Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Ngộ độc sữa “Cô gái Hà Lan” ở Mỹ Lộc (Nam Định): Đại diện hãng sữa trốn tránh trách nhiệm, né tránh

02:45:52 12/05/2014

Liên quan đến vụ ngộ độc sữa “Cô gái Hà Lan”do hãng FrieslandCampina sản xuất ngày 18/4 tại Trường Tiểu học Mỹ Tân, xã Mỹ Tân (Mỹ Lộc, Nam Định), theo kế hoạch ngày 8/5, đại diện hãng sữa này có cuộc gặp mặt đầu tiên với học sinh, các bậc phụ huynh, các bên liên quan. Tuy nhiên tại cuộc gặp này ngoài các cấp chính quyền sở tại và phụ huynh học sinh thì đại diện hãng sữa FrieslandCampina bỗng dưng “vắng mặt”?


Một số hộp sữa tươi hiệu “Cô gái Hà Lan” trong buổi tiếp thị tại tiểu học Mỹ Tân chiều 18/4 bị thu giữ và niêm phong tại Công an xã Mỹ Tân.

Như báo Thương hiệu & Công luận đã phản ánh, vào khoảng 16h chiều ngày 18/4 tại Trường Tiểu học Mỹ Tân, xã Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc (Nam Định) diễn ra hoạt động giao lưu, quảng bá, giới thiệu sản phẩm của hãng sữa Cô gái Hà Lan tổ chức. Tại thời điểm trên, toàn bộ 586 học sinh của trường đã được phát mỗi em từ 1-2 hộp sữa giấy để uống. Tuy nhiên sau khi uống sữa khoảng 2,3 phút, hàng loạt học sinh đã bị buồn nôn, đau bụng, có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm phải đi cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định. Theo các bác sỹ Bệnh viện nhi Nam Định cho biết: Các em nhập viện đều trong tình trạng đau bụng, tức ngực, khó thở. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do ngộ độc sữa.

Các em học sinh trường Tiểu học Mỹ Tân được các bác sỹ khám tại Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định vào sáng 21/4.

Trước sự việ trên, đại diện hãng sữa này đã liên hệ với Trường Tiểu học Mỹ Tân và lãnh đạo xã Mỹ Tân để tổ chức cuộc gặp với phụ huynh học sinh vào ngày 8/5. Tuy nhiên, đúng giờ diễn ra cuộc họp, phụ huynh học sinh, giáo viên Trường Tiểu học Mỹ Tân cùng lãnh đạo xã Mỹ Tân… đều có mặt đầy đủ nhưng đại diện hãng sữa “Cô gái Hà Lan” - FrieslandCampina thì bỗng dưng vắng mặt, khiến phụ huynh học sinh và những người có mặt tại cuộc họp vô cùng bức xúc.

Ông Trần Đức Quang, đại diện phụ huynh học sinh trường Tiểu học Tân Mỹ cho biết: “Họ đã đưa giấy mời chúng tôi lên họp thì phải cử đại diện đến để làm rõ vụ việc đồng thời tìm ra phương án giải quyết hợp lý. Tuy nhiên đại diện hãng sữa FrieslandCampina lại vắng mặt trong cuộc họp khiến chúng tôi vô cùng bức xúc. Phải chăng đây là hành động coi thường tính mạng của hãng sữa này, con cháu chúng tôi uống sữa do họ sản xuất bị ngộ độc, nhưng tại sao họ lại phủi tay trốn tránh trách nhiệm. Tôi đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền sớm làm rõ vụ việc”.

Bức xúc về việc trốn tránh trách nhiệm của hãng sữa FrieslandCampina, ông Nguyễn Văn Quang, đại diện phụ huynh học sinh cho hay: “Hôm nay là đại diện hãng sữa mời chúng tôi đến để làm việc. Tuy nhiên phía công ty không có mặt, đồng thời cũng không có ý kiến gì về sự việc đã xảy ra là hoàn toàn vô trách nhiệm. Nếu lô sữa trên có vấn đề thì họ phải có biện pháp khắc phục đồng thời phải có lời nói với các bậc phụ huynh có con bị ngộ độc sau khi uống sữa chứ. Nếu mời chúng tôi đến mà họ vắng mặt thì chẳng giải quyết được vấn đề gì cả…”.

Theo thông tin từ chính quyền xã Tân Mỹ thì cuộc gặp gỡ này là do đại diện hãng sữa FrieslandCampina đề nghị với trường Tiểu học Mỹ Tân nhờ chính quyền xã tổ chức. Trước khi diễn ra cuộc họp, ông Nguyễn Duy Vương, Đại diện pháp chế của hãng sữa đã gặp lãnh đạo xã để trao đổi về nội dung cuộc họp. Tuy nhiên khi cuộc họp diễn ra dù có mặt tại nơi tổ chức cuộc họp, nhưng ông Vương cũng đại diện hãng sữa không có mặt mà thản nhiên ngồi uống nước trong trụ sở xã? Khi phóng viên đặt câu hỏi: Vì sao có mặt tại trụ sở xã mà không tham gia cuộc họp? thì ông Vương lấy lý do bận việc và xách cặp ra về?

Trước sự việc trên, cũng thái độ của đại diện hãng sữa càng khiến các bậc phụ huynh và dư luận phẫn nộ về trách nhiệm nhiệm cũng như cách hành xử của đơn vị này trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến chất lượng sản phẩm của chính công ty này.

Với những gì đã xảy ra, thiết nghĩ đại diện hãng sữa “Cô gái Hà Lan” - FrieslandCampina cần sớm có câu trả lời thỏa đáng tới bạn đọc, đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ vụ việc bất thường trên.

Thương hiệu & Công luận sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Nhóm PV

 

 

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành