệt, gạo Nàng mây, gạo Hương lài sữa dẻo… Đến nay, Gạo Hapro Đồng Tháp đã đạt được nhiều thành tựu lớn trong sản xuất lúa gạo với những giải thưởng cao quý.

Nông sản ùn ứ sang Trung Quốc: Bộ Công thương tìm cách giảm ùn ứ
Nông sản ùn ứ sang Trung Quốc: Bộ Công thương tìm cách giảm ùn ứ

Bộ Công thương đã làm việc với các cơ quan đối tác Trung Quốc để thúc đẩy phối hợp triển khai các giải pháp giảm ùn tắc.

Quy định mới về áp dụng thuế suất thông thường với hàng hóa nhập khẩu
Quy định mới về áp dụng thuế suất thông thường với hàng hóa nhập khẩu

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký Quyết định 15/2023/QĐ-TTg quy định việc áp dụng thuế suất thông thường đối với hàng hóa nhập khẩu.

Phiên giao dịch 2/6: VN-Index tăng vọt, thanh khoản phiên sáng cao nhất từ đầu năm
Phiên giao dịch 2/6: VN-Index tăng vọt, thanh khoản phiên sáng cao nhất từ đầu năm

Phiên giao dịch sáng 2/6, sắc xanh lan tỏa thị trường với lực đỡ chính là nhóm cổ phiếu bluechip đã giúp VN-Index dễ dàng vọt tăng qua ngưỡng 1.080 điểm. Chỉ số VN-Index tiếp tục nới rộng đà tăng điểm khi bước sang đợt khớp lệnh liên tục cùng thanh khoản tăng vọt.

Sửa Luật Viễn thông nhằm đáp ứng kịp thời yêu cầu của cách mạng công nghiệp 4.0
Sửa Luật Viễn thông nhằm đáp ứng kịp thời yêu cầu của cách mạng công nghiệp 4.0

Việc sửa đổi Luật Viễn thông sau hơn 13 năm thi hành nhằm đáp ứng kịp thời những yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, thực hiện các cam kết quốc tế, đồng thời, bảo đảm sự thống nhất, đồng bộ với các quy định của pháp luật, khắc phục những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thực hiện Luật thời gian qua.