Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cảnh giác với chiêu trò quảng cáo của sản phẩm máy lọc không khí IONION Uchiko

Mặc dù chỉ là các thiết bị thông thường, nhưng sản phẩm máy lọc không khí Ionion Uchiko do Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại và du lịch (Công ty Uchiko) phân phối - đang được quảng cáo như một giải pháp có khả năng ức chế vi khuẩn, bệnh tật phát triển, thậm chí có khả năng điều trị các bệnh như hen, viêm xoang, huyết áp, dị ứng...

Thời gian qua, Thương hiệu & Công luận nhận được phản ánh của bạn đọc liên quan tới việc, hiện nay trên thị trường xuất hiện dòng sản phẩm máy lọc không khí tạo ion âm mang thương hiệu IONION đang được các đơn vị phân phối “nổ” quảng cáo với công năng “có khả năng ức chế vi khuẩn, bệnh tật phát triển”, thậm chí “có khả năng điều trị một số bệnh như hen, viêm xoang, huyết áp, dị ứng..., dù đây chỉ là các sản phẩm thiết bị điện tử thông thường.

Sản phẩm máy lọc không khí tạo ion âm Ionion được nhà phân phối có công năng điều trị bệnh mà không cần dùng thuốc (Ảnh H.M)
Sản phẩm máy lọc không khí tạo ion âm Ionion được nhà phân phối quảng cáo có công năng điều trị bệnh mà không cần dùng thuốc (Ảnh H.M).

Tiếp nhận phản ánh, ghi nhận của PV trên website: https://uchiko.com.vn/ cho thấy, các sản phẩm mang thương hiệu IONION được giới thiệu là sản phẩm đáp ứng nhu cầu cấp thiết về lọc không khí và tăng cường sức đề kháng hiệu quả dành cho người Việt, phù hợp với mọi thời tiết và phù hợp với mọi lứa tuổi.

Tại website này, máy tạo ion âm IONION được giới thiệu có khả năng phát tán hàm lượng ion âm lớn vào không khí, xây dựng cho người dùng lớp áo giáp kiên cố trước bụi bẩn, bụi mịn (PM2.5), vi khuẩn, virus, khói thuốc lá và các chất dễ gây kích ứng.

Được biết, máy lọc không khí tạo ion âm IONION, do Công ty Uchiko phân phối, hiện có 3 dòng sản phẩm, gồm: Máy cá nhân IONION Uchiko; máy tạo ion âm khử khuẩn trong xe ô tô Car IONION và máy tạo ion âm khử khuẩn trong phòng Ion Joy. Cả 3 dòng sản phẩm của Uchiko đều có thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện cho sử dụng.

Theo như lời giới thiệu của đơn vị phân phối thì, dòng máy cá nhân IONION Uchiko có thể phát 690.000 ion âm/cm3 không khí, dòng máy dùng trong ô tô Car IONION phát tán 1.100.000 ion âm/cm3 không khí. Còn máy dùng trong phòng Ion Joy, có khả năng khuếch tán tới 1.300.000 ion âm/cm3 không khí mỗi giây, góp phần ngăn chặn vi khuẩn phát triển và cải thiện môi trường sống tốt hơn cho các gia đình.

Trong đó, sản phẩm IONION Uchiko đang được các nhà phân phối giới thiệu có tính "thổi phồng" công năng khi trở thành sản phẩm có khả năng ức chế vi khuẩn, bệnh tật phát triển; thậm chí có chức năng điều trị một số bệnh như hen suyễn, viêm xoang, huyết áp, dị ứng...

Một bài viết quảng cáo sản phẩm máy lọc không khí cá nhân Ionion Uchiko
Một bài viết quảng cáo sản phẩm máy lọc không khí cá nhân Ionion Uchiko với tên gọi Máy điều trị hen suyễn đeo cổ (Ảnh: H.M)

Cụ thể, trên website: http://ionion.com.vn/; http://ionion.vn/ (2 link website liên kết được để ở phần cuối trang website: https://uchiko.com.vn/): Sản phẩm máy lọc không khí cá nhân di động IONION Uchiko Nhật Bản được giới thiệu có khả năng loại bỏ bụi mịn (PM2.5), virus, vi khuẩn, khử khí độc hại, phấn hoa đến 99,9%, không tạo ra ozone có hại, khử mùi hôi, khói thuốc lá…, sản phẩm đã được cấp bằng sáng chế Nhật Bản.

Đặc biệt, trong nhiều bài viết, sản phẩm máy lọc không khí cá nhân di động IONION Uchiko được mô tả bằng những tên gọi "có cánh" như: “Máy điều trị hen Ionion”, “Máy điều trị hen suyễn Ionion Nhật Bản” hay như “IONION - máy điều trị hen suyễn đeo cổ”, “Điều trị hen bằng Ion âm”…

Sản phẩm Ionion Uchiko được quảng cáo với công năng có thể điều trị hen (Ảnh: H.M)
Sản phẩm Ionion Uchiko được quảng cáo với công năng có thể điều trị hen (Ảnh: H.M)

Điển hình như trong bài viết “Thuốc và thiết bị điều trị hen suyễn”, sản phẩm máy lọc không khí cá nhân IONION - được gọi là "Máy điều trị hen bằng công nghệ tạo ion âm tiên tiến nhất Nhật Bản" với khả năng tạo ra 690.000 ion âm liên tục trong mỗi giây, được chứng nhận ION lớp thứ 5 bởi Hiệp hội ION chức năng Nhật Bản (JAIRA ), giúp các ion âm thẩm thấu vào cơ thể bao bọc bảo vệ chúng ta khỏi sự xâm nhập của vi rút vi khuẩn và bụi mịn thông qua đường thở. Tránh các yếu tố khởi phát cơn hen: Thuốc lá, bụi nhà, nấm mốc, lông thú nuôi, virus cúm, cảm xúc mạnh, sự thay đổi chênh lệch nhiệt độ...

Một bài viết quảng cáo sản phẩm máy tạo ion âm Ionion Uchiko khác được đăng tải trên website: http://ionion.vn/
Một bài viết quảng cáo sản phẩm máy tạo ion âm Ionion Uchiko khác được đăng tải trên website: http://ionion.vn/ (Ảnh: H.M)

Còn trong bài viết có tên “Máy điều trị hen suyễn Ionion Nhật Bản” sản phẩm này được mô tả có thể cắt cơn hen bằng công nghệ ion mà không cần dùng thuốc.

Thậm chí, nhiều bài viết sản phẩm máy tạo ion âm IONION Uchiko còn được quảng bá với công dụng giúp “Thanh lọc không khí, điều trị hen, viêm xoang, dị ứng, huyết áp…”.

Theo tìm hiểu của PV, sản phẩm máy lọc không khí tạo ion âm IONION, do Công ty Uchiko nhập khẩu và phân phối độc quyền các dòng sản phẩm máy tạo ion âm của Tổng công ty Trustlex (Nhật Bản) tại Việt Nam.

Theo giới thiệu trên trang website: https://uchiko.com.vn/, Công ty Uchiko được thành lập theo Giấy phép kinh doanh số 0108910269. Công ty có địa chỉ giao dịch tại số 73 Phố Lò Đúc, phường Phạm Đình Hổ (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), do bà Phạm Thị Bích là người đại diện pháp luật.

Hải Minh

Tin mới

Hải Phòng tổ chức lễ thông xe kỹ thuật công trình cầu Rào
Hải Phòng tổ chức lễ thông xe kỹ thuật công trình cầu Rào

Ngày 25/01/2022, UBND TP. Hải Phòng tổ chức Lễ thông xe kỹ thuật công trình cầu Rào - sự kiện có ý nghĩa quan trọng, thiết thực, góp phần cụ thể hóa định hướng phát triển kết cấu hạ tầng giao thông thành phố đồng bộ, văn minh, hiện đại, thực hiện chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị theo chủ đề năm 2022 của thành phố là “Đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị- Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số”.

Techcombank báo lãi 1 tỷ USD, CASA dẫn đầu ngành đạt mức 50,5%
Techcombank báo lãi 1 tỷ USD, CASA dẫn đầu ngành đạt mức 50,5%

Thu nhập hoạt động Techcombank tăng 35,4%, tỷ lệ CASA (tiền gửi không kỳ hạn) dẫn đầu ngành đạt mức 50,5% đến cuối năm 2021. Kết quả, Techcombank đạt kỷ lục hơn 1 tỷ USD lợi nhuận trước thuế…

Bắc Giang phê duyệt quy hoạch khu đô thị du lịch sinh thái hơn 420ha
Bắc Giang phê duyệt quy hoạch khu đô thị du lịch sinh thái hơn 420ha

UBND tỉnh Bắc Giang vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, thể thao, vui chơi giải trí Hố Cao - Bắc Giang.

Tổng cục Quản lý thị trường hướng dẫn người tiêu dùng nhận diện hàng thật - hàng vi phạm
Tổng cục Quản lý thị trường hướng dẫn người tiêu dùng nhận diện hàng thật - hàng vi phạm

Từ ngày 25 đến 28/1/2022 tại 62 Tràng Tiền, Hàng Bài, Hà Nội, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) tổ chức chương trình Nhận diện hàng thật - hàng vi phạm các sản phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 với chủ đề “Tiêu dùng Tết thông thái”.

Thanh Hóa tập trung chăm lo, đảm bảo cho người dân đón Tết lành mạnh, ấm áp
Thanh Hóa tập trung chăm lo, đảm bảo cho người dân đón Tết lành mạnh, ấm áp

Ngày 25/1, theo báo cáo của Tỉnh ủy Thanh Hóa, trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần, các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh đã tập trung chăm lo, đảm bảo cho Nhân dân, công nhân người lao động, gia đình chính sách, các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh được đón Tết với tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, nghĩa tình.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Thanh Hóa
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Thanh Hóa

Trong hai ngày, bắt đầu từ chiều ngày 24 đến ngày 25/1, đoàn công tác do ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dẫn đầu đã có chuyến về thăm, làm việc và chúc Tết tại Thanh Hoá.