Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Nghệ An: Xả nước sai quy trình khiến 1 người chết, thủy điện hứa bồi thường 650 triệu đồng

13:56:00 10/07/2019

THCL - Xả nước để phát điện nhưng không thông báo, khiến 1 người dân bị nước cuốn tử vong, thủy điện Nậm Nơn (Nghệ An) đã thỏa thuận sẽ bồi thường cho gia đình nạn nhân 650 triệu đồng.

Thông tin trên được ông Đậu Văn Hiệp - Phó Chủ tịch UBND xã Xá Lượng (huyện Tương Dương) xác nhận.

Theo ông Đậu Văn Hiệp, chiều ngày 5/7, dưới sự chứng kiến của đại diện chính quyền xã, Ban quản lý bản Xiêng Hương, Nhà máy thủy điện Nậm Nơn đã thỏa thuận sẽ bồi thường với số tiền 650 triệu đồng cho gia đình anh Vi Văn May - nạn nhân bị chết trong vụ xả cửa của Nhà máy thủy điện Nậm Nơn vào ngày 23/5.

Cũng theo ông Hiệp, nhà máy sẽ phải bồi thường theo thỏa thuận sau 15 ngày kể từ ngày hai bên thống nhất ký vào biên bản, tính từ ngày 5/7.

Trước đó, vào khoảng 14 giờ chiều 23/5, anh Vi Văn May cùng em trai là Vi Văn Thân, đều là người dân xã Xá Lượng chèo thuyền dưới khu vực đập thủy điện Nậm Nơn thì nhà máy xả cửa nước. Tuy nhiên, cả 2 anh em không ra kịp khỏi khu vực xả, nước xả mạnh nên thuyền bị lật.

Hiện trường nơi xảy ra vụ chết đuối thương tâm ở thủy điện Nậm Nơn

Ngay khi phát hiện sự việc, người dân đã thông báo với nhà máy để đóng cửa xả. Anh Thân may mắn được người dân cứu sống còn anh May bị nước cuốn trôi. Mãi đến hơn 2 tiếng sau (tức khoảng hơn 16h cùng ngày), thi thể nạn nhân Vi Văn May mới được tìm thấy cách vị trí thuyền ban đầu 30m.

Anh Vi Văn May (SN 1985) trú tại bản Xiêng Hương, xã Xá Lượng, huyện Tương Dương, đã có vợ và 2 con, gia đình hoàn cảnh khó khăn.

Hoàng Linh

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành