Người nhắn tin đe dọa Chủ tịch Đà Nẵng lãnh 18 tháng tù

22:42:00 09/02/2018

THCL - Chiều 9/2, TAND TP. Đà Nẵng đã tuyên bị cáo Đào Tấn Cường (sinh năm 1969, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) 18 tháng tù về tội đe dọa giết người.

 Bị cáo Đào Tấn Cường tại phiên tòa

Ngày 9/2, TAND TP. Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đào Tấn Cường , Phó giám đốc Công ty cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex - Chi nhánh Đà Nẵng và là anh trai nguyên Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng Đào Tấn Bằng, vì hành vi đe dọa giết người.

Bị hại trong vụ án gồm nhiều người, trong đó có ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng.

Tại phiên tòa, 2 bị hại là ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch TP. Đà Nẵng và ông Trần Phước Sơn, Phó chánh Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng có đơn xin vắng mặt, ủy quyền cho 2 luật sư đại diện.

Các luật sư bào chữa cho các bị cáo nhận định các bị hại vắng mặt là đáng tiếc và mong tòa triệu tập. Tuy nhiên, các luật sự vẫn yêu cầu tiếp tục phiên xét xử.

Đại diện Viện Kiểm sát cho rằng sự vắng mặt của các bị cáo không ảnh hưởng đến phiên tòa.

Đây là lần thứ 2 vụ án được đưa ra xét xử. Trước đó phiên tòa ngày 16/1 đã bị hoãn do bị hại vắng mặt và bị cáo Cường có đơn xin hoãn vì bệnh.

Theo VKS, Cường nhắn "đồ mất dạy, nợ máu trả bằng máu" đến số điện thoại của ông ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng.

Khoảng một giờ sau, người này nhắn tiếp "đồ lừa thầy phản bạn, rồi mày cũng phải chết bờ chết bụi thôi, mày còn vợ con nữa đó".

Sau khi gửi 2 tin nhắn trên, Cường đập điện thoại rồi vứt xuống sông Hàn.

Cáo trạng cũng cho biết, nhiều người thân trong gia đình vị Chủ tịch TP liên tục bị người lạ theo dõi, tiếp cận. Nhà riêng của ông Thơ liên tục nhận được điện thoại gọi đến nhưng đầu máy không nói gì.

Tại phần xét hỏi bị cáo Cường khai có quan hệ quen biết thân thiết với ông Thơ và ông Sơn.

Bị cáo nói gần đây em trai của mình là ông Đào Tấn Bằng, cựu Chánh văn phòng Thành ủy Đà Nẵng liên tục có đơn thư tố cáo về việc có liên quan đến lô đất trên bán đảo Sơn Trà. Mặc dù cơ quan chức năng đã xác định những nội dung tố cáo trên không đúng, em trai bị cáo vẫn bị một số người viết đơn thư tố cáo.

Cho rằng ông Thơ và ông Sơn là người đứng sau vụ việc này nên Cường bức xúc nhắn tin đe dọa.

Kết thúc phần xét hỏi, VKS phát biểu quan điểm và đề nghị mức án 2 đến 3 năm tù đối với bị cáo Đào Tấn Cường vì do bị cáo là người có nhân thân tốt, gia đình 2 bên có công cách mạng…

Nói lời sau cùng, bị cáo Cường cho biết, bản thân đã nhận thức được điều sai sót khi nhắn tin cho ông Thơ và ông Sơn. Tại phiên tòa sáng nay, bị cáo Cường cũng đã xin lỗi ông Thơ, ông Sơn và gia đình hai ông.

Bị cáo Cường mong HĐXX căn cứ vào những tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo hình phạt nhẹ nhất để bị cáo có cơ hội sớm trở về với xã hội.

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên bị cáo Đào Tấn Cường 18 tháng tù giam về tội đe dọa giết người.

Nguyên Tuệ

Thực phẩm nhập lậu gia tăng, cơ quan chức năng gặp khó

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành