Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cảnh giác với chiêu trò quảng cáo của sản phẩm máy lọc không khí IONION Uchiko

Mặc dù chỉ là các thiết bị thông thường, nhưng sản phẩm máy lọc không khí Ionion Uchiko do Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại và du lịch (Công ty Uchiko) phân phối - đang được quảng cáo như một giải pháp có khả năng ức chế vi khuẩn, bệnh tật phát triển, thậm chí có khả năng điều trị các bệnh như hen, viêm xoang, huyết áp, dị ứng...

Thời gian qua, Thương hiệu & Công luận nhận được phản ánh của bạn đọc liên quan tới việc, hiện nay trên thị trường xuất hiện dòng sản phẩm máy lọc không khí tạo ion âm mang thương hiệu IONION đang được các đơn vị phân phối “nổ” quảng cáo với công năng “có khả năng ức chế vi khuẩn, bệnh tật phát triển”, thậm chí “có khả năng điều trị một số bệnh như hen, viêm xoang, huyết áp, dị ứng..., dù đây chỉ là các sản phẩm thiết bị điện tử thông thường.

Sản phẩm máy lọc không khí tạo ion âm Ionion được nhà phân phối có công năng điều trị bệnh mà không cần dùng thuốc (Ảnh H.M)
Sản phẩm máy lọc không khí tạo ion âm Ionion được nhà phân phối quảng cáo có công năng điều trị bệnh mà không cần dùng thuốc (Ảnh H.M).

Tiếp nhận phản ánh, ghi nhận của PV trên website: https://uchiko.com.vn/ cho thấy, các sản phẩm mang thương hiệu IONION được giới thiệu là sản phẩm đáp ứng nhu cầu cấp thiết về lọc không khí và tăng cường sức đề kháng hiệu quả dành cho người Việt, phù hợp với mọi thời tiết và phù hợp với mọi lứa tuổi.

Tại website này, máy tạo ion âm IONION được giới thiệu có khả năng phát tán hàm lượng ion âm lớn vào không khí, xây dựng cho người dùng lớp áo giáp kiên cố trước bụi bẩn, bụi mịn (PM2.5), vi khuẩn, virus, khói thuốc lá và các chất dễ gây kích ứng.

Được biết, máy lọc không khí tạo ion âm IONION, do Công ty Uchiko phân phối, hiện có 3 dòng sản phẩm, gồm: Máy cá nhân IONION Uchiko; máy tạo ion âm khử khuẩn trong xe ô tô Car IONION và máy tạo ion âm khử khuẩn trong phòng Ion Joy. Cả 3 dòng sản phẩm của Uchiko đều có thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện cho sử dụng.

Theo như lời giới thiệu của đơn vị phân phối thì, dòng máy cá nhân IONION Uchiko có thể phát 690.000 ion âm/cm3 không khí, dòng máy dùng trong ô tô Car IONION phát tán 1.100.000 ion âm/cm3 không khí. Còn máy dùng trong phòng Ion Joy, có khả năng khuếch tán tới 1.300.000 ion âm/cm3 không khí mỗi giây, góp phần ngăn chặn vi khuẩn phát triển và cải thiện môi trường sống tốt hơn cho các gia đình.

Trong đó, sản phẩm IONION Uchiko đang được các nhà phân phối giới thiệu có tính "thổi phồng" công năng khi trở thành sản phẩm có khả năng ức chế vi khuẩn, bệnh tật phát triển; thậm chí có chức năng điều trị một số bệnh như hen suyễn, viêm xoang, huyết áp, dị ứng...

Một bài viết quảng cáo sản phẩm máy lọc không khí cá nhân Ionion Uchiko
Một bài viết quảng cáo sản phẩm máy lọc không khí cá nhân Ionion Uchiko với tên gọi Máy điều trị hen suyễn đeo cổ (Ảnh: H.M)

Cụ thể, trên website: http://ionion.com.vn/; http://ionion.vn/ (2 link website liên kết được để ở phần cuối trang website: https://uchiko.com.vn/): Sản phẩm máy lọc không khí cá nhân di động IONION Uchiko Nhật Bản được giới thiệu có khả năng loại bỏ bụi mịn (PM2.5), virus, vi khuẩn, khử khí độc hại, phấn hoa đến 99,9%, không tạo ra ozone có hại, khử mùi hôi, khói thuốc lá…, sản phẩm đã được cấp bằng sáng chế Nhật Bản.

Đặc biệt, trong nhiều bài viết, sản phẩm máy lọc không khí cá nhân di động IONION Uchiko được mô tả bằng những tên gọi "có cánh" như: “Máy điều trị hen Ionion”, “Máy điều trị hen suyễn Ionion Nhật Bản” hay như “IONION - máy điều trị hen suyễn đeo cổ”, “Điều trị hen bằng Ion âm”…

Sản phẩm Ionion Uchiko được quảng cáo với công năng có thể điều trị hen (Ảnh: H.M)
Sản phẩm Ionion Uchiko được quảng cáo với công năng có thể điều trị hen (Ảnh: H.M)

Điển hình như trong bài viết “Thuốc và thiết bị điều trị hen suyễn”, sản phẩm máy lọc không khí cá nhân IONION - được gọi là "Máy điều trị hen bằng công nghệ tạo ion âm tiên tiến nhất Nhật Bản" với khả năng tạo ra 690.000 ion âm liên tục trong mỗi giây, được chứng nhận ION lớp thứ 5 bởi Hiệp hội ION chức năng Nhật Bản (JAIRA ), giúp các ion âm thẩm thấu vào cơ thể bao bọc bảo vệ chúng ta khỏi sự xâm nhập của vi rút vi khuẩn và bụi mịn thông qua đường thở. Tránh các yếu tố khởi phát cơn hen: Thuốc lá, bụi nhà, nấm mốc, lông thú nuôi, virus cúm, cảm xúc mạnh, sự thay đổi chênh lệch nhiệt độ...

Một bài viết quảng cáo sản phẩm máy tạo ion âm Ionion Uchiko khác được đăng tải trên website: http://ionion.vn/
Một bài viết quảng cáo sản phẩm máy tạo ion âm Ionion Uchiko khác được đăng tải trên website: http://ionion.vn/ (Ảnh: H.M)

Còn trong bài viết có tên “Máy điều trị hen suyễn Ionion Nhật Bản” sản phẩm này được mô tả có thể cắt cơn hen bằng công nghệ ion mà không cần dùng thuốc.

Thậm chí, nhiều bài viết sản phẩm máy tạo ion âm IONION Uchiko còn được quảng bá với công dụng giúp “Thanh lọc không khí, điều trị hen, viêm xoang, dị ứng, huyết áp…”.

Theo tìm hiểu của PV, sản phẩm máy lọc không khí tạo ion âm IONION, do Công ty Uchiko nhập khẩu và phân phối độc quyền các dòng sản phẩm máy tạo ion âm của Tổng công ty Trustlex (Nhật Bản) tại Việt Nam.

Theo giới thiệu trên trang website: https://uchiko.com.vn/, Công ty Uchiko được thành lập theo Giấy phép kinh doanh số 0108910269. Công ty có địa chỉ giao dịch tại số 73 Phố Lò Đúc, phường Phạm Đình Hổ (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), do bà Phạm Thị Bích là người đại diện pháp luật.

Hải Minh

Tin mới

VPBank nhận gói vay hợp vốn 100 triệu USD từ JICA và SMBC
VPBank nhận gói vay hợp vốn 100 triệu USD từ JICA và SMBC

Mới đây, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã ký kết Thỏa thuận đồng tài trợ với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation nhằm gia tăng khả năng hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), đặc biệt là những SME do phụ nữ làm chủ.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 22/10: Đồng USD giảm, euro tăng mạnh
Tỷ giá ngoại tệ ngày 22/10: Đồng USD giảm, euro tăng mạnh

Tỷ giá ngoại tệ ngày 22/10 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế mất đà hồi phục, trong khi đó đồng euro tăng tiếp.

Giá heo hơi ngày 22/10: Bất ngờ tăng trở lại
Giá heo hơi ngày 22/10: Bất ngờ tăng trở lại

Sau chuỗi ngày giảm liên tục, giá heo hơi hôm nay (22/10) bất ngờ tăng mạnh trở lại, đặc biệt là tại miền Bắc. Giá heo hơi tăng rải rác từ 1.000 đồng/kg đến 5.000 đồng/kg.

Đà Nẵng: Công tác kiểm soát người về từ vùng dịch còn nhiều lỗ hổng
Đà Nẵng: Công tác kiểm soát người về từ vùng dịch còn nhiều lỗ hổng

Chủ tịch Thành phố Đà Nẵng cho rằng công tác kiểm soát người về từ vùng dịch còn nhiều lỗ hổng và các hàng quán hầu như không thực hiện quét QR Code với khách.

Dự báo thời tiết 22/10: Miền Bắc mưa rét
Dự báo thời tiết 22/10: Miền Bắc mưa rét

Dự báo thời tiết 22/10, ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ và Thanh Hoá trời chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ. Vài nơi có mưa rào và giông.

Tích cực gỡ khó trong di chuyển của người lao động, vận chuyển hàng hóa giữa Vĩnh Phúc và Phú Thọ
Tích cực gỡ khó trong di chuyển của người lao động, vận chuyển hàng hóa giữa Vĩnh Phúc và Phú Thọ

Vĩnh Phúc, Phú Thọ dừng tất cả các chốt kiểm soát trước đây và thiết lập chốt hỗ trợ người dân và doanh nghiệp kiểm soát dịch bệnh.