Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cảnh giác với chiêu trò quảng cáo của sản phẩm máy lọc không khí IONION Uchiko

Mặc dù chỉ là các thiết bị thông thường, nhưng sản phẩm máy lọc không khí Ionion Uchiko do Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại và du lịch (Công ty Uchiko) phân phối - đang được quảng cáo như một giải pháp có khả năng ức chế vi khuẩn, bệnh tật phát triển, thậm chí có khả năng điều trị các bệnh như hen, viêm xoang, huyết áp, dị ứng...

Thời gian qua, Thương hiệu & Công luận nhận được phản ánh của bạn đọc liên quan tới việc, hiện nay trên thị trường xuất hiện dòng sản phẩm máy lọc không khí tạo ion âm mang thương hiệu IONION đang được các đơn vị phân phối “nổ” quảng cáo với công năng “có khả năng ức chế vi khuẩn, bệnh tật phát triển”, thậm chí “có khả năng điều trị một số bệnh như hen, viêm xoang, huyết áp, dị ứng..., dù đây chỉ là các sản phẩm thiết bị điện tử thông thường.

Sản phẩm máy lọc không khí tạo ion âm Ionion được nhà phân phối có công năng điều trị bệnh mà không cần dùng thuốc (Ảnh H.M)
Sản phẩm máy lọc không khí tạo ion âm Ionion được nhà phân phối quảng cáo có công năng điều trị bệnh mà không cần dùng thuốc (Ảnh H.M).

Tiếp nhận phản ánh, ghi nhận của PV trên website: https://uchiko.com.vn/ cho thấy, các sản phẩm mang thương hiệu IONION được giới thiệu là sản phẩm đáp ứng nhu cầu cấp thiết về lọc không khí và tăng cường sức đề kháng hiệu quả dành cho người Việt, phù hợp với mọi thời tiết và phù hợp với mọi lứa tuổi.

Tại website này, máy tạo ion âm IONION được giới thiệu có khả năng phát tán hàm lượng ion âm lớn vào không khí, xây dựng cho người dùng lớp áo giáp kiên cố trước bụi bẩn, bụi mịn (PM2.5), vi khuẩn, virus, khói thuốc lá và các chất dễ gây kích ứng.

Được biết, máy lọc không khí tạo ion âm IONION, do Công ty Uchiko phân phối, hiện có 3 dòng sản phẩm, gồm: Máy cá nhân IONION Uchiko; máy tạo ion âm khử khuẩn trong xe ô tô Car IONION và máy tạo ion âm khử khuẩn trong phòng Ion Joy. Cả 3 dòng sản phẩm của Uchiko đều có thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện cho sử dụng.

Theo như lời giới thiệu của đơn vị phân phối thì, dòng máy cá nhân IONION Uchiko có thể phát 690.000 ion âm/cm3 không khí, dòng máy dùng trong ô tô Car IONION phát tán 1.100.000 ion âm/cm3 không khí. Còn máy dùng trong phòng Ion Joy, có khả năng khuếch tán tới 1.300.000 ion âm/cm3 không khí mỗi giây, góp phần ngăn chặn vi khuẩn phát triển và cải thiện môi trường sống tốt hơn cho các gia đình.

Trong đó, sản phẩm IONION Uchiko đang được các nhà phân phối giới thiệu có tính "thổi phồng" công năng khi trở thành sản phẩm có khả năng ức chế vi khuẩn, bệnh tật phát triển; thậm chí có chức năng điều trị một số bệnh như hen suyễn, viêm xoang, huyết áp, dị ứng...

Một bài viết quảng cáo sản phẩm máy lọc không khí cá nhân Ionion Uchiko
Một bài viết quảng cáo sản phẩm máy lọc không khí cá nhân Ionion Uchiko với tên gọi Máy điều trị hen suyễn đeo cổ (Ảnh: H.M)

Cụ thể, trên website: http://ionion.com.vn/; http://ionion.vn/ (2 link website liên kết được để ở phần cuối trang website: https://uchiko.com.vn/): Sản phẩm máy lọc không khí cá nhân di động IONION Uchiko Nhật Bản được giới thiệu có khả năng loại bỏ bụi mịn (PM2.5), virus, vi khuẩn, khử khí độc hại, phấn hoa đến 99,9%, không tạo ra ozone có hại, khử mùi hôi, khói thuốc lá…, sản phẩm đã được cấp bằng sáng chế Nhật Bản.

Đặc biệt, trong nhiều bài viết, sản phẩm máy lọc không khí cá nhân di động IONION Uchiko được mô tả bằng những tên gọi "có cánh" như: “Máy điều trị hen Ionion”, “Máy điều trị hen suyễn Ionion Nhật Bản” hay như “IONION - máy điều trị hen suyễn đeo cổ”, “Điều trị hen bằng Ion âm”…

Sản phẩm Ionion Uchiko được quảng cáo với công năng có thể điều trị hen (Ảnh: H.M)
Sản phẩm Ionion Uchiko được quảng cáo với công năng có thể điều trị hen (Ảnh: H.M)

Điển hình như trong bài viết “Thuốc và thiết bị điều trị hen suyễn”, sản phẩm máy lọc không khí cá nhân IONION - được gọi là "Máy điều trị hen bằng công nghệ tạo ion âm tiên tiến nhất Nhật Bản" với khả năng tạo ra 690.000 ion âm liên tục trong mỗi giây, được chứng nhận ION lớp thứ 5 bởi Hiệp hội ION chức năng Nhật Bản (JAIRA ), giúp các ion âm thẩm thấu vào cơ thể bao bọc bảo vệ chúng ta khỏi sự xâm nhập của vi rút vi khuẩn và bụi mịn thông qua đường thở. Tránh các yếu tố khởi phát cơn hen: Thuốc lá, bụi nhà, nấm mốc, lông thú nuôi, virus cúm, cảm xúc mạnh, sự thay đổi chênh lệch nhiệt độ...

Một bài viết quảng cáo sản phẩm máy tạo ion âm Ionion Uchiko khác được đăng tải trên website: http://ionion.vn/
Một bài viết quảng cáo sản phẩm máy tạo ion âm Ionion Uchiko khác được đăng tải trên website: http://ionion.vn/ (Ảnh: H.M)

Còn trong bài viết có tên “Máy điều trị hen suyễn Ionion Nhật Bản” sản phẩm này được mô tả có thể cắt cơn hen bằng công nghệ ion mà không cần dùng thuốc.

Thậm chí, nhiều bài viết sản phẩm máy tạo ion âm IONION Uchiko còn được quảng bá với công dụng giúp “Thanh lọc không khí, điều trị hen, viêm xoang, dị ứng, huyết áp…”.

Theo tìm hiểu của PV, sản phẩm máy lọc không khí tạo ion âm IONION, do Công ty Uchiko nhập khẩu và phân phối độc quyền các dòng sản phẩm máy tạo ion âm của Tổng công ty Trustlex (Nhật Bản) tại Việt Nam.

Theo giới thiệu trên trang website: https://uchiko.com.vn/, Công ty Uchiko được thành lập theo Giấy phép kinh doanh số 0108910269. Công ty có địa chỉ giao dịch tại số 73 Phố Lò Đúc, phường Phạm Đình Hổ (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), do bà Phạm Thị Bích là người đại diện pháp luật.

Hải Minh

Tin mới

Còn nhiều dư địa để thị trường trái phiếu tăng trưởng trong năm 2024
Còn nhiều dư địa để thị trường trái phiếu tăng trưởng trong năm 2024

Đánh giá về thị trường trái phiếu của Việt Nam trong mối tương quan với thị trường vốn, tài chính ở các nước trong khu vực, chuyên gia kinh tế, Tiến sỹ Cấn Văn Lực chỉ rõ có 03 điểm khác biệt cần lưu ý và khẳng định, năm 2024, còn nhiều dư địa để thị trường trái phiếu tăng trưởng.

Tỷ giá USD hôm nay 6/12: Tăng sát mốc 104
Tỷ giá USD hôm nay 6/12: Tăng sát mốc 104

Rạng sáng 6/12, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 13 đồng, hiện ở mức 23.926 đồng. Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt tăng 0,24%, đạt mốc 103,95.

Một số sản phẩm công nghiệp chủ lực tăng cao so với cùng kỳ năm trước
Một số sản phẩm công nghiệp chủ lực tăng cao so với cùng kỳ năm trước

Một số sản phẩm công nghiệp chủ lực trong 11 tháng năm 2023 tăng cao so với cùng kỳ năm trước như: Phân hỗn hợp NPK tăng 18%; thuốc lá điếu tăng 10,5%; thép cán tăng 9,1%; vải dệt từ sợi tổng hợp hoặc nhân tạo tăng 7,6%; tivi tăng 7%; khí hóa lỏng LPG tăng 5,7%; sắt, thép thô tăng 5,5%.

Quảng Trị: Sẽ khởi công khu công nghiệp hơn 2.000 tỷ đồng
Quảng Trị: Sẽ khởi công khu công nghiệp hơn 2.000 tỷ đồng

Thủ tướng đồng ý chủ trương đầu tư dự án khu công nghiệp tỉnh Quảng Trị quy mô 481,2 ha, tổng vốn đầu tư 2.074,3 tỷ đồng.

Giá xăng dầu hôm nay 6/12: Tiếp tục giảm
Giá xăng dầu hôm nay 6/12: Tiếp tục giảm

Giá dầu thế giới hôm nay 6/12 tiếp tục đi xuống trước những bất ổn xung quanh các mức cắt giảm sản lượng tự nguyện của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và đồng minh (OPEC+).

Xuất khẩu hàng hóa tháng 11 không giữ được đà tăng trưởng, phục hồi chậm
Xuất khẩu hàng hóa tháng 11 không giữ được đà tăng trưởng, phục hồi chậm

Mặc dù hoạt động xuất khẩu đã có sự cải thiện tích cực trở lại trong những tháng gần đây do được hỗ trợ bởi các yếu tố như hoạt động xúc tiến xuất khẩu được đẩy mạnh, kinh tế toàn cầu tăng trưởng tốt hơn dự kiến, hàng tồn kho tại các thị trường tiêu thụ chính có xu hướng giảm. Tuy nhiên, đà phục hồi vẫn còn tương đối chậm và xu hướng này dự kiến sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới.